Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 17/9: Trung Quốc có thể chặn truy cập giao dịch bitcoin

Hoài Nam - 10:26 17/09/2017

(VNF) - Sau khi biến động mạnh mạnh hôm thứ 5 xuống dưới mức 3.000 USD, Bitcoin – "vàng của công nghệ" đã bật tăng mạnh lại vào ngày thứ 6, lên gần 3.900 USD. Hôm nay, bitcoin được giao dịch khá trầm lắng với biên độ hẹp.

Giá bitcoin hôm nay 17/9: Trung Quốc có thể chặn truy cập giao dịch bitcoin

Ảnh minh họa

Bitcoin mở cửa ở mức giá 3.678,74 USD, mức giá cao nhất trong ngày là 3.678.74 USD, cùng với đó, mức giá thấp nhất là 3.581,6 USD, vốn hóa hiện tại của bitcoin đang ở mức 59,54 tỷ USD, số cung bitcoin đang là 16.570.650 đồng.

Giá bitcoin đang giao động với biên độ hẹp

Theo một thông báo chưa được xác minh xuất hiện trên Internet, Trung Quốc có thể chặn truy cập vào tất cả các giao dịch bitcoin. Bình luận về động thái này, ông Simon Dixon, tác giả của "Bank to the Future", đã viết: "Họ đã cố gắng sao chép nó, rồi cấm nó, chế giễu nó, làm mất uy tín và giết nó".

Còn Stelian Balta, người sáng lập và Giám đốc điều hành của HyperChain Capital cho hay ông vẫn rất lạc quan về bitcoin.

"Nếu chúng ta nhìn vào bitcoin hoặc ethereum từ góc độ công nghệ, tin xấu sẽ không hoàn toàn liên quan. Các nhà khai thác mỏ sẽ tiếp tục khai thác mỏ và các nhà phát triển sẽ tiếp tục tạo ra các quy trình và dự án của mình. Tài sản số là một hiện tượng toàn cầu và hệ sinh thái đang ở trong những ngày đầu".

Balta cho rằng tiền ảo có thể tồn tại và phát triển mà không có Trung Quốc. "Tôi rất lạc quan về thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu", ông nói. "Các tài sản kỹ thuật số có thể được coi là hàng hóa kinh doanh theo cung và cầu. Có nguồn cung cố định và nhu cầu ngày càng tăng. Trung Quốc là một thị trường quan trọng và những tin tức gần đây về việc giao dịch bị đóng cửa và tài trợ ICO đang bị cấm chắc chắn có tác động tiêu cực ngắn hạn đối với giá cả. Tuy nhiên, tài sản số là một hiện tượng toàn cầu. Các doanh nghiệp internet khổng lồ như Facebook hay Google dù bị cấm ở Trung Quốc và đang làm việc khá tốt".