Nhân vật

Người kế nhiệm bầu Thắng giữ chức Chủ tịch VPF là ai?

(VNF) - Tại Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) diễn ra ngày 3/12, ông Trần Anh Tú, Uỷ viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VII được bầu làm Chủ tịch, thay cho ông Võ Quốc Thắng.

Người kế nhiệm bầu Thắng giữ chức Chủ tịch VPF là ai?

Ông Trần Anh Tú thay thế bầu Thắng giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF.

Trước đó, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII đã thông qua nguyện vọng xin nghỉ của Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng (bầu Thắng), sau 6 năm giữ vị trí này. Ông Võ Quốc Thắng cho biết do bận công việc kinh doanh nên muốn rút lui để người khác có điều kiện làm tốt hơn lên thay.

Theo ghi nhận của VietnamFinance, việc bầu Thắng xin rút khỏi ghế Chủ tịch VPF có thể liên quan đến quy định mới đây của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, theo đó, Chủ tịch HĐQT ngân hàng không được phép là Chủ tịch của doanh nghiệp khác. Bầu Thắng hiện là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank).

Đại hội cổ đông VPF sáng 3/12 đã bầu ra nhiều vị trí quan trọng trong HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 8 thành viên. Trong đó, ông Trần Anh Tú, Ủy viên Thường trực VFF, được tín nhiệm giữ ghế Chủ tịch VPF.

Cùng với đó, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng giữ chức Phó chủ tịch, Trưởng ban Kiểm soát là ông Lê Hồng Cường (Becamex Bình Dương). HĐQT VPF nhiệm kỳ mới gồm nhiều gương mặt khác nữa như: Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh, các ông Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), 2 đại diện VFF là TTK Lê Hoài Anh và Kế toán trưởng Đinh Thu Trang.

Chia sẻ với báo chí sau Đại hội, tân Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết: "Khi ra đại hội được mọi người tín nhiệm, ủng hộ, tôi đã nhận lời. Áp lực dĩ nhiên rất lớn nhưng tôi cho rằng với sự hỗ trợ của mọi người, tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Theo ông Trần Anh Tú, nhiệm kỳ mới của HĐQT VPF cần giải quyết tốt về khâu tài chính để đảm bảo tổ chức các giải chuyên nghiệp ngày càng tốt hơn, bên cạnh đó là xây dựng mối quan hệ hợp tác, cởi mở với VFF. 

"Tôi cho rằng đây là vấn đề then chốt, bởi không có tiền làm gì cũng khó. Chúng tôi sẽ cố gắng để giữ và phát huy những cái được của hai nhiệm kỳ trước, đồng thời phát triển thêm", ông Trần Anh Tú nói.

Tân Chủ tịch VPF cũng cho biết sau 3 năm tài trợ cho V-League, công ty Toyota sẽ kết thúc hợp đồng. Do vừa nhận nhiệm vụ trong khi thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới chỉ còn 3 tháng, HĐQT VPF sẽ phải sớm bắt tay vào việc.

Được biết, ông Trần Anh Tú là đương kim Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP. HCM (HFF) và giữ chức Ủy viên thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông được nhiều người biết đến với tư cách là ông chủ CLB futsal Thái Sơn Nam, đồng thời là người có công rất lớn đối với việc phát triển môn thể thao này tại Việt Nam.

Tin mới lên