Thị trường

Bamboo Airways 'đạt được thoả thuận' mua 50 máy bay Airbus A321 NEO

(VNF) - Chiều ngày 28/3, hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã đạt được thoả thuận mua 50 máy bay Airbus A321 NEO từ Airbus.

Bamboo Airways 'đạt được thoả thuận' mua 50 máy bay Airbus A321 NEO

Bamboo Airways đạt được thoả thuậ mua 50 máy bay Airbus A321 NEO.

Chia sẻ trên trang cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết viết: “Chiều nay, chúng tôi đã chính thức đạt được thoả thuận mua 50 máy bay thế hệ mới Airbus A321 NEO cho Bamboo Airways, sau buổi làm việc diễn ra tại trụ sở FLC với đại diện Airbus là Phó Chủ tịch Jean Francois Laval.

 

"A321 NEO không chỉ là loại máy bay lớn nhất mà còn là mẫu máy bay có tầm bay xa nhất hiện nay trong gia đình máy bay A320 của Airbus, cùng độ an toàn rất cao đã được kiểm nghiệm qua thực tế sử dụng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

"Cùng với việc đã đặt mua tổng cộng 30 máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner, với các máy bay đầu tiên có thể bàn giao từ quý IV/2019, đội bay của Bamboo Airways như vậy sẽ liên tục có những sự bổ sung chất lượng trong thời gian tới, để có thể phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu đi lại, du lịch ngày càng gia tăng của hành khách trong và ngoài nước”.

Chia sẻ của tý phủ Trịnh Văn Quyết trên trang cá nhân Facebook

Máy bay Airbus A321 NEO được đánh giá là máy bay một lối đi tiện nghi và tiết kiệm nhiên liệu nhất thế giới. A321 NEO tích hợp động cơ mới nhất với cải tiến khí động học và cabin, giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác và con số này lên đến 20% vào năm 2020.

A321 NEO trang bị 204 chỗ ngồi, chia thành hai hạng ghế riêng biệt với 8 ghế hạng thương gia và 196 ghế hạng phổ thông. Việc "sắm" A321 NEO đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không Việt Nam thứ hai phục vụ hành khách hạng thương gia.

Được biết Bamboo Airways cung cấp ba hạng vé bao gồm Bamboo Eco (hạng phổ thông), Bamboo Plus (hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (hạng thương gia)

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019.

Trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Hãng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Từ tháng 3 đến tháng 6-2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỉ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. 

Xem thêm: MINI John Cooper Works sắp bán ra tại Việt Nam có gì?

Tin mới lên