Analytic

Thị trường

Cháy tại Kwong Lung – Meko là do chập điện, đã bồi thường 18 triệu USD

Trường Ca - 10:27, 17/05/2017

(VNF) - Thông tin cho các cơ quan báo chí vào chiều ngày 16/5, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết, nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko (KCN Trà Nóc - cần Thơ) là do chập điện.

Cháy tại Kwong Lung – Meko là do chập điện, đã bồi thường 18 triệu USD
Vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko do chập điện.

Kết quả khám nghiệm của Viện Khoa học hình sự (C54 – Bộ Công an) trùng khớp với kết quả của cơ quan điều tra công an thành phố, đại tá Hạnh khẳng định

Như VietnamFinance đã thông tin, vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko kéo dài từ 9 giờ sáng ngày 23 đến 27/3 mới được dập tắt hoàn toàn. Ngọn lửa bùng phát bắt đầu từ tầng 5, sau đó lây lan sang các tầng khác của công ty. Khi xảy ra cháy, có gần 1.200 công nhân đang làm việc nhưng nhờ nhanh chóng chạy thoát thân nên không có thương vong về người. 

Được biết, khu vực phát sinh cháy chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải, bông sợi khiến lửa cháy nhanh, lan sang nhiều hướng kèm theo khói đen dày đặc và khí độc.

Để xử lý vụ cháy trên cao và lớn nhất từ trước đến nay, lực lượng chức năng của TP. Cần Thơ đã đưa 12 phương tiện cùng 180 chiến sỹ PCCC của các đơn vị số 1, số 2, số 3, số 4 nhanh chóng đến hiện trường triển khai chữa cháy cứu hộ, cứu nạn; đồng thời xin chi viện thêm lực lượng của Quân khu 9, các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và thành phố Hồ Chí Minh… Nhờ quyết tâm dập lửa và cứu tài sản, nên lực lượng chức năng đã giải cứu được 80% tài sản (thiết bị và hàng hóa).  

Công ty Kwong Lung - Meko có ký hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn với Công ty bảo hiểm Mitsui Sumitomo Insurance (MSIG - Nhật Bản) tổng mức bảo hiểm được bồi thường hơn 550 tỷ, thời gian bảo hiểm là 1 năm, với tổng mức phí hợp đồng khoảng 1.140 tỷ đồng. Khi xảy ra cháy, Công ty Mitsui Sumitomo Insurance đã thuê đơn vị độc lập giám định thiệt hại của Công ty Kwong Lung – Meko.

Do có mua bảo hiểm hỏa hoạn, nên đến nay Công ty Kwong Lung – Meko đã được đơn vị bảo hiểm bồi thường 368 tỷ đồng (18 triệu USD), Giám đốc Công an thành thố Cần Thơ cho hay.