Warren Buffett giành được 1 triệu USD nhờ thắng cược

Trang Lê - 08/01/2018 07:30 (GMT+7)

(VNF) – Chủ tịch Berkshire Hathaway lại một lần nữa thể hiện tài năng "tiên tri" tài tình của mình qua một vụ cá cược từ 10 năm trước.

VNF
"Nhà tiên tri" Warren Buffet đã thắng cược 1 triệu USD nhờ đặt niềm tin vào chỉ số cổ phiếu S&P từ 10 năm trước.

Trong năm 2007, tỷ phú Warren Buffett đã đánh cược một khoản tiền trị giá hàng trăm triệu USD với người quản lý quỹ Protégé Partners rằng chỉ số chứng khoán S&P 500 sẽ cho mức sinh lời cao hơn các quỹ dự phòng trong một thập niên tới.

Cụ thể, ông đã công khai đánh cược 500.000 USD trong vòng 10 năm như một lời thách thức nhắm đến các nhà quản lý quỹ tích cực. Trong một thập niên qua, chỉ số S&P 500 của Warren Buffett đã tăng trưởng 7,1% mỗi năm, vượt mức trung bình 2,2% của quỹ dự phòng do Protégé Partners lựa chọn.

Khoản tiền thưởng này của Buffett sẽ được chuyển đến Girls Inc. của Omaha, Nebraska – một tổ chức phi lợi nhuận mà ông đã hỗ trợ trước đó.

Mỗi bên ban đầu sẽ đưa 320.000 USD vào trái phiếu Kho bạc mà họ đã ước tính sẽ có giá trị 1 triệu USD vào năm 2018. Tuy nhiên, khoản này đã được chuyển sang cổ phiếu loại B của tập đoàn Berkshire Hathaway khi giá trị trái phiếu tăng nhanh hơn so với dự kiến. Số lượng 11.200 cổ phiếu mà tập đoàn này mua lại trong năm 2012 đã có giá trị tới 2,22 triệu USD trong ngày thứ Sáu (5/1) vừa qua.

Buffett từ lâu đã nghi ngờ quan điểm cho rằng các quỹ phòng hộ sẽ có màn thể hiện tốt hơn trên thị trường và hứa hẹn rằng khách hàng sẽ kiếm được lợi nhuận cao.

Các quản lý quỹ tích cực cho rằng dòng tiền chảy ra trong khi phản ứng của quỹ khá thụ động do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính. Trong khi đó, các quỹ giao dịch lại có phí rẻ hơn và thuận tiện cho các nhà đầu tư mua lại hơn nhờ tính phong phú.

Ted Seides, người sáng lập quỹ Protégé Partners, từng cho rằng: "Tôi đoán rằng khả năng chiến thắng của Warren Buffett trong 10 năm tới sẽ có tỷ lệ cao hơn nhiều. S&P 500 sẽ khiến các nhà đầu tư thụ động trước đó phải tiếc nuối".

Cùng chuyên mục
Ông lớn xe điện Trung Quốc tung 'siêu vũ khí' tại châu Âu

Ông lớn xe điện Trung Quốc tung 'siêu vũ khí' tại châu Âu

11/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - BYD dự kiến chi gần 2 tỷ euro để phát triển hệ thống hạ tầng tại châu Âu nhằm đưa công nghệ sạc siêu nhanh chỉ trong 5 phút lên toàn bộ các dòng xe chủ lực của hãng trong vài năm tới.

Áp lực kép đè nặng lên các đồng tiền châu Á

Áp lực kép đè nặng lên các đồng tiền châu Á

11/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng cao do chiến sự Iran và sự mạnh lên của đồng USD đang tạo ra áp lực kép đối với các nền kinh tế châu Á. Trong bối cảnh dự đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất gia tăng, cùng với mức độ bất ổn kinh tế vẫn ở ngưỡng cao, các quốc gia trong khu vực ngày càng khó khăn hơn trong việc bảo vệ đồng nội tệ.

Vàng rơi vào 'thị trường gấu' sau 4 năm, thời điểm để xuống tiền?

Vàng rơi vào 'thị trường gấu' sau 4 năm, thời điểm để xuống tiền?

11/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng kỳ hạn chốt phiên 10/6 ở mức thấp nhất kể từ đầu năm, chính thức xác nhận việc kim loại quý này bước vào thị trường gấu lần đầu tiên trong vòng 4 năm qua. Diễn biến này xảy ra ngay cả khi nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn hơn cho dòng vốn trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến khó lường.

Bitcoin giảm giá, 'cá voi' mạnh tay chi hàng trăm triệu USD gom hàng

Bitcoin giảm giá, 'cá voi' mạnh tay chi hàng trăm triệu USD gom hàng

11/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - 'Cá voi' Strategy quay lại mua Bitcoin chỉ ít ngày sau giao dịch bán hiếm hoi, trong khi BitMine tiếp tục tăng tốc tích lũy Ethereum

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

11/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup từ lâu không chỉ là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh mà còn là tài sản thương mại giá trị nhất của FIFA. Tuy nhiên, khi World Cup 2026 khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, FIFA đang đối mặt một thực tế mới: bán bản quyền phát sóng ngày càng khó hơn, dù giải đấu được mở rộng và lượng khán giả toàn cầu vẫn ở mức khổng lồ.

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

10/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Từng khiến giới đầu tư phát cuồng và tạo nên những cơn FOMO lớn nhất trên thị trường tài chính toàn cầu, vàng và Bitcoin đang đánh mất dần sức hút. Dòng tiền suy giảm, niềm tin lung lay và sự trỗi dậy của những câu chuyện đầu tư mới đang khiến ánh hào quang của chúng trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

10/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - CEO của Tesla Elon Musk vừa đưa ra một tuyên bố đáng chú ý trong cuộc trò chuyện gần đây với nhà sáng lập Baron Capital, Ron Baron. Theo đó, ông Musk cho biết công ty của ông đang phát triển một con chip “tốt hơn NVIDIA từ hai đến ba lần” với chi phí chỉ bằng 10%, đặc biệt tập trung vào các tác vụ suy luận (inference).

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

10/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảng xếp hạng này cho thấy sự áp đảo của các cường quốc châu Âu cùng những con số kỷ lục trên thị trường bóng đá.

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

10/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Citi Group, giá vàng có thể giảm thêm gần 20% vào tháng 9 và các nhà phân tích của ngân hàng này cho rằng đà giảm vẫn chưa kết thúc.

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

09/06/26 14:52 (GMT+7)

(VNF) - Ở Hàn Quốc, nhà đầu tư cá nhân từ lâu không chỉ là một lực lượng tham gia thị trường. Họ còn là biến số có thể khuếch đại các chu kỳ tăng nóng, từ tiền mã hóa, cổ phiếu công nghệ cho tới các sản phẩm đòn bẩy.

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

09/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã bốc hơi khoảng 235 tỷ USD vốn hóa chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, phía sau những biến động giá là một quá trình tái định hình đang diễn ra trong ngành tiền điện tử.

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

09/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Mỹ ngày 8/6 đã công bố danh sách cập nhật các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc mà Washington cho rằng có liên hệ hoặc hỗ trợ quân đội nước này. Danh sách này bao gồm nhiều tên tuổi nổi bật như Alibaba, Baidu và nhà sản xuất xe điện BYD.

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

08/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến nay, KOSPI đã ba lần kích hoạt cơ chế ngắt mạch trong năm 2026, lần lượt vào các ngày 4/3, 9/3 và 8/6. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số này, nhà đầu tư có thể bỏ qua điểm quan trọng hơn: ba lần thị trường buộc phải tạm dừng giao dịch không phản ánh cùng một" vấn đề" lặp lại.

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

08/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã kéo dài chuỗi mua vàng liên tiếp lên tháng thứ 19 trong tháng 5, trong bối cảnh dự trữ ngoại hối của nước này tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

08/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - OPEC+ tiếp tục nâng mục tiêu khai thác dầu từ tháng 7, nhưng xung đột tại Trung Đông khiến phần lớn sản lượng tăng thêm vẫn chỉ tồn tại trên giấy.

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

08/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thềm cuộc họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Fed, ông Kevin Warsh đang chịu sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tiếp tục kêu gọi hạ lãi suất. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi báo cáo việc làm tích cực của Mỹ làm gia tăng kỳ vọng Fed có thể phải nâng lãi suất trở lại.

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

07/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguy cơ gián đoạn nguồn cung chưa hạ nhiệt và giá năng lượng duy trì ở mức cao, các áp lực mới đang xuất hiện đối với tăng trưởng kinh tế, lạm phát và an ninh lương thực toàn cầu.

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

07/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồng won rơi xuống mức thấp nhất trong 17 năm khi đồng USD tăng giá và dòng vốn ngoại liên tục rời khỏi Hàn Quốc. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Seoul chứng kiến phiên giảm sâu nhất nhiều tháng do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ và tâm lý né tránh rủi ro lan rộng.

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

06/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau cuộc gặp gỡ tưởng như đơn giản này là bàn ăn quy tụ các tập đoàn có tổng vốn hóa khoảng 5.370 tỷ USD cùng những kế hoạch mới xoay quanh AI, robot và tương lai ngành bán dẫn.

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

06/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Sự suy yếu của đồng yên đang trở thành một trong những thách thức lớn đối với các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản khi tác động ngày càng rõ nét đến giá nhập khẩu, lạm phát và chi phí sinh hoạt của người dân.

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

06/06/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng bán tháo kéo dài trên thị trường tiền điện tử đã khiến hàng nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay, làm gia tăng tâm lý bất an của giới đầu tư và một lần nữa đặt ra câu hỏi về tính ổn định của nhóm tài sản thay thế này.

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

06/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều tỷ phú trên thế giới cho rằng điều quan trọng là giúp thế hệ sau giữ được động lực tự vươn lên, thay vì sống dựa vào “núi tiền” thừa kế.

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

06/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc niềm tin tiêu dùng lao dốc vì giá năng lượng tăng cao và kinh tế suy yếu, Thái Lan đang đặt cược 3,7 tỷ USD vào một chương trình trợ giá mua sắm quy mô lớn với hy vọng vực dậy sức mua nội địa.

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

05/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần này, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề xuất áp đặt các mức thuế quan mới trên diện rộng đối với hàng chục quốc gia, bao gồm cả những đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ như Canada và Trung Quốc.

Tin khác
Bitcoin lại đối mặt 'lời nguyền World Cup'

Bitcoin lại đối mặt 'lời nguyền World Cup'

(VNF) - Với giới đầu tư Bitcoin, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh gợi lên một câu hỏi quen thuộc: liệu thị trường có lần nữa đối mặt với "lời nguyền World Cup"?

Ông lớn xe điện Trung Quốc tung 'siêu vũ khí' tại châu Âu

Ông lớn xe điện Trung Quốc tung 'siêu vũ khí' tại châu Âu

Áp lực kép đè nặng lên các đồng tiền châu Á

Áp lực kép đè nặng lên các đồng tiền châu Á

Vàng rơi vào 'thị trường gấu' sau 4 năm, thời điểm để xuống tiền?

Vàng rơi vào 'thị trường gấu' sau 4 năm, thời điểm để xuống tiền?

Bitcoin giảm giá, 'cá voi' mạnh tay chi hàng trăm triệu USD gom hàng

Bitcoin giảm giá, 'cá voi' mạnh tay chi hàng trăm triệu USD gom hàng

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.