Thị trường

Áo và bóng đội tuyển U23 tặng Thủ tướng được đấu giá trước Tết

(VNF) - Quả bóng và chiếc áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam, món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sẽ được bán đấu giá để giúp các gia đình người có công và các hộ nghèo.

Áo và bóng đội tuyển U23 tặng Thủ tướng được đấu giá trước Tết

Đấu giá quà U23 Việt Nam tặng Thủ tướng để làm từ thiện

Sáng 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cho Bộ trưởng Lao động, Thương binh Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam - món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt tại trụ sở Chính phủ.

Thủ tướng đề nghị hai bộ phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi hai món quà. Kinh phí thu được sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo và bóng sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng ba cho huấn luyện viên Park Hang - Seo.

Trước đó, ngày 28/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gặp mặt các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam và huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Huân chương Lao động hạng Ba cho huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Tại cuộc gặp này, Đội tuyển đã tặng Thủ tướng quả bóng và chiếc áo có chữ ký của toàn bộ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Tổng số tiền mà U23 Việt Nam được hứa thưởng đạt hơn 31 tỷ đồng

Theo VFF, tính đến hết ngày 31/1, tổng số tiền mà U23 Việt Nam được hứa thưởng đạt 31,5 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm 28,9 tỷ đồng cho tập thể U23, phần còn lại của các cá nhân như huấn luyện viên Park Hang Seo, thủ môn Tiến Dũng và tiền vệ Quang Hải.

Ngoài ra, còn có các phần thưởng bằng hiện vật, dịch vụ với tổng số tiền 2,7 tỷ đồng. Những phần thưởng trên sẽ được các đơn vị, các cá nhân chuyển đến U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Theo dự tính, mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được ít nhất là 500 triệu đồng tiền thưởng.

Các thành viên U23 Việt Nam được nhận tiền thưởng theo 4 mức A, B, C và D. Mức A dành cho huấn luyện viên trưởng và các cầu thủ đá chính như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, tiền vệ Xuân Trường, hậu vệ Văn Thanh... 

Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (gồm cầu thủ dự bị không ra sân, bác sĩ, nhân viên truyền thông...).

Như vậy, theo dự tính mỗi cầu thủ U23 Việt Nam sẽ nhận được ít nhất là 500 triệu đồng và nhiều nhất là 1,5 tỷ đồng, tùy đóng góp.

Trước đó, VFF cho biết họ sẽ không can thiệp vào chuyện tiền thưởng của U23 Việt Nam. Dự tính việc chi thưởng sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán 2018.

>> Tuyển thủ U23 Việt Nam: Từ ‘không được định giá’ tới vài triệu USD chỉ sau một mùa giải

Tin mới lên