Bất ngờ: Đề xuất ông Trần Đình Thanh thay ông Đỗ Xuân Hạ làm Chủ tịch Habeco

H.Anh - 30/05/2018 15:21 (GMT+7)

Nhiều khả năng, hai chiếc ghế quyền lực nhất trong Hội đồng quản trị của Tổng công ty Bia rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ có chủ mới, trong những ngày sắp tới.

VNF
Ông Ngô Quế Lâm, Phó Tổng giám đốc phụ trách Habeco được giới thiệu làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2018-2023.

Nguồn tin của Dân trí cho hay, trên cơ sở đề xuất của Bộ phận đại diện vốn Nhà nước tại Habeco, Bộ Công Thương đã “xuôi” với phương án nhân sự mới. Theo dự kiến, ông Trần Đình Thanh, hiện là ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc được đề xuất sẽ thay ông Đỗ Xuân Hạ làm đại diện vốn Nhà nước và giới thiệu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Habeco nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đối với chiếc ghế quyền lực số 2 trong Hội đồng quản trị, nhân sự mới thay thế cho ông Nguyễn Hồng Linh chính là nhân vật được báo chí đề cập trong thời gian gần đây là ông Ngô Quế Lâm. Theo đó, ông Lâm sẽ làm đại diện vốn Nhà nước đồng thời được giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị Habeco giữ chức Tổng giám đốc nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hồ sơ đề cử và việc lấy phiếu tín nhiệm đối với hai nhân sự mới này đang được tiến hành và sẽ hoàn tất vào đầu tháng 6 tới.

Được biết, ông Trần Đình Thanh sinh năm 1969, có bằng tiến sĩ hóa học và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ông Thanh đã từng nắm giữ các chức vụ: Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội;Chủ tịch HĐQT CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội - Quảng Ninh và gần đây nhất là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Habeco.

Trao đổi với Dân trí, ông Đỗ Xuân Hạ đã xác nhận các thông tin trên và cho biết, ông nghỉ do hết tuổi làm Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới nên đề cử ông Trần Đình Thanh thay mình giữ chức Chủ tịch Habeco.

Trước đó, hồi đầu tháng 5 đã có rất nhiều thông tin cho biết, Hãng đồ uống Habeco tuy chưa thoái vốn nhà nước nhưng tình trạng nhân sự của công ty cũng đang phức tạp và rối rắm chẳng kém gì "ông anh" Sabeco.

Cụ thể, đại diện vốn Nhà nước, kiêm vị trí Tổng giám đốc Habeco hiện là ông Nguyễn Hồng Linh. Ông Linh được bổ nhiệm tổng giám đốc từ tháng 5/2013, với nhiệm kỳ 5 năm. Và nhiệm kỳ của Linh đã kết thúc vào ngày 21/5/2018.

Cũng liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Hồng Linh, hồi cuối năm 2017, phía Habeco đã họp về vị trí tổng giám đốc mà ông này đang nắm giữ. Theo đó, Hội đồng quản trị của Habeco thống nhất ông Linh tạm dừng thực hiện nhiệm vụ điều hành của tổng giám đốc để thực hiện nhiệm vụ thoái vốn nhà nước tại công ty.

Theo Dân trí
Cùng chuyên mục
Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

12/04/25 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

12/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

12/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

12/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

11/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

11/04/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

11/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

11/04/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

11/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

11/04/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

11/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

11/04/25 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

11/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

11/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

11/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

11/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

10/04/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

10/04/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán LPBank (LPBS) dự kiến bán giải chấp 2.222.500 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt, bắt đầu từ ngày 10/4.

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

10/04/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

10/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - ​Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

10/04/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc phiên sáng ngày 10/4, sắc tím bao phủ hàng trăm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

10/04/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện AmCham Việt Nam, mặc dù đã có những diễn biến tích cực song các thách thức về thuế quan vẫn còn tồn tại.

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

10/04/25 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn do căng thẳng địa chính trị và biến động chính sách thương mại, Vicostone vẫn chốt mục tiêu lợi nhuận 975 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2024.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.