Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Khẩn trương thiết lập thị trường giao dịch TPDN riêng lẻ

Nguyễn Lê - 05/06/2022 20:11 (GMT+7)

Ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa gửi đến các đại biểu Quốc hội báo cáo một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ ba.

VNF
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc sẽ trả lời chất vấn từ 8h40 sáng 8/6.

Vào sáng 8/6, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc sẽ trả lời chất vấn trực tiếp, trong đó có vấn đề về hoạt động của thị trường vốn, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp thời gian qua. Giải pháp chấn chỉnh và xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là tình trạng thao túng, làm giá, đưa thông tin xuyên tạc, thiếu kiểm chứng, không chính xác ảnh hưởng đến thị trường; giải pháp về xây dựng, phát triển thị trường tài chính lành mạnh, bảo đảm an toàn, bền vững trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nhanh

Theo báo cáo, thị trường vốn có tốc độ tăng trưởng bình quân trên 28,5%/năm giai đoạn 2016-2021, riêng năm 2021 là 33,2%. Tính đến cuối quý I/2022, quy mô thị trường vốn đạt 134,5% GDP năm 2021, trong đó vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt 93,8% GDP, quy mô thị trường trái phiếu chính phủ là 22,7% GDP, còn quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp đạt 16,4% GDP.

Qua đó đã cân bằng với thị trường tín dụng ngân hàng (quy mô dư nợ tín dụng là 131,8% GDP), Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nhận định.

Báo cáo nêu rõ, thông qua thị trường vốn, các chủ thể huy động được khối lượng vốn lớn cho đầu tư phát triển và sản xuất kinh doanh. Tổng mức huy động vốn trên thị trường vốn năm 2021 đạt trên 1,12 triệu tỷ đồng (huy động vốn trái phiếu Chính phủ đạt trên 318.000 tỷ đồng; huy động vốn của doanh nghiệp qua phát hành cổ phiếu, cổ phần hóa đạt khoảng 143.500 tỷ đồng; phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt trên 637.000 tỷ đồng), tương đương 38,7% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, quy mô huy động vốn trên thị trường trái phiếu (cả Chính phủ và doanh nghiệp) là trên 250.000 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm 2021.

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán có 767 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết, 858 cổ phiếu đăng ký giao dịch; 83 công ty chứng khoán, 44 công ty quản lý quỹ, 2 doanh nghiệp xếp hạng tín nhiệm.

Số lượng tài khoản của nhà đầu tư là trên 5,2 triệu tài khoản, tăng 21,1% so với cuối năm 2021. Quy mô giao dịch bình quân trái phiếu chính phủ 5 tháng đầu năm 2022 đạt 11.915 tỷ đồng/phiên, giá trị giao dịch bình quân cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đạt 28.745 tỷ đồng/phiên, tăng 8,1% so với bình quân năm 2021.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thừa nhận, trên thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán phái sinh xuất hiện các hiện tượng thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi, nhiều mã chứng khoán được đẩy giá lên cao không gắn với tình hình hoạt động kinh doanh, nghĩa vụ công bố thông tin của một số doanh nghiệp đại chúng, công ty niêm yết, nhà đầu tư còn chưa đảm bảo chất lượng (điển hình là vụ việc của FLC và Louis).

Một trong những nguyên nhân, theo Bộ trưởng, là thị trường chứng khoán tăng trưởng quá nhanh trong 2 năm gần đây (thanh khoản trên thị trường cổ phiếu năm 2021 tăng 258% so với bình quân năm 2020, số lượng tài khoản mở mới trong năm 2021 tương đương cả giai đoạn 2012-2020) phát sinh nhiều hành vi vi phạm tinh vi, gian lận quy định pháp luật.

Trong khi quy định về mức xử phạt còn nhẹ, chế tài xử phạt chưa đủ tính răn đe; quy định về thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khi kiểm tra, thanh tra chưa đảm bảo khả năng giám sát toàn diện đối với những hành vi vi phạm mới phát sinh. Điều kiện phát hành trái phiếu và điều kiện trở thành nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp tại Luật Chứng khoán đang tương đối thấp.

Khẩn trương thiết lập thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Để phát triển thị trường chứng khoán, trái phiếu minh bạch, bền vững, trong thời gian tới, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết Bộ Tài chính sẽ triển khai quyết liệt một số giải pháp.

Như phối hợp chặt chẽ các bộ, ngành liên quan bám sát thực tiễn, điều hành chủ động, linh hoạt, phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, tạo điều kiện ổn định, phát triển nhanh, bền vững thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp.

Rà soát đồng bộ từ Luật đến các Nghị định và văn bản hướng dẫn để tăng cường minh bạch thông tin, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể tham gia thị trường. Đối với các văn bản hướng dẫn thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ tập trung rà soát để đề xuất sửa đổi các chính sách nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động của các công ty chứng khoán, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức cung cấp dịch vụ, tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Đối với trái phiếu doanh nghiệp, Bộ trưởng thông tin là hiện nay Bộ Tài chính đang nghiên cứu để sớm trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Trong đó tập trung vào quản lý chặt chẽ việc xác định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, việc đầu tư của nhà đầu tư cá nhân; giám sát phương thức phân phối trái phiếu để tránh việc bán cho nhà đầu tư không đúng đối tượng và yêu cầu xếp hạng tín nhiệm cũng như tăng cường trách nhiệm và có biện pháp quản lý giám sát các tổ chức trung gian.

Đồng thời, Bộ Tài chính đã có kế hoạch rà soát Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp để sửa đổi các quy định về điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp, điều kiện về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, các biện pháp và chế tài xử phạt để tăng tính răn đe; và thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong giám sát dòng tiền và quản lý, giám sát các hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Về tổ chức điều hành thị trường, người đứng đầu ngành tài chính hứa sẽ tập trung nâng cao chất lượng hàng hóa, thúc đẩy cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp nhà nước gắn với niêm yết trên thị trường chứng khoán, tăng cường tính tuân thủ của các doanh nghiệp trên thị trường.

Khẩn trương thiết lập thị trường giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, đưa tất cả trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ được đăng ký, lưu ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán và được giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán nhằm tăng tính minh bạch của thị trường và giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp từ khâu phát hành đến giao dịch.

Giải pháp nữa là tích cực triển khai công tác tái cấu trúc thị trường chứng khoán, nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng của các định chế trung gian thị trường, thực hiện giám sát, thanh tra, kiểm tra hoạt động các công ty chứng khoán để nâng cao đạo đức nghề nghiệp, chất lượng dịch vụ của các tổ chức cung cấp dịch vụ.

Bộ trưởng cũng không quên nêu giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giám sát, vai trò của các tuyến giám sát từ các công ty chứng khoán đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhất là giám sát tuyến đầu của các Sở Giao dịch chứng khoán đối với giao dịch bất thường, vi phạm trên thị trường. Tổ chức thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp phát hành và công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ; phối hợp với ngân hàng Nhà nước trong quản lý, giám sát việc các tổ chức tín dụng phát hành, đầu tư và cung cấp dịch vụ về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan công an trong xác minh, điều tra, xử lý các vụ việc thao túng, phối hợp xử lý các tin đồn thất thiệt, sai sự thật, cung cấp thông tin cho cơ quan công an khi có các dấu hiệu nghi ngờ trong quá trình thanh, kiểm tra, Bộ trưởng báo cáo Quốc hội. 

Theo Đầu tư
Cùng chuyên mục
Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

04/04/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động (MWG) bầu ông Vũ Đăng Linh làm Tổng giám đốc sau khi miễn nhiệm ông Trần Huy Thanh Tùng.

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt 'mất' gần 20.000 tỷ đồng

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt "mất" gần 20.000 tỷ đồng

04/04/25 13:45 (GMT+7)

Tài sản 4 tỷ phú USD của Việt Nam đã giảm 743 triệu USD (gần 20.000 tỷ đồng) chỉ sau một đêm. Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - văng khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes.

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

04/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 4/4, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục diễn biến tiêu cực. Tuy nhiên lực cầu bắt đáy đã bắt đầu xuất hiện, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm.

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

04/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong trường hợp phía Samsung như cam kết cung cấp đầy đủ hồ sơ, Cơ quan thuế sẽ thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong vòng 5 ngày

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

04/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi cổ đông sáng lập Dragon Capital Finance Limited rút lui, VIS Rating vẫn là công ty xếp hạng tín nhiệm duy nhất có sự hậu thuẫn của cổ đông nước ngoài.

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

04/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong giai đoạn nhạy cảm này, nhà đầu tư chứng khoán được khuyến nghị nên giảm margin, cơ cấu danh mục về mức an toàn, và chỉ nên cân nhắc mua trading nếu thị trường tiếp tục hoảng loạn.

Một buổi sáng, khối ngoại bán ròng gần 3.200 tỷ, Bộ Tài chính nói nguyên nhân?

Một buổi sáng, khối ngoại bán ròng gần 3.200 tỷ, Bộ Tài chính nói nguyên nhân?

04/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo UBCKNN, hiện tượng bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch 3/4 là do tác động của chính sách thuế quan mới từ Mỹ. Trước đó, thị trường không xảy ra tình trạng bán ròng bất thường, khi tổng giá trị này chỉ chiếm 1,9% danh mục của khối ngoại.

Cục Thuế nêu 3 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN để tránh vi phạm pháp luật

Cục Thuế nêu 3 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN để tránh vi phạm pháp luật

04/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Để việc hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động được suôn sẻ, Cơ quan thuế lưu ý người nộp thuế (NNT) cần chủ động kiểm soát thông tin và trung thực kê khai

TT Trump 'đi lệnh' thuế, thành quả tích luỹ của VN-Index bị cuốn trôi

TT Trump 'đi lệnh' thuế, thành quả tích luỹ của VN-Index bị cuốn trôi

03/04/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan mới từ phía Mỹ đã cuốn trôi thành quả tích luỹ trong suốt quý I của VN-Index. Hai phiên giao dịch xanh rực trước đó, tưởng chừng là tín hiệu cho một quý khởi sắc, bỗng hoá thành “lời nói dối” đầy nghiệt ngã của tháng Tư khi thị trường ghi nhận hàng loạt kỷ lục buồn.

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt, Bộ Tài chính chưa rõ căn cứ cơ sở nào

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt, Bộ Tài chính chưa rõ căn cứ cơ sở nào

03/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đã chủ động rà soát, điều chỉnh mức thuế, đặc biệt các mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ nhằm chủ động ứng phó.

Cú ‘đòn’ thuế quan từ Mỹ, VN-Index giảm kỷ lục 82 điểm

Cú ‘đòn’ thuế quan từ Mỹ, VN-Index giảm kỷ lục 82 điểm

03/04/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Không nằm ngoài dự báo, tâm lý hoảng loạn sau thông tin về chính sách thuế quan mới của Mỹ đã đẩy thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái bán tháo. VN-Index mất hơn 82 điểm, mức cao kỷ lục từ trước tới nay.

Hàng Việt bị Mỹ áp thuế 46%: 'Không nên hoảng loạn, tin xấu nhất đôi khi mở ra cơ hội tốt nhất'

Hàng Việt bị Mỹ áp thuế 46%: 'Không nên hoảng loạn, tin xấu nhất đôi khi mở ra cơ hội tốt nhất'

03/04/25 11:09 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng, mức thuế quan mới của Mỹ có thể gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế Việt Nam, nhưng cũng mở ra cơ hội tái định giá thị trường.

VN-Index đỏ lửa, 'bay' hơn 5% sau lệnh áp thuế 46% của TT Trump

VN-Index đỏ lửa, 'bay' hơn 5% sau lệnh áp thuế 46% của TT Trump

03/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Phản ứng với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thị trường chứng khoán đã mất hơn 60 điểm ngay từ phiên ATO.

Nỗi lo thuế quan 'kìm hãm' đà tăng của VN-Index

Nỗi lo thuế quan 'kìm hãm' đà tăng của VN-Index

02/04/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm Mỹ công bố chính sách thuế quan mới, tâm lý thận trọng bao trùm thị trường chứng khoán khiến chỉ số VN-Index không thể duy trì được sức bật.

Ra mắt Cẩm nang Quản trị công ty 2025: Đã đến lúc doanh nghiệp chuyển mình

Ra mắt Cẩm nang Quản trị công ty 2025: Đã đến lúc doanh nghiệp chuyển mình

02/04/25 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Cẩm nang Quản trị công ty 2025 ra mắt trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiến sát tới ngưỡng cửa nâng hạng, được kỳ vọng sẽ trở thành bộ công cụ hữu hiệu hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong hành trình quản trị công ty vì sự phát triển bền vững.

Nóng: KRX dự kiến vận hành từ ngày 5/5

Nóng: KRX dự kiến vận hành từ ngày 5/5

02/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo mới nhất của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), KRX dự kiến vận hành vào ngày 5/5 trùng với ngày hiệu lực áp dụng của chỉ số kỳ tháng 4/2025.

Định hướng 'ba không' và sự 'ngược đời' của FPTS

Định hướng 'ba không' và sự 'ngược đời' của FPTS

02/04/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, FPTS không tham vọng tăng trưởng cao, tiếp tục không huy động vốn từ cổ đông và duy trì quan điểm không dựa dẫm vào Tập đoàn FPT.

Chân dung & vai trò của nhà hoạch định tài chính cá nhân trong kỷ nguyên tài chính mới

Chân dung & vai trò của nhà hoạch định tài chính cá nhân trong kỷ nguyên tài chính mới

02/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đánh giá, nghề hoạch định tài chính cá nhân đã khẳng định vai trò cốt lõi trong việc giúp cá nhân và doanh nghiệp tối ưu hóa tài chính, hướng tới phát triển bền vững. Do đó, cần sớm chuẩn hóa khung năng lực nghề này theo tiêu chuẩn quốc tế

‘Thanh khoản tăng tới 3 lần khi KRX đi vào vận hành’

‘Thanh khoản tăng tới 3 lần khi KRX đi vào vận hành’

02/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lee Dong Won (MASVN), khi hệ thống KRX vận hành, nếu các sản phẩm mới được triển khai đồng bộ, thanh khoản thị trường có thể tăng gấp 2 - 3 lần so với hiện tại.

Công ty Việt An gánh khối nợ hơn 9.200 tỷ đồng

Công ty Việt An gánh khối nợ hơn 9.200 tỷ đồng

02/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển thương mại Việt An (Công ty Việt An) báo lãi 79,5 tỷ sau chuỗi thua lỗ.

Hơn 500 nghìn nhà bán hàng nhưng thu thuế thương mại điện tử rất thấp

Hơn 500 nghìn nhà bán hàng nhưng thu thuế thương mại điện tử rất thấp

02/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đánh giá, quy mô thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tăng nhưng số thuế thu được còn thấp. Do đó, cần tăng hiệu quả quản lý thuế, ngăn chặn trốn thuế trên nền tảng TMĐT và kinh doanh số

VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

01/04/25 20:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC đã tăng hơn 40% trong 1 tháng qua, giúp vốn hóa của Vingroup đạt hơn 228.000 tỷ đồng, vượt qua Vietinbank và Viettel Global.

CEO Vietcap Tô Hải: 'Tôi nghĩ làm ngành chứng khoán vẫn là điều may mắn'

CEO Vietcap Tô Hải: 'Tôi nghĩ làm ngành chứng khoán vẫn là điều may mắn'

01/04/25 17:53 (GMT+7)

(VNF) - "Tôi nghĩ làm ngành chứng khoán vẫn là điều may mắn vì ngoài kia có rất nhiều ngành nghề gặp khó khăn", CEO Vietcap Tô Hải chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2025.

Bộ ba nhà Vin kéo VN-Index hồi phục, FPT cùng FRT dò đáy

Bộ ba nhà Vin kéo VN-Index hồi phục, FPT cùng FRT dò đáy

01/04/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Trái ngược với diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu Vingroup, bộ đôi FPT - FRT vẫn tiếp tục dò đáy trong phiên giao dịch hôm nay (1/4/2025).

Tin khác
Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

Thoái vốn Nhà nước: 'Mỏi mắt' tìm nhà đầu tư vì định giá cao, sinh lời thấp

(VNF) - Hàng loạt phiên đấu giá cổ phần, thoái vốn Nhà nước bị huỷ vì thiếu vắng nhà đầu tư. Phía doanh nghiệp tỏ ra e ngại vì mức định giá cao, khiến mức sinh lời thấp hơn kỳ vọng.

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Ông Vũ Đăng Linh làm CEO Thế giới di động sau 17 năm cống hiến

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt 'mất' gần 20.000 tỷ đồng

Chỉ sau 1 đêm, 4 tỷ phú USD Việt "mất" gần 20.000 tỷ đồng

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

VN-Index 'thủng mốc' 1.200, nhiều nhà đầu tư liều bắt đáy

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

Samsung đòi hoàn lại 580 tỷ, cơ quan thuế hứa 5 ngày là xong

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

VIS Rating: Cổ đông ngoại rút lui sau hơn 3 năm gắn bó

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

Chứng khoán 4/4: Nhà đầu tư làm gì sau phiên giao dịch 'khốc liệt' hiếm có?

Một buổi sáng, khối ngoại bán ròng gần 3.200 tỷ, Bộ Tài chính nói nguyên nhân?

Một buổi sáng, khối ngoại bán ròng gần 3.200 tỷ, Bộ Tài chính nói nguyên nhân?

Cục Thuế nêu 3 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN để tránh vi phạm pháp luật

Cục Thuế nêu 3 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN để tránh vi phạm pháp luật

TT Trump 'đi lệnh' thuế, thành quả tích luỹ của VN-Index bị cuốn trôi

TT Trump 'đi lệnh' thuế, thành quả tích luỹ của VN-Index bị cuốn trôi

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt, Bộ Tài chính chưa rõ căn cứ cơ sở nào

Mỹ áp thuế 46% với hàng Việt, Bộ Tài chính chưa rõ căn cứ cơ sở nào

Cú ‘đòn’ thuế quan từ Mỹ, VN-Index giảm kỷ lục 82 điểm

Cú ‘đòn’ thuế quan từ Mỹ, VN-Index giảm kỷ lục 82 điểm

Hàng Việt bị Mỹ áp thuế 46%: 'Không nên hoảng loạn, tin xấu nhất đôi khi mở ra cơ hội tốt nhất'

Hàng Việt bị Mỹ áp thuế 46%: 'Không nên hoảng loạn, tin xấu nhất đôi khi mở ra cơ hội tốt nhất'

VN-Index đỏ lửa, 'bay' hơn 5% sau lệnh áp thuế 46% của TT Trump

VN-Index đỏ lửa, 'bay' hơn 5% sau lệnh áp thuế 46% của TT Trump

Nỗi lo thuế quan 'kìm hãm' đà tăng của VN-Index

Nỗi lo thuế quan 'kìm hãm' đà tăng của VN-Index

Ra mắt Cẩm nang Quản trị công ty 2025: Đã đến lúc doanh nghiệp chuyển mình

Ra mắt Cẩm nang Quản trị công ty 2025: Đã đến lúc doanh nghiệp chuyển mình

Nóng: KRX dự kiến vận hành từ ngày 5/5

Nóng: KRX dự kiến vận hành từ ngày 5/5

Định hướng 'ba không' và sự 'ngược đời' của FPTS

Định hướng 'ba không' và sự 'ngược đời' của FPTS

Chân dung & vai trò của nhà hoạch định tài chính cá nhân trong kỷ nguyên tài chính mới

Chân dung & vai trò của nhà hoạch định tài chính cá nhân trong kỷ nguyên tài chính mới

‘Thanh khoản tăng tới 3 lần khi KRX đi vào vận hành’

‘Thanh khoản tăng tới 3 lần khi KRX đi vào vận hành’

Công ty Việt An gánh khối nợ hơn 9.200 tỷ đồng

Công ty Việt An gánh khối nợ hơn 9.200 tỷ đồng

Hơn 500 nghìn nhà bán hàng nhưng thu thuế thương mại điện tử rất thấp

Hơn 500 nghìn nhà bán hàng nhưng thu thuế thương mại điện tử rất thấp

VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

VIC tăng hơn 40% trong 1 tháng, Vingroup vào top 3 vốn hoá lớn nhất

CEO Vietcap Tô Hải: 'Tôi nghĩ làm ngành chứng khoán vẫn là điều may mắn'

CEO Vietcap Tô Hải: 'Tôi nghĩ làm ngành chứng khoán vẫn là điều may mắn'

Bộ ba nhà Vin kéo VN-Index hồi phục, FPT cùng FRT dò đáy

Bộ ba nhà Vin kéo VN-Index hồi phục, FPT cùng FRT dò đáy