Bất động sản

Bắc Ninh: Toàn cảnh dự án Bệnh viện đa khoa Cuộc sống mới treo cả thập kỷ

(VNF) - Dự án Bệnh viện Cuộc sống mới được phê duyệt từ năm 2013 với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, phải đến cuối năm 2018, dự án mới được khởi công. Nhưng cho đến nay, dự án vẫn là bãi đất bỏ hoang được quây tôn.

Bắc Ninh: Toàn cảnh dự án Bệnh viện đa khoa Cuộc sống mới treo cả thập kỷ

Dự án Bệnh viện đa khoa Cuộc sống mới treo cả thập kỷ

Dự án xây dựng tổ hợp công trình Bệnh viện Cuộc sống mới do Công ty TNHH Công nghệ cao Hamec làm chủ đầu tư với kinh phí xây dựng giai đoạn 1 là 1.570 tỷ đồng. Bệnh viện có quy mô đầu tư trên 7ha gồm 300 giường bệnh điều trị theo y học hiện đại và 700 giường điều dưỡng phục hồi chức năng.

Mục tiêu dự án là xây dựng bệnh viện đa khoa kết hợp trung tâm điều dưỡng phục hồi chức năng chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu vực, kết hợp Đông - Tây y trong khám, chẩn đoán và điều trị. Các giai đoạn tiếp theo sẽ đề nghị tổng mức đầu tư 200 triệu USD bằng nguồn vốn tự có và vốn vay.

Bệnh viện nằm giáp đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thuộc phường Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Dự án Bệnh viện Cuộc sống mới được giao cho Công ty Cổ phần y tế cuộc sống mới Việt Nam từ năm 2008. Tuy nhiên, đến năm 2013, dự án này vẫn không thể triển khai. Đến tháng 7/2013, Công ty TNHH quốc tế công nghệ cao Hamec (Công ty Hamec) có đơn xin thuê lại hơn 7ha đất đã giao cho Công ty Cổ phần y tế cuộc sống mới Việt Nam để thực hiện dự án Bệnh viện Cuộc sống mới.

Mặc dù được giao đất từ năm 2013, song nhiều năm sau đó dự án vẫn không triển khai. Phải đến tháng 12/2018, chủ đầu tư dự án mới làm lễ khởi công. Thế nhưng cho đến nay, dự án vẫn "bất động", không hề có hoạt động nào.

Một phần của dự án được dùng làm trạm trộn bê tông phục vụ xây dựng dự án nhà văn hóa.

Công trình duy nhất trong khuôn viên dự án bệnh viện đa khoa được thực hiện.

Tấm biển thông tin dự án bạc màu theo thời gian.

Dự án Bệnh viện đa khoa Cuộc sống mới đã kéo dài 14 năm.

Tin mới lên