Tiêu điểm

Vụ tố lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo iFan: Người bị tố lên tiếng kêu oan

(VNF) - "Mặc dù chưa có văn bản thỏa thuận nào được ký kết giữa chúng tôi và iFan nhưng sau đó, iFan đã dùng uy tín của tôi và Công ty FNC chào mời các nhà đầu tư nhằm huy động vốn", Giám đốc FNC Diệp Khắc Cường, 1 trong 7 thành viên bị tố tham gia hệ thống công ty Modern Tech phát đi thông báo.

Vụ tố lừa đảo 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo iFan: Người bị tố lên tiếng kêu oan

Giám đốc FNC Diệp Khắc Cường kêu oan trong vụ tố lừa đào 15 nghìn tỷ bằng tiền ảo iFan

"Nhà sáng lập iFan" lên tiếng

Vụ hơn 32 nghìn nạn nhân khắp cả nước đồng loạt tố cáo Công ty Modern Tech và các thành viên sáng lập "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với số tiền hơn 15 nghìn tỷ đồng đang có nhiều tình tiết mới phức tạp. Mới đây nhất, ông Diệp Khắc Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển mạng lưới hữu nghị (FNC) - người trước đó được cho là 1 trong 7 thành viên sáng lập iFan, Pincoin - đã lên tiếng kêu oan.

 Thông cáo báo chí "kêu oan" của ông Diệp Khắc Cường.

Trước đó, các nạn nhân cho biết, ngày 29/9/2017, những cá nhân tên Diệp Khắc Cường (Người sáng lập iFan), Vũ Hữu Lợi (đồng sáng lập, kiêm giám đốc phát triển quốc tế iFan) và đội ngũ sáng lập iFan tổ chức một sự kiện tại thành phố Vũng Tàu để ra mắt đồng tiền điện tử iFan, mở bán presale huy động vốn với giá khởi điểm 1USD/một đồng iFan và nói sẽ làm App nghệ sĩ để thanh toán các Album ca nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên.

Cùng với đó là mở rạp chiếu phim tại Hà Nội và TP.HCM, liên kết với Chính Phủ để mọi người được mua nhà bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ, dùng iFan để thanh toán tiền điện nước tại Việt Nam, sẽ có thẻ Visa tiền điện tử cho mọi người.

Ngày 8/4, khi hàng chục các nạn nhân căng băng rôn trước cửa tòa nhà từng đặt văn phòng đại diện Modern Tech, cái tên Diệp Khắc Cường cùng 6 người khác được in hình khổ lớn, bêu riếu trước tất cả mọi người.

Trong khi Giám đốc Modern Tech Hồ Xuân Văn và 5 người còn lại "lặn mất tăm" thì ông Diệp Khắc Cường lại phát đi thông báo kêu oan. Theo ông Cường, ông cũng chỉ là một trong hàng chục ngàn nạn nhân của trò lừa đảo iFan mà Modern Tech bày ra.

Trong "Thông cáo báo chí" phát đi ngày 9/4, ông Cường đề cập: "Nội dung các băng rôn này tố cáo Công ty iFan và Modern Tech lừa đảo, hút máu người… Điều này hoàn toàn đúng sự thật. Nhưng không liên quan tới tôi".

Ông Diệp Khắc Cường chia sẻ, trong thời gian vừa qua công ty của ông biết đến một nhóm người (được gọi là nhóm công ty iFan đến từ Singapore). iFan có công nghệ làm tiền ảo và đặt vấn đề với FNC hợp tác làm tiền ảo, ICO để huy động vốn. Ông Cường nhấn mạnh: "Mặc dù chưa có văn bản thỏa thuận nào được ký kết giữa chúng tôi và iFan nhưng sau đó, iFan đã dùng uy tín của tôi và Công ty FNC chào mời các nhà đầu tư nhằm huy động vốn".Ông Cường lúc này do chưa biết Modern Tech có dấu hiệu lừa đảo nên tham gia vào 2 buổi Hội thảo giới thiệu về Công ty FNC theo lời mời của Modern Tech. Tháng 10/2017, sau khi phát hiện Modern Tech làm ăn bất chính, ông Diệp Khắc Cường cho biết, ông đã quay lại clip chia sẻ trên Facebook cá nhân, Youtube để cảnh bảo mọi người. Cũng từ đó, ông Diệp Khắc Cường và FNC hoàn toàn không liên quan đến Modern Tech.

Từ thông tin trên, ông Cường cho rằng việc các bị hại treo băng rôn có hình ảnh, ghi rõ tên tuổi ôn là có dấu hiệu vu khống, bôi nhọ, danh dự nhân phẩm người khác. Ông Diệp Khắc Cường đã mời Luật sư vào cuộc tham gia bảo vệ quyền lợi.

Cùng diễn biến, vụ việc bị tố "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" từ kinh doanh tiền ảo Ifan, Pincoin của Công ty Modern Tech đang được cơ quan công an thụ lý điều tra làm rõ.

>> 'Bóng dáng' đa cấp Unicity tại công ty bị tố lừa tiền ảo 15.000 tỷ đồng

Tin mới lên