Tiêu điểm

Bộ Công an chính thức thông báo đã bắt Vũ ‘nhôm’

(VNF) – Ngày 4/1, Bộ Công an Việt Nam ra thông báo cho biết đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Bộ Công an chính thức thông báo đã bắt Vũ ‘nhôm’

Bộ Công an thông báo đã bắt Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm")

Thông báo của Bộ Công an nêu rõ: "Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

"Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

"Ngày 4/1/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật".

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 2/1, website chính thức của Cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết giới chức nước này đã bắt giữ ông Phan Văn Anh Vũ vào ngày 28/12/2017 vì vi phạm Luật Xuất nhập cảnh của Singapore.

Ngày 4/1, ICA đã đưa ra lệnh trục xuất Phan Văn Anh Vũ do ông này sử dụng tên và thông tin giả trên hộ chiếu khi nhập cảnh vào Singapore.

ICA cũng cho biết thêm, ông Vũ đã "khai báo không chính xác khi nhập cảnh vào Singapore", và có tên trên "Thông báo Đỏ" của Interpol (Tổ chức Cảnh sát Quốc tế).

Xem thêm >>> Vũ 'nhôm' bị trục xuất khỏi Singapore vì sử dụng hộ chiếu giả

Trả lời báo chí hôm 4/1 về việc truy bắt và xử lý Vũ "nhôm", Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết tất cả các bước quy trình của lực lượng chức năng tại địa phương vẫn đang liên tục thực hiện theo quyết định khởi tố, truy nã Vũ "nhôm" của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.

Ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội "Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước".

Sau khi xác định ông Vũ không có mặt tại nơi cư trú và cũng không biết đang ở đâu, ngày 21/12, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã.

Thành phố Đà Nẵng sau đó cũng đã có quyết định phong tỏa toàn bộ tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ.

 

Tin mới lên