Bà Rịa - Vũng Tàu: Đấu giá đất thu gần 8.000 nghìn tỷ đồng
(VNF) - Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức đấu giá 182 lô đất, diện tích 15.388,7m2, sau 10 vòng đấu, có 84 lô đất đấu giá thành công.
Huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức phiên đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất đối với diện tích hơn 1,5 ha (182 lô) đất ở tại Chợ trung tâm huyện Xuyên Mộc.
Theo thông báo mời tham gia đấu giá, tài sản đấu giá là quyền sử dụng đất với 182 lô ở chợ trung tâm huyện Xuyên Mộc. Tuy nhiên, đến thời điểm tổ chức chỉ có 87 lô đất đủ điều kiện để đưa ra đấu giá với 77 khách hàng đủ điều kiện tham gia đấu giá.

Các lô đất đấu giá có diện tích từ 67,4m2 đến 105,6 m2. Giá khởi điểm đấu giá từ gần 941 triệu đồng/lô đến hơn 2,1 tỷ đồng/lô, với hình thức đấu giá bỏ phiếu trực tiếp tại phiên đấu giá với phương thức trả giá lên.
Sau 10 vòng đấu, có 84 lô đất công được đấu giá thành công, 3 lô đấu giá không thành. Diện tích 84 lô đất đấu giá thành là 6.950 m2 trong tổng số hơn 1,5 ha. Tổng giá khởi điểm của 84 lô đất là 112,8 tỷ đồng, tổng số tiền trúng đấu giá là 123,44 tỷ đồng.
Dự kiến, cuối tháng 5 địa phương sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá các lô đất còn lại tại chợ trung tâm huyện Xuyên Mộc. Việc thông báo mời tham gia đấu giá, tiến hành tổ chức phiên đấu giá sẽ được thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy định.vietnamfinance.vn
Trước đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức phiên đấu giá khu đất rộng hơn 59,7 ha ở đường 3/2 TP. Vũng Tàu làm Khu đô thị đường 3/2 với giá khởi điểm hơn 7.628 tỷ đồng.
Khu đất này đã có quy hoạch chi tiết 1/500, với mật độ xây dựng cụ thể cho từng loại đất, chiều cao của công trình. Trong tổng diện tích gần 60 ha của khu đất, có 19 ha là đất ở (gồm nhà ở liền kề, biệt thự, chung cư), hơn 35 ha là đất thương mại, dịch vụ và hơn 5 ha là đất y tế, giáo dục, văn hóa.
Tháng 3/2025, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có quyết định phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá khu đất rộng gần 60 ha tại khu đô thị đường 3/2 với giá hơn 7.628 tỷ đồng.
Trước khi đấu giá, khu đất này có 10 công ty mua hồ sơ, nhưng sau đó chỉ có 2 công ty là hợp lệ để tham gia đấu giá. Kết quả, trúng đấu giá là công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Vũng Tàu (phường 10, TP. Vũng Tàu)- thành viên Tập đoàn Sungroup. Giá khởi điểm của tài sản hơn 7.628 tỷ đồng. Giá trúng đấu giá là hơn 7.728 tỷ đồng.
Giá đất Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt tăng 20-30%
- Bà Rịa – Vũng Tàu: Hút về 1,7 tỷ USD vốn FDI, về đích trước 5 tháng 23/08/2024 04:30
- Bà Rịa-Vũng Tàu: Điểm tên 8 dự án nhà ở xã hội chậm tiến độ 05/05/2024 06:30
- 60.000 tỷ vốn đầu tư đổ vào Bà Rịa- Vũng Tàu 30/03/2024 05:50
Thị trường địa ốc miền Nam: ‘Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng’
(VNF) - Có sự đối lập “không hề nhẹ” giữa các doanh nghiệp địa ốc miền Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 khi một số đơn vị lớn có doanh số bán hàng khá tốt, trong khi một số khác lại khá “ế ẩm”.
Ách tắc cấp chứng chỉ môi giới BĐS: Hàng vạn 'cò' nhà đất bế tắc
(VNF) - Hàng ngàn môi giới BĐS chưa có chứng chỉ hành nghề do các địa phương không tổ chức thi. Vậy làm sao để khơi thông việc cấp chứng chỉ môi giới BĐS?
Hưng Yên: đấu giá 231 lô đất, khởi điểm từ 9 triệu đồng/m2
(VNF) - Trong tháng 5/2025, 231 lô đất thuộc huyện Phù Cừ, huyện Yên Mỹ và thành phố Hưng Yên sẽ được đưa ra đấu giá.
Đất Xanh: Dư tiền có bớt gánh nặng nợ vay?
(VNF) - Kết thúc quý I/2025, lượng tiền của Đất Xanh (HoSE: DXG) đạt tới gần 5.200 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với cuối năm 2024. Sự dồi dào về tiền bạc là yếu tố hỗ trợ quan trọng giúp Đất Xanh triển khai các dự án, hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh tham vọng. Song, điều này có là đủ để giúp doanh nghiệp thoát khỏi tình cảnh nặng gánh nợ vay?
Hải Phòng: Hơn 8.000 tỷ đầu tư KCN Tràng Duệ 3 rộng 650ha
(VNF) - Ngày 11/5/2025, Công ty KCN Sài Gòn - Hải Phòng đã động thổ khu công nghiệp Tràng Duệ 3 với quy mô 652,73ha, tổng mức vốn đầu tư là 8.094,4 tỷ đồng.
Biệt thự chục tỷ bỏ hoang: Vì sao giá không giảm, ít người bán?
(VNF) - Các căn nhà biệt thự tại các khu đô thị mới ở vùng ven chỉ xây thô, thiếu hạ tầng bỏ hoang nhiều năm nhưng rất ít người rao bán và giá không hề giảm?
Trung Quốc muốn chấm dứt bán nhà trên giấy, thay đổi cuộc chơi bất động sản
(VNF) - Bước đi quyết liệt nhằm cải tổ thị trường bất động sản và kiểm soát rủi ro hệ thống.
Bắc Ninh mở cuộc rà soát dự án Dabaco Park View và New Melbourne
(VNF) - UBND Bắc Ninh vừa có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân có liên quan đến những tồn tại, hạn chế tại 2 dự án Dabaco Park View và New Melbourne.
Bất động sản Tuyên Quang ‘nóng’ lên trước ngày sáp nhập tỉnh
(VNF) - Thị trường bất động sản tỉnh Tuyên Quang đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông và các dự án đô thị quy mô lớn.
Bắc Giang: Sớm đưa TTTM AeonMall hơn 3,9 nghìn tỷ vào sử dụng
(VNF) - Dự án của AeonMall Việt Nam tại thành phố Bắc Giang sử dụng gần 77.000m2 đất, có tổng mức đầu tư tối thiểu hơn 3,9 nghìn tỷ đồng.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Từ bước nhảy phục hồi đến kì vọng phục hưng
(VNF) - Sau cú “đại nhảy vọt” năm 2024, kì vọng về sự phục hưng của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) với tư cách là một “đế chế” đang trở nên mạnh mẽ nhất và cũng có cơ sở thực thi nhất trong nhiều năm qua.
Đánh thuế 20% trên lãi bán BĐS: Chưa thể áp dụng ngay?
(VNF) - Trước đề xuất tính thuế 20% trên lãi bán bất động sản của Bộ Tài chính, các chuyên gia trong ngành đều ủng hộ và cho rằng cần cân nhắc thời điểm áp dụng.
Bắc Giang: 373 lô đất sắp 'lên sàn' đấu giá, chỉ từ 6 triệu/m2
(VNF) - Trong tháng 5, tỉnh Bắc Giang sẽ đưa 373 lô đất ở tại huyện Lạng Giang ra tổ chức đấu giá quyền sử dụng, khởi điểm thấp nhất hơn 6 triệu đồng/m2 và cao nhất là 14,2 triệu đồng/m2.
TP. HCM sẽ có thêm 14 khu công nghiệp
(VNF) - Trong giai đoạn 2021-2030, TP. HCM quy hoạch bổ sung 14 khu công nghiệp (KCN) mới với tổng diện tích 3.833ha.
18 năm vẫn không thành hình, Huế quyết 'khai tử' dự án sân golf 1.800 tỷ
(VNF) - Dự án khu quần thể sân golf Huế được tỉnh Thừa Thiên Huế cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Thiên An từ năm 2007 nhưng đến nay chưa hoàn thành.
Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm được chấp thuận làm KCN 1.900 tỷ tại Bắc Ninh
(VNF) - Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc – CTCP (KCB) sẽ là nhà đầu tư thực hiện dự án dầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Quế Võ mở rộng 2 (Bắc Ninh).
Căn hộ duplex: ‘Hàng thửa’ trong BST tinh hoa tại Sun Symphony Residence
(VNF) - Ngay trung tâm Đà Nẵng, Sun Symphony Residence nổi bật với kiến trúc hài hòa cùng thiên nhiên và ánh sáng. Những căn hộ duplex phiên bản giới hạn tại đây mang thiết kế sang trọng, tinh tế, sở hữu tầm nhìn đắt giá, dành cho những chủ nhân theo đuổi phong cách sống đẳng cấp.
The Xanh 2: 'Khán đài ngắm pháo hoa hạng nhất’ tại trung tâm Cát Bà
(VNF) - Giữa Thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island, tòa tháp The Xanh 2 nắm giữ vị trí kim cương khi trực diện sân khấu trình diễn ánh sáng và pháo hoa đỉnh cao. Các căn hộ được thiết kế tinh tế, đề cao trải nghiệm cá nhân, là “tấm vé đặc quyền” cho cư dân.
Hà Nội: Cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ, xây cao tới 40 tầng
(VNF) - UBND quận Đống Đa cho biết đơn vị lập đồ án đưa ra phương án cải tạo khu tập thể Vĩnh Hồ xây dựng lại 36 tòa nhà thành các nhà cao 40 tầng.
The Matrix One Premium: Biểu tượng sống sang tại trung tâm phía Tây Thủ đô
(VNF) - MIK Group tiếp tục khẳng định vị thế nhà kiến tạo bất động sản cao cấp qua tuyệt tác mới mang tên The Matrix One Premium.
Tìm hiểu về ông chủ đứng sau Danko Center ở TP.Tuyên Quang
(VNF) - Khu đô thị Kim Phú (Danko Center) là dự án khu đô thị cao cấp tọa lạc tại xã Kim Phú, TP.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, với quy mô 42.5ha cùng vốn đầu tư lên đến 828.5 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Marina Complex của Quốc Cường Gia Lai đủ điều kiện mở bán
(VNF) - Sở Xây dựng vừa có thông báo về dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (tên thương mại là Marina Complex) đủ điều kiện đưa vào kinh doanh đối với nhà ở hình thành trong tương lai.
Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản đầu tư KCN hơn 115,8 triệu USD tại Thanh Hóa
(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp hỗ trợ chuyên sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (giai đoạn 1) được triển khai trên diện tích 167ha thuộc địa phận huyện Triệu Sơn và TP. Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.
Quảng Nam: 35 dự án bất động sản nợ 2.000 tỷ tiền sử dụng đất
(VNF) - Tỉnh Quảng Nam đang truy thu hơn 2.000 tỷ đồng tiền sử dụng đất, thuê đất và tiền chậm nộp từ 35 dự án bất động sản, yêu cầu hoàn tất nghĩa vụ trước ngày 30/6/2025 hoặc sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh.
Thị trường địa ốc miền Nam: ‘Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng’
(VNF) - Có sự đối lập “không hề nhẹ” giữa các doanh nghiệp địa ốc miền Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 khi một số đơn vị lớn có doanh số bán hàng khá tốt, trong khi một số khác lại khá “ế ẩm”.
‘Đế chế’ cảng biển của Trung Quốc: Vẽ lại bản đồ 'quyền lực' hàng hải toàn cầu
(VNF) - Mua lại quyền vận hành và cổ phần của gần 130 cảng biển trên khắp thế giới, sức mạnh cảng biển của Trung Quốc đang ở vị thế "không thể so sánh".