Bất động sản

Bà Rịa - Vũng Tàu 'tuýt còi' dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam

(VNF) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Văn bản số 8690 chỉ đạo UBND huyện Long Điền và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp quản lý đất đai tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam, huyện Long Điền.

Bà Rịa - Vũng Tàu 'tuýt còi' dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam

Tuýt còi dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo văn bản do ông Lê Tuấn Quốc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ký, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Điền không xác nhận chuyển nhượng đất đai tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam, huyện Long Điền. Bên cạnh đó, giao thị trấn Long Điền thông báo cho các hộ dân ngừng thi công công trình tại lô D69, D70. Đồng thời, tăng cường các biện pháp về quản lý đất đai và xây dựng tại dự án chờ kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng.

Trong đó, văn bản này cũng đề nghị Công ty Cổ phần Phát triển nhà Ô Cấp không được chuyển nhượng đất đai tại dự án cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có Công văn số 2567 gửi Chủ tịch UBND huyện Long Điền đề nghị phối hợp xử lý việc xây dựng, chuyển nhượng nhà đất tại dự án này. Theo đó, UBND huyện Long Điền và Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Long Điền phối hợp kiểm tra, đình chỉ các hoạt động xây dựng, quản lý việc bao chiếm đất, chuyển nhượng trái phép tại dự án trên.

Theo báo cáo của UBND huyện Long Điền, hiện nay, tại dự án đang diễn ra việc tự ý sang nhượng các nền đất bằng giấy tay và xây dựng các công trình khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. UBND huyện đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan hỗ trợ kiểm tra, xử lý tình hình xây dựng công trình tại dự án.

Sau khi phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND huyện Long Điền, UBND thị trấn Long Điền tổ chức kiểm tra thực địa, làm việc với các bên. Tháng 7/2020, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản đề xuất UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo UBND huyện Long Điền không xem xét việc xác nhận chuyển nhượng đất đai tại dự án; yêu cầu các hộ dân ngưng thi công xây dựng; tăng cường các biện pháp về đất đai và xây dựng để phục vụ công tác điều tra và chờ kết quả giải quyết của cơ quan chức năng.

Cùng với đó, yêu cầu Công ty Ô Cấp không thực hiện việc chuyển nhượng đất đai và tổ chức xây dựng tại dự án cho đến khi có kết luận của cơ quan công an.

Dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam do Công ty Ô Cấp làm chủ đầu tư đã huy động vốn của 852 khách hàng qua hình thức ký hợp đồng góp vốn để nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở.

Tin mới lên