Thị trường

160 nghìn người lao động làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam

(VNF)- Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam cho biết, hiện nay đã có 160.000 người đang làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam.

160 nghìn người lao động làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam

160 nghìn người lao động làm việc tại Samsung Việt Nam

Tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông Shim Won Hwan Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung chúc mừng Việt Nam đã đạt vượt mức các chỉ tiêu tăng trưởng, đảm bảo ổn định vĩ mô.

"Đây là kết quả rất tích cực đối với Việt Nam, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Samsung tại Việt Nam", ông Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam nói.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam cũng cảm ơn Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã rất tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển.

Ông cũng cho hay trong thời gian qua, doanh nghiệp này đã thực hiện đầy đủ các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực sản xuất đồ điện tử gia dụng, sản xuất linh phụ kiện điện thoại, điện tử…

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết: "Hàn Quốc là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất, đối tác cung cấp ODA đứng thứ 2 cho Việt Nam. Tính đến tháng 11/2017, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam – Hàn Quốc đạt 56 tỷ USD".

"Chính phủ Việt Nam mong muốn Samsung và các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng, giá trị sản xuất - xuất khẩu, một mặt mang lại lợi ích cho mỗi nước về kinh tế, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hỗ trợ cùng phát triển, giúp tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân", Phó Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ, kết nối và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được tham gia vào chuỗi giá trị, trở thành các nhà cung cấp nguyên vật liệu, phụ tùng cho Samsung, qua đó góp phần thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam phát triển.

Tính đến nay, đã có 20 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp số 1 cho Samsung. Hiện tại, ngoài việc cung cấp các thiết bị in ấn, đóng gói sản phẩm, các doanh nghiệp Việt Nam còn có thể cung cấp thiết bị, nguyên vật liệu công nghệ cao như khuôn kim loại, linh kiện cho nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tin mới lên