‘Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô là yếu tố 'bất biến' để ứng với 'vạn biến'

Huyền Trang - 18/09/2022 13:57 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam đang và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô là yếu tố ''bất biến'' để ứng với ''vạn biến'' của tình hình kinh tế quốc tế”.

VNF
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu.

Tại Phiên khai mạc Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam 2022 với chủ đề “Củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững” diễn ra sáng nay (18/9) tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, sau khi giảm sâu nhất trong quý III/2021 (âm 6,02%), tăng trưởng từng bước phục hồi từ quý IV/2021 và phục hồi mạnh mẽ từ đầu năm 2022 đến nay.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, kinh tế - xã hội Việt Nam tiếp tục phục hồi mạnh mẽ với nhiều điểm sáng. Việt Nam là quốc gia duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là một trong 4 quốc gia trên thế giới được Moody’s nâng bậc tín nhiệm kể từ đầu năm đến nay.

Tuy vậy, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận thấy: "Tình hình kinh tế-xã hội nước ta đang và sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Vì vậy, việc giữ vững, củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô mà nói rộng hơn là nâng cao năng lực chống chịu, tính tự cường của nền kinh tế, thúc đẩy, phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội còn rất nhiều thách thức.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh việc củng cố, tăng cường nền tảng kinh tế vĩ mô, tăng cường khả năng chống chịu và tự cường của nền kinh tế luôn là mục tiêu hàng đầu, nhất là do kinh tế nước ta có độ mở rất lớn và tình hình thế giới, khu vực luôn có biến động bất thường, khó dự báo".

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Diễn đàn Kinh tế - Xã hội 2022 sẽ thảo luận kinh nghiệm quốc tế và đề xuất chính sách cho Việt Nam trong củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, tăng cường năng lực chống chịu và tự cường của nền kinh tế, phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội bền vững trong năm 2023 và định hướng cho cả nhiệm kỳ 2021-2025.

Cũng tại Diễn đàn, GS TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương nhận định, ngược dòng thế giới, kinh tế Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Trong gần 9 tháng qua duy trì được đà tăng trưởng rất khả quan, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát có hiệu quả lạm phát, về cơ bản bảo đảm được các cân đối lớn và được dự báo có mức tăng trưởng lạc quan trong năm 2022.

Tuy nhiên, hiện tại, theo ông Thắng các động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế đang chịu áp lực rất lớn từ bên ngoài.

Cụ thể, về xuất khẩu, ông Thắng cho biết sức ép lạm phát chi phí đẩy có xu hướng giảm nhờ giảm giá dầu thô và giá các đầu vào chiến lược của nền kinh tế, nên giá các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam vẫn có khả năng cạnh tranh cao. Mặc dù đạt được kết quả tích cực trong những tháng đầu năm, tăng trưởng xuất khẩu có thể giảm tốc do suy giảm kinh tế của các đối tác nhập khẩu chính, nhất là ba nền kinh tế lớn là Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc.

Về đầu tư, dù chiếm tỷ lệ không quá cao trong tổng vốn đầu tư toàn xã hội nhưng vốn đầu tư công lại có vai trò rất quan trọng, là nguồn vốn “mồi” dẫn dắt tăng trưởng kinh tế và các dòng vốn đầu tư tư nhân. Việc chậm giải ngân vốn đầu tư công tạo ra những hệ lụy dây chuyền, đang ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế.

Về tiêu dùng trong nước, là động lực có nhiều tiềm năng và đang tỏ ra vững vàng nhất của nền kinh tế Việt Nam.

“Cầu nội địa đã phục hồi rất mạnh nhờ việc khắc phục được cơ bản các đứt gãy của nền kinh tế trong nước và nhờ kết quả triển khai gói phục hồi kinh tế-xã hội. Đây là gói kích thích kinh tế có quy mô lớn nhất từ trước đến nay để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, bảo đảm mức sống, an sinh xã hội, giữ vững niềm tin. Trong ngắn hạn, sự phục hồi mạnh mẽ của các ngành dịch vụ hướng nội (du lịch, nhà hàng, khách sạn, vận tải, nhất là hàng không…) đang tạo nền tảng tăng trưởng khá vững chắc cho nền kinh tế Việt Nam”, ông Thắng nói.

GS TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: “Ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời ứng phó chủ động, linh hoạt với sự thay đổi nhanh chóng là chìa khoá để nền kinh tế Việt Nam tiếp tục 'lội ngược dòng' thành công và duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh thế giới, khu vực có nhiều biến động”.

Cùng chuyên mục
ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

12/04/26 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Tại Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), ông Lại Xuân Thanh bị khai trừ Đảng, ông Vũ Thế Phiệt bị đề nghị kỷ luật. Công an Hà Nội cũng khởi tố ông Vũ Minh Châu và lãnh đạo Star Homes trong các vụ án kinh tế, lừa đảo; đồng thời Bộ Công an kêu gọi bị can trong vụ Ngân hàng TMCP Đông Á ra đầu thú, cùng nhiều vụ án khác đang tiếp tục được xử lý.

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

12/04/26 10:58 (GMT+7)

UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ thành lập đơn vị hành chính đô thị, hoàn thiện báo cáo trình cấp có thẩm quyền trước ngày 10/6.

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

12/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong vòng 1 tháng, giá vàng nhẫn đã giảm tới gần 14 triệu đồng/lượng trong khi mức giảm của vàng miếng SJC lên tới 14,8 triệu đồng/lượng.

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

11/04/26 12:38 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ cho biết không có chủ trương điều chỉnh lịch nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, đồng thời không đề xuất phương án hoán đổi ngày làm việc để kéo dài kỳ nghỉ lên 9 ngày như một số thông tin lan truyền.

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

11/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện chiến lược và chính sách Kinh tế - Tài chính, Bộ Tài chính, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, các trung tâm tài chính phát triển đều dựa trên hai nền tảng cốt lõi là khung pháp lý hiện đại và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

10/04/26 18:16 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Hồng Diên trăn trở phải làm sao để người dân yên tâm đầu tư thay vì vùi tiền vào đất, vào vàng hay ném tiền ra nước ngoài đầu tư.

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

10/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Công an bắt khẩn cấp ông Hoàng Trọng Lợi, Phó Chủ tịch UBND phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, do liên quan đến vụ các nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp hoành hành ở địa phương này.

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

10/04/26 17:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết, việc vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa, tài sản kỹ thuật số... sẽ được triển khai ngay từ quý II/2026.

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

10/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/4/2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã ký quyết định phân công công tác của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng, sau khi Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031 kiện toàn nhân sự.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

10/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh không chấp nhận tăng trưởng nóng, tăng trưởng cao mà phải đánh đổi bằng sự bất ổn vĩ mô, vì cái giá phải trả sẽ rất đắt và lớn hơn rất nhiều.

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

10/04/26 13:37 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng khu vực Đông Nam Á đang phát triển vào khoảng 4,7% năm 2026 và nâng lên 4,8% năm 2027, trong khi đó Việt Nam được dự báo tăng trưởng lần lượt 7,2% và 7,0%, cao nhất khu vực.

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

10/04/26 11:56 (GMT+7)

(VNF)- Ông Lê Ngọc Châu, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hải Phòng khóa XV giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2026-2031

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

10/04/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Cho rằng không thể chờ đến khi khát mới bắt đầu đào giếng, đại biểu Quốc hội nhấn mạnh việc xây dựng kho dự trữ xăng dầu chính là mua bảo hiểm cho nền kinh tế.

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

09/04/26 20:22 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới biến động mạnh do căng thẳng địa chính trị, Bộ Công Thương cho biết việc điều chỉnh giá vào ban đêm nhằm bám sát diễn biến thị trường quốc tế, hạn chế độ trễ chính sách, đồng thời đảm bảo nguồn cung trong nước vẫn ổn định.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

09/04/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh việc đẩy mạnh thu hút đầu tư tư nhân, Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân trong nước phát triển, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

09/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Viện KSND TPHCM đề nghị mức án đối với 22 bị cáo trong vụ sai phạm khu đất “vàng” Bến Vân Đồn, trong đó cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su Lê Quang Thung đối mặt 14-16 năm tù.

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

09/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh quy hoạch Thủ đô phải được xây dựng với tầm nhìn dài hạn, ổn định và nhất quán, không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ. Đây là yêu cầu then chốt nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững, bảo đảm sự đồng thuận của người dân và doanh nghiệp trong quá trình triển khai.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

09/04/26 12:56 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 9/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp của Thường trực Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ để thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền và một số nội dung chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

09/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân sắp thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14 - 17/4.

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

08/04/26 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lại Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT ACV và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt, Chủ tịch HĐQT ACV.

'Phải tạo ra không gian phát triển mới để báo chí thực hiện sứ mệnh dẫn dắt'

'Phải tạo ra không gian phát triển mới để báo chí thực hiện sứ mệnh dẫn dắt'

08/04/26 16:21 (GMT+7)

(VNF) - Đó là chia sẻ của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trần Thanh Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho cơ quan báo chí, xuất bản, văn nghệ sỹ, tri thức ngày 8/4.

Thủ tướng Lê Minh Hưng bổ nhiệm lãnh đạo mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng bổ nhiệm lãnh đạo mới

08/04/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng bổ nhiệm ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Giá xăng dầu giảm mạnh, có loại giảm gần 2.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, có loại giảm gần 2.000 đồng/lít

08/04/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, áp dụng từ 15h30 ngày 8/4.

Ông Trần Đức Thắng làm Bí thư Hà Nội

Ông Trần Đức Thắng làm Bí thư Hà Nội

08/04/26 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Thắng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường, được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.

Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấm dứt tình trạng đầu tư theo phong trào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấm dứt tình trạng đầu tư theo phong trào

(VNF) - Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, dứt khoát chấm dứt tình trạng đầu tư theo phong trào, theo mong muốn chủ quan, theo cơ chế xin - cho, theo nhiệm kỳ, theo hình thức bề ngoài.

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

ACV khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh; khởi tố người sáng lập Bảo Tín Minh Châu

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Triển khai việc thành lập đơn vị hành chính đô thị

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn lao dốc

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ bác thông tin nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

'Khung pháp lý và nguồn nhân lực là nền tảng cốt lõi của mọi trung tâm tài chính'

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm sao để người dân không 'vùi tiền' vào đất, vàng

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Vụ 'xã hội đen' núp bóng doanh nghiệp: Bắt khẩn cấp một phó chủ tịch phường

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Thủ tướng: 'Vận hành thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hoá từ quý II/2026'

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Phân công nhiệm vụ của Thủ tướng và 6 Phó thủ tướng

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không chấp nhận tăng trưởng nóng mà đánh đổi bất ổn vĩ mô'

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2026 cao nhất khu vực

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Xây kho dự trữ xăng dầu quốc gia: 'Không thể chờ khát mới bắt đầu đào giếng'

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Điều hành giá xăng lúc nửa đêm: Bộ Công Thương nói gì?

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tư nhân phát triển'

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Vụ đất 'vàng' Bến Vân Đồn: Cựu lãnh đạo Tập đoàn Cao su đối mặt mức án 16 năm tù

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Tổng bí thư: 'Quy hoạch Thủ đô không thể thay đổi theo từng nhiệm kỳ'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Khẩn trương bắt tay ngay vào công việc'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm Trung Quốc

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

Vụ ACV: Khai trừ Đảng ông Lại Xuân Thanh, đề nghị kỷ luật ông Vũ Thế Phiệt

'Phải tạo ra không gian phát triển mới để báo chí thực hiện sứ mệnh dẫn dắt'

'Phải tạo ra không gian phát triển mới để báo chí thực hiện sứ mệnh dẫn dắt'

Thủ tướng Lê Minh Hưng bổ nhiệm lãnh đạo mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng bổ nhiệm lãnh đạo mới

Giá xăng dầu giảm mạnh, có loại giảm gần 2.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, có loại giảm gần 2.000 đồng/lít

Ông Trần Đức Thắng làm Bí thư Hà Nội

Ông Trần Đức Thắng làm Bí thư Hà Nội