Tài chính

Bắt tạm giam đội trưởng đội thuế chiếm dụng hơn 800 triệu đồng tiền thu thuế

Sau khi chiếm dụng hơn 800 triệu đồng từ nguồn thu thuế, đội trưởng Đội thuế liên xã số 2 Chi cục Thuế huyện Phù Mỹ (Bình Định) bỏ trốn khỏi địa phương nhưng đã bị bắt giam.

Bắt tạm giam đội trưởng đội thuế chiếm dụng hơn 800 triệu đồng tiền thu thuế

Bắt tạm giam đội trưởng đội thuế chiếm dụng hơn 800 triệu đồng tiền thu thuế. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 15/5, nguồn tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Mỹ cho biết cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đỗ Văn Huệ (1964; ngụ xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ) để điều tra về hành vi Tham ô tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Đỗ Văn Huệ trước đây là đội trưởng Đội thuế liên xã số 2 Chi cục Thuế huyện Phù Mỹ, phụ trách địa bàn 6 xã Mỹ Chánh, Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ Cát, Mỹ Tài và Mỹ Chánh Tây.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 11/2018, ông Huệ đã thu tiền thuế của các cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn lẻ nhưng không nộp vào ngân sách nhà nước mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 472 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Huệ còn sử dụng biên lai ngành thuế và phiếu thu của bưu điện để thu tiền thuế ngoài chức năng, nhiệm vụ được giao nhưng không nộp vào ngân sách nhà nước với số tiền gần 345 triệu đồng.

Ngày 12/11/2018, do nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả nên ông Huệ uống thuốc diệt cỏ tự tử nhưng bất thành. Sau khi xuất viện, ông Huệ không đến cơ quan làm việc, bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay thì bị bắt.

Tin mới lên