Startup

Máy bay không người lái chở người dự kiến có lợi nhuận sau 2 năm

Huyền Trang - 14:23 26/12/2017

Đồng sáng lập EHang (Trung Quốc) cho biết, hãng có thể thu lại vốn sau 2 năm drone chở người được vận hành.

Máy bay không người lái chở người dự kiến có lợi nhuận sau 2 năm

Máy bay không người lái của EHang.

Sản phẩm của hãng - EHang 184 là chiếc máy bay không người lái (drone) có khả năng chở 100 kg và bay liên tục trong 25 phút. Thiết bị này đạt vận tốc tối đa 100 km một giờ đồng thời có khả năng lặn xuống độ sâu 3.000 dưới mực nước biển.

Derrick Xiong, đồng sáng lập EHang cho biết: "EHang 184 được lắp đặt nhiều động cơ. Chúng tôi kỳ vọng những đột phá về công nghệ sẽ giúp drone thu hồi vốn sau 2 năm hoạt động, đồng thời sáng tạo của chúng tôi sẽ giúp thay đổi phương thức di chuyển của nhân loại trong tương lai".

Năm ngoái, EHang từng giới thiệu drone có thể chở một người lớn với khoảng cách trung bình. Thị trường máy bay không người lái có tiềm năng đạt doanh thu 11,2 tỷ USD năm 2020. Trước cơ hội này, EHang đang cố gắng tích hợp nhiều ứng dụng thương mại vào drone nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng.


Tin nổi bật

Coteccons: Lợi nhuận 6 tháng đi ngang, dòng tiền kinh doanh âm nặng

(VNF) – 6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận trước thuế của Coteccons đạt 882 tỷ đồng, giảm nhẹ 1,1% so với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Coteccons âm nặng, lên đến (-) 1.452 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Coteccons: Lợi nhuận 6 tháng đi ngang, dòng tiền kinh doanh âm nặng.