Tài chính quốc tế

‘Nội soi’ Toyota Vios hai đầu bị ‘tuýt còi’ tại Indonesia

Lê Anh - 22:58 05/02/2018

(VNF) – Ông Roni Gunawan, 71 tuổi, chủ một xưởng sửa chữa ô tô ở Indonesia đã chế tác thành công một chiếc Toyota Vios có hai đầu với hai động cơ và hộp số riêng biệt, theo The Sun.

‘Nội soi’ Toyota Vios hai đầu bị ‘tuýt còi’ tại Indonesia

Chiếc ô tô có thể chạy được bằng cả hai đầu.

Sau nửa năm làm việc cần mẫn cùng với sự hỗ trợ của 10 người thợ, ông Roni Gunawan đã cắt hai chiếc Toyota Vios rồi hàn chúng lại với nhau thành bản độ hoàn chỉnh. Chiếc Toyota Vios 2 đầu có hai vô-lăng, hai chân phanh, hai chân ga, hai động cơ và một bình xăng. Vì có hai động cơ và hộp số riêng biệt, nên xe có thể chạy bằng cả hai đầu.

Trước đây, đã có một số bản độ xe ô tô hai đầu ra đời, nhưng hầu hết chỉ thay đổi về kiểu dáng, chứ không khác gì về động cơ hay hệ thống lái.

Chiếc xe độc đáo này thu hút không ít anh nhìn ngay khi lăn bánh "xuống phố". Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau, chiếc xe đã bị cảnh sát Indonesia giữ lại do vi phạm luật giao thông của nước này.

Ông Roni Gunawan đã mất nửa năm để hoàn thiện chiếc Toyota Vios 2 đầu.

Ông Hilman Rawalasi, một cảnh sát giao thông cấp cao của Indonesia cho biết chiếc xe không có đủ đèn tín hiệu, cụ thể là đèn hậu. Ngoài ra, ông Roni Gunawan cũng chưa đăng ký đổi màu sơn, kiểu dáng và kích cỡ của xe. Chiếc xe còn có hai biển số và hai số đăng ký; như vậy là vi phạm luật giao thông năm 2009 của Indonesia.

Cảnh sát sau đó đã trả lại xe, nhưng yêu cầu ông Roni Gunawan ký cam kết không được lái chiếc xe này ra đường.

>> Cận cảnh dòng xe bus điện mới của Triều Tiên

Tin nổi bật

Ngân hàng vẫn loay hoay tăng tỷ trọng nguồn thu dịch vụ

(VNF) – Tỷ trọng lãi thuần từ dịch vụ trong tổng lãi thuần của các ngân hàng đang ở mức thấp, chưa đến 11%; thậm chí quý I/2018, đa phần tỷ trọng này đều giảm hoặc tăng không đáng kể. Đây là một trong những lý do quan trọng thúc đẩy các ngân hàng đồng loạt gia tăng phí dịch vụ.

Ngân hàng vẫn loay hoay tăng tỷ trọng nguồn thu dịch vụ
;