Tiêu điểm

Vụ Nhật Cường Mobile: Kiến nghị thông tin chính xác, tránh suy diễn

(VNF) - Liên quan đến vụ án Nhật Cường Mobile, người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố”.

Vụ Nhật Cường Mobile: Kiến nghị thông tin chính xác, tránh suy diễn

Hà Nội gửi công văn kiến nghị Ban Tuyên giáo chỉ đạo báo chí đưa tin về vụ Nhật Cường Mobile

Chiều nay (21/5), tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phạm Quý Tiên - người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội, đã thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty Nhật Cường.

Ông Phạm Quý Tiên khẳng định hiện nay, hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của thành phố đang hoạt động bình thường. Các cơ quan chức năng đang rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Ông Tiên cũng cho biết một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin về Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố, trong đó cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

“Ngày 10/5, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội”, ông Tiên thông tin.

Người phát ngôn của UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo luật định.

“Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc, đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền”, ông nói.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 14/5, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (chủ sở hữu chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile).

Ông Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam về tội: "Buôn lậu" và tội "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo tài liệu của VietnamFinance, Nhật Cường Mobile là công ty TNHH một thành viên do ông Bùi Quang Huy sở hữu toàn bộ. Nhật Cường Mobile có vốn điều lệ 38 tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công ty Nhật Cường đã thay đổi đăng ký kinh doanh 28 lần trước khi vướng vòng vao lý.

Theo tìm hiểu, trước khi vướng vòng lao lý, Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành được cho là lớn nhất khu vực phía Bắc và một trung tâm ERP tại TP. HCM.

>>> Xem thêm: Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói gì về vụ Nhật Cường?

Tin mới lên