Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố 'nhóm thao túng' giả mạo giấy tờ để chiếm Trung Nguyên IC
Hoàng Lan -
11/10/2018 15:19 (GMT+7)
(VNF) - Vợ "vua cà phê" Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục đưa ra những bằng chứng tố cáo “nhóm thao túng giả mạo giấy tờ để chiếm công ty Hoà tan Trung Nguyên” (Trung Nguyên IC).
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại tố nhóm thao túng giả mạo giấy tờ để chiếm Trung Nguyên IC
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết “đã phát hiện sự giả mạo nghiêm trọng trong các tài liệu Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông và Quyết định của Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên do Nguyễn Duy Phước – một nhân viên đang phụ trách pháp lý của Tập đoàn nộp cho Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương vào ngày 27/3/2018”.
Các tài liệu nói trên có nội dung là: “Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn này tại Trung Nguyên IC vào tháng 11/2011 (photo và không có ngày)”, bà Thảo nêu rõ.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng tố cáo về việc mình không được trở lại Trung Nguyên
Theo bà Thảo, có 3 “kẽ hở trong chứng cứ giả được nhóm thao túng ngụy tạo nhằm qua mặt các cơ quan chức năng”.
“Thứ nhất, Biên bản và Quyết định mà Nguyễn Duy Phước nộp cho Tòa án tỉnh Bình Dương có nhiều trang thiếu giáp lai hoặc chữ ký để xác định sự gắn kết. Bên cạnh đó, tôi khẳng định rằng kể từ khi thành lập Trung Nguyên IC thì Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Trung Nguyên chưa bao giờ tổ chức họp để thông qua nội dung cử ông Vũ làm đại diện phần vốn góp của Tập đoàn này tại Trung Nguyên IC. Nhóm thao túng đã cắt dán, phô tô chữ ký của tôi để đưa vào Biên bản họp”, bà Thảo nêu.
Thứ hai, theo bà Thảo, nội dung Biên bản họp có hai trang nhưng trang trước và trang sau mâu thuẫn với nhau. Nội dung Quyết định của Đại hội đồng cổ đông cũng mâu thuẫn với nội dung của Biên bản họp. Thậm chí cả hai văn bản này còn không thống nhất với nhau về địa chỉ thường trú của ông Vũ là TP.HCM hay TP. Buôn Ma Thuột.
“Thứ ba, Nguyễn Duy Phước đã lừa dối Tòa khi xác nhận rằng Trung Nguyên IC nhận được ủy quyền cho ông Vũ làm đại diện toàn bộ vốn góp của Tập đoàn Trung Nguyên tại Trung Nguyên IC vào tháng 11/2011. Bởi vì cho đến nay, Nguyễn Duy Phước không phải là nhân viên, lãnh đạo, thành viên HĐQT hay cổ đông của Trung Nguyên IC thì làm sao có tư cách và thông tin để xác nhận việc này? Tôi khẳng định rằng Trung Nguyên IC chưa bao giờ nhận được tài liệu ủy quyền nêu trên”, vợ "vua cà phê" cho hay.
Ngoài ra, thêm một dấu hiệu cho thấy rất rõ sự giả mạo thể hiện ở dấu treo và giáp lai được đóng trên hai tài liệu này. Bà Thảo nói, đây là con dấu của Tập đoàn được lập sau năm 2015, trong khi trên tài liệu này ghi thời gian ban hành là tháng 11/2011.
Được biết, ngày 28/9/2018 vừa qua, bà Thảo đã có đơn gửi Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Tòa thu thập bản gốc của hai tài liệu trên và ra quyết định trưng cầu giám định theo quy định tại Điều 102 và 103 Bộ luật TTDS.
“Hiện nay Tòa án tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định số 32 và Văn bản số 63 để thu thập chứng cứ”, bà Thảo viết trên trang cá nhân của mình.
(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.
(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.
(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.
(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.
(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.
(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).
(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
(VNF) - Vietravel Airlines sẽ đổi sang tên thương hiệu mới, độc lập với hệ sinh thái Tập đoàn Du lịch Vietravel sau khi thương hiệu này thoái sạch vốn tại hãng bay.
(VNF) - Chi phí thay pin từng là rào cản tài chính hàng đầu với người dùng và cũng là bài toán khó đối với nhiều nhà sản xuất xe điện. Tuy nhiên, thương hiệu xe máy điện Dat Bike mới đây đã có công bố đáng chú ý về độ bền pin xe điện của hãng.
(VNF) - Các thị trường chiến lược như Mỹ, EU, Nhật Bản hay Trung Đông vẫn còn nhiều dư địa xuất khẩu chưa được khai thác hiệu quả, là nhận định chung tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2025 với chủ đề “Go Global – Chinh phục thị trường quốc tế”, diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.
(VNF) - Trong tháng 11/2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã chủ trì các buổi làm việc với các đơn vị của PV GAS thuộc Khối Kinh doanh, Khối Sản xuất – Vận hành và Khối Dự án - Dịch vụ.
(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.