Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội chi triệu đô quảng bá trên CNN

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Hà Nội chi triệu đô quảng bá trên CNN
Ông Nguyễn Đức Chung cho biết từ năm 2017 TP Hà Nội sẽ xúc tiến quảng bá hình ảnh trên kênh truyền hình CNN (Ảnh: Viết Thành)

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ với các doanh nghiệp: UBND TP đã ký kết hợp tác với kênh CNN để xúc tiến quảng bá hình ảnh.

Thông tin được ông Nguyễn Đức Chung đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp năm 2016 do UBND TP Hà Nội và VCCI tổ chức sáng nay (28.11).

Hội nghị được tổ chức để các cấp chính quyền, sở, ngành TP Hà Nội lắng nghe ý kiến, nắm bắt phản ánh của doanh nghiệp và giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. 

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội là người trực tiếp trả lời các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.

Tại đây, ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa TP Hà Nội đã đề nghị UBND TP Hà Nội cho biết TP đã có Quỹ Xúc tiến thương mại, đầu tư nhưng thời gian qua hoạt động chưa được hiệu quả.

“Đề nghị TP chuyển giao Quỹ này cho Hiệp hội Doanh nghiệp trực tiếp quản lý để thực hiện từng chương trình cụ thể, tự quyết định chương trình xúc tiến thương mại. Đồng thời, chúng tôi mong muốn TP hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận các doanh nghiệp lớn nước ngoài” – ông Hiển đề xuất.

Trả lời kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Các hoạt động xúc tiến thương mại của TP được đưa về một đầu mối là Trung tâm xúc tiến đầu tư. Tuy nhiên, việc quảng bá, ký kết chưa có hiệu quả. Thời gian tới, quỹ xúc tiến đầu tư sẽ được TP cơ cấu lại”.

Chia sẻ với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết UBND TP Hà Nội đã ký kết hợp tác với kênh truyền hình CNN với trị giá một triệu USD mỗi năm để xúc tiến quảng bá hình ảnh.

TP cũng sẽ lựa chọn các doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về thị trường và ký kết chuyển giao công nghệ nhằm hình thành chuỗi cung ứng cho nước ngoài.

Ông Chung cho biết thêm, TP Hà Nội rất quan tâm đến việc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận khoa học công nghệ. UBND TP đã nhiều lần tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn ở Châu Âu và sẽ tạo đầu mối giúp doanh nghiệp tiếp cận các tập đoàn lớn trên thế giới.

Liên quan đến việc hợp tác với kênh CNN, vừa qua Thành ủy Hà Nội cũng đã có thông báo đồng ý với đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND Thành phố về Bản đề xuất hợp tác chiến lược 3 năm giữa UBND TP Hà Nội với mạng Tin tức truyền hình cáp CNN.

Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Sở Du lịch phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tiếp tục làm việc với đại diện CNN tại Việt Nam hoàn thiện nội dung để tổ chức phát sóng trong giai đoạn từ ngày 1.1.2017 đến 31.12.2018.

Trước đó, ngày 12.8 trong buổi tiếp Giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của kênh truyền hình CNN, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết trong kế hoạch phát triển 2016 – 2020, Hà Nội đã xác định ngành du lịch là một trong những ngành trọng tâm.

Do đó, việc quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội cũng như hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thông qua truyền thông quốc tế, trong đó có kênh truyền hình CNN đến với bạn bè trên thế giới là rất quan trọng. 

Ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Chỉ tính riêng năm 2016, Hà Nội đã có gần 23 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn lên 202.255 doanh nghiệp. Góp phần tạo việc làm cho người lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp, nâng cao đời sống nhân dân; đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của Thủ đô cao nhất trong 6 năm qua (năm 2016, GRDP ước tăng 8,03%). Tuy vậy, hoạt động của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố vẫn còn có những khó khăn. Trong 11 tháng đầu năm 2016 đã có trên 13 nghìn (13.165) doanh nghiệp tạm ngừng, nghỉ hoạt động.

 

Theo Dân Việt
Gửi bình luận

Tin cùng chuyên mục

28/06/2017 15:29 | Vĩnh Chi

Belarus sẽ sản xuất ô tô, máy kéo Minsk tại Việt Nam

(VNF) - Belarus sẽ mở liên doanh sản xuất ô tô Minsk tại Việt Nam, tiến tới hợp tác sản xuất máy kéo Minsk, máy xúc công suất lớn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Belarus trong+
28/06/2017 09:20 | Thụy Khanh

Quy chế quản lý taxi đang mở đường cho thôn tính doanh nghiệp

(VNF) – Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng những quy định trong dự thảo “Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội” đang tạo+
27/06/2017 12:17 | Chí Tín

Thái Hưng - đại gia bí ẩn muốn mua nốt cổ phần của Vnsteel tại Tisco

Câu chuyện về đại gia muốn mua nốt phần vốn của Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco, mã TIS) hiện vẫn chưa có chi tiết cụ thể.
27/06/2017 12:17 | Minh Tâm

Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy 850 triệu lít/năm tại Quảng Nam

(VNF) - Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo) vừa tổ chức Lễ Khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy thứ 05 (năm) của công ty tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc,+
26/06/2017 09:31 | Yến Thanh

EVN sẽ thoái vốn tại EVN Finance, IPO các GENCO

(VNF) - Nguồn tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đang tiếp tục đẩy mạnh quá trình sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp theo Quyết định số 852/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày+
28/11/2016 15:48 | Vĩnh Chi

Central Group và Big C công bố chiến lược mới đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ

(VNF) - Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị các nhà cung cấp tại TP. HCM nhằm công bố chiến lược mới đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp+
28/11/2016 15:39 | Vĩnh Chi

Vinastas xin lỗi người tiêu dùng về thông tin nước mắm nhiễm Arsen

(VNF) - Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng (Vinastas) vừa phát đi văn bản thừa nhận kết quả khảo sát nước mắm do Hội công bố là “chưa thận trọng, rõ ràng và đồng nhất khái niệm+
28/11/2016 10:19 | Anh Hùng

Công ty con của bà Nguyệt Hường hầu tòa vụ bị kiện đòi 23,3 tỷ đồng

(VNF) - Chiều nay (28/11), tại Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo (Lai Châu) sẽ diễn ra phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi 23,3 tỷ đồng giữa một nhà thầu xây dựng với một doanh nghiệp do+
28/11/2016 09:55 | Đức Huy

Việt Nam lần đầu tiên áp dụng công nghệ mổ cột sống không liệt

Ngày 28/11, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, lần đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hệ thống kỹ thuật mới về phẫu thuật cột sống theo đó tránh được các dây thần kinh, không làm tổn thương+
28/11/2016 09:25 | Anh Minh

Vẫn chưa có phương án cụ thể cho ụ nổi 83M

(VNF) - Theo ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương không có đủ thông tin để xác định ụ nổi M83 có phải là tàu biển hay không để tiến hành hướng dẫn+