Tài chính

2 đại diện của Bộ Công Thương có thể không tham gia điều hành Sabeco

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu trên 53%, VietBev đã có 4/7 thành viên HĐQT Sabeco và có quyền quyết định khi họp HĐQT. Do đó, Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương liên quan đến việc không tham gia điều hành Sabeco đối với người đại diện phần vốn Nhà nước

2 đại diện của Bộ Công Thương có thể không tham gia điều hành Sabeco

2 đại diện của Bộ Công Thương có thể không tham gia điều hành Sabeco.

Bộ phận đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa có báo cáo kết quả đại hội đồng cổ đông năm 2018 và xin ý kiến chỉ đạo về việc các thành viên HĐQT Sabeco không tham gia điều hành gửi đến Bộ Công Thương.

Theo báo cáo, Bộ phận đại diện vốn Nhà nước cho hay, qua trao đổi với bà Trần Kim Nga – Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của công ty VietBev, đồng thời là thành viên HĐQT Sabeco thì các thành viên HĐQT Sabeco là đại diện của công ty VietBev sẽ không tham gia điều hành hoạt đông của Sabeco trong thời gian tới.

Được biết, VietBev là đơn vị trực tiếp sở hữu trên 53% vốn điều lệ Sabeco và là thành viên của Tập đoàn ThaiBev của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi.

Về vấn đề này, Luật doanh nghiệp 2014, Điều lệ tổ chức hoạt động của Sabeco không quy định, không cấm các thành viên HĐQT Sabeco tham gia công tác điều hành.

Tuy nhiên, với tỷ lệ sở hữu trên 53%, VietBev đã có 4/7 thành viên HĐQT Sabeco và có quyền quyết định khi họp HĐQT.

Do đó, Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương liên quan đến việc không tham gia điều hành Sabeco đối với người đại diện phần vốn Nhà nước.

Hiện Sabeco có 2 người đại diện phần vốn Nhà nước tại Sabeco là ông Nguyễn Tiến Dũng và ông Lương Thanh Hải. Ông Dũng đang là kế toán trưởng của Sabeco, còn ông Hải là Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại Bia Sài Gòn.

Người đứng đầu ban điều hành của Sabeco là ông Neo Gim Siong Bennett với cương vị Tổng giám đốc. Các Phó Tổng giám đốc gồm ông Teo Hong Keng, ông Melvyn Ng Kuan Ngee, ông Nguyễn Minh An và ông Lâm Du An.

Với cương vị Kế toán trưởng, ông Nguyễn Tiến Dũng hiện cũng thuộc ban điều hành Sabeco.

Tin mới lên