Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Dự kiến điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 về 4,5%

Thanh Long - 15/05/2020 13:38 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay Chính phủ dự kiến điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GDP về mức khoảng 4,5% (trước đây là 6,8%), nỗ lực phấn đấu đạt mức tăng cao hơn; trường hợp tình hình thế giới thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường quốc tế phục hồi, phấn đấu đạt mức tăng 5,4%, nhằm bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 5 năm giai đoạn 2016-2020 là 6,5%.

VNF
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Dự kiến điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2020 về 4,5%

Sáng ngày 15/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đánh giá tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2020.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ báo cáo tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho hay năm 2020, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (dịch Covid-19) bùng phát, lây lan nhanh tới các quốc gia trên thế giới. Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, kết quả phát triển kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2020 cho thấy nền kinh tế cũng bị ảnh hưởng hết sức nặng nề.

Quý I/2020, tăng trưởng GDP đạt thấp, trong đó tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đều bị tác động và giảm. Nhiều lao động bị cắt giảm, mất việc làm, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thấp kỷ lục trong 10 năm qua, tỷ lệ thiếu việc làm tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây, tỷ lệ thất nghiệp có xu hướng tăng.

Sang tháng 4, một số ngành sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu bắt đầu có mức tăng trưởng âm; số doanh nghiệp thành lập mới giảm lần đầu tiên trong giai đoạn 2015-2020; số doanh nghiệp đăng ký tạm dừng hoạt động trong ngắn hạn tăng mạnh. Hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đều giảm, trong đó một số ngành, lĩnh vực đình trệ hoặc đóng băng, gần như không có hoạt động sản xuất, kinh doanh như các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch, vận tải…

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Dũng, nền kinh tế có một số điểm sáng là kinh tế vĩ mô 4 tháng đầu năm giữ ổn định; lạm phát được kiểm soát, xu hướng giảm dần qua từng tháng; xuất khẩu đạt 82,94 tỷ USD, tăng 4,7%, trong đó khu vực trong nước tăng 12,1%, xuất siêu khoảng 3 tỷ USD.

Cùng với đó, phương thức tiêu dùng, quản lý, điều hành trong các hoạt động kinh tế, xã hội trong nước có sự đổi mới theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giao tiếp và làm việc từ xa; tăng mạnh nhu cầu của thị trường công nghệ thông tin và công nghệ số… Các lĩnh vực an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đặc biệt quan tâm, đã đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong phòng, chống dịch bệnh, triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương thức dạy và học, tinh giản nội dung, chương trình học…

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết Chính phủ dự kiến trình 2 kịch bản tăng trưởng GDP dựa trên 2 giả định. Một là Việt Nam đã cơ bản khống chế và kiểm soát dịch từ nửa cuối tháng 4/2020, không thay đổi dự toán chi đầu tư phát triển, giải ngân tối đa vốn đầu tư công kế hoạch năm 2020. Hai là tình hình diễn biến, khả năng khống chế dịch bệnh, nới lỏng và thực hiện các hoạt động kinh tế của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới là đối tác thương mại, đầu tư quan trọng đối với Việt Nam (Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc).

Theo đó, ở kịch bản 1 là Việt Nam đã cơ bản khống chế và kiểm soát dịch từ nửa cuối tháng 4/2020 và các quốc gia là đối tác thương mại, đầu tư quan trọng với Việt Nam không chế và kiểm soát được tình hình trong quý III/2020, đó dự kiến GDP tăng khoảng 4,4-5,2% so với năm 2019 (thấp hơn 1,6-2,4 điểm phần trăm so với mục tiêu đề ra).

Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 2,5-2,8%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 6,7-7,9%, khu vực dịch vụ ước tăng 2,8-3,6%.

Kịch bản 2 là Việt Nam đã cơ bản khống chế và kiểm soát dịch từ nửa cuối tháng 4/2020 và các quốc gia là đối tác thương mại, đầu tư quan trọng với Việt Nam trong quý IV/2020, dự kiến GDP tăng khoảng 3,6-4,4% so với năm 2019 (thấp hơn 2,4-3,2 điểm phần trăm so với mục tiêu đề ra).

Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản ước tăng 2,1-2,5%, khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 5,8-6,7%, khu vực dịch vụ ước tăng 1,8-2,8%.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho hay từ thực tế, cuộc khủng hoảng dịch Covid-19 hiện nay có tác động và phạm vi ảnh hưởng nặng nề, mạnh mẽ hơn nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đây. Do đó, yêu cầu điều chỉnh mục tiêu của năm 2020 là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế khách quan.

Theo đó, dự kiến những chỉ tiêu cần điều chỉnh là GDP tăng khoảng 4,5% (trước đây là 6,8%), nỗ lực phấn đấu đạt mức tăng cao hơn; trường hợp tình hình thế giới thuận lợi, dịch bệnh được kiểm soát tốt, thị trường quốc tế phục hồi, phấn đấu đạt mức tăng 5,4%, nhằm bảo đảm mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 5 năm giai đoạn 2016-2020 là 6,5%.

Tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân năm 2020 khoảng 4% (trước đây là dưới 4%); tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 4% (trước đây là khoảng 7%); tổng số thu ngân sách nhà nước giảm 163 nghìn tỷ đồng so với dự toán được giao; bội chi ngân sách nhà nước bằng khoảng 4,75% GDP (tăng 1,31% so với mục tiêu đề ra); tỷ lệ nợ công bằng khoảng 55,5% GDP (tăng 3,2% so với mục tiêu đề ra).

Cùng chuyên mục
'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

13/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhìn nhận chung của các chuyên gia, Nghị quyết 68 đã mở ra nhận thức và nhiều cơ hội mới, thực tiễn triển khai cho thấy, một nhóm nhỏ DN lớn đã thấy được kết quả bước đầu nhưng nhóm DN nhỏ và vừa, hộ kinh doanh đang còn nhiều e ngại.

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

13/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (13/5) tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức tọa đàm “Dấu ấn 1 năm thực hiện Nghị quyết 68” nhằm đánh giá những kết quả bước đầu, nhận diện các khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp sau một năm triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

12/05/26 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ kiểm tra doanh nghiệp sử dụng phần mềm không bản quyền và xử lý các hành vi vi phạm bản quyền trên môi trường số đến hết ngày 30/5.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

12/05/26 12:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 12/5, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, đồng thời khẳng định quan điểm xuyên suốt "Dân là gốc", lấy Nhân dân làm trung tâm của mọi chủ trương, chính sách. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

12/05/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an vừa đề xuất nâng mạnh mức phạt tiền trong thẩm quyền xử lý vi phạm của nhiều chức danh thuộc lực lượng Công an nhân dân, trong đó có cảnh sát giao thông. Nội dung này được nêu trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

12/05/26 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa đặt mục tiêu đến năm 2035, mọi giao dịch giữa người dân với cơ quan nhà nước sẽ được thực hiện hoàn toàn trên môi trường số. Người dân không còn phải nộp lại giấy tờ nhiều lần, đồng thời mọi thủ tục có thể xử lý trực tuyến mà không phụ thuộc địa giới hành chính.

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

11/05/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu khẩn trương ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nhấn mạnh không để phát sinh “khoảng trống pháp luật” hay nợ đọng văn bản gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp khi triển khai thực tế.

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

11/05/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - VKSND Tối cao cáo buộc Giám đốc Herbitech Phạm Vũ Khiêm dùng tiền thu từ hoạt động sản xuất, buôn bán thực phẩm giả để đầu tư thuê đất tại khu công nghiệp nhằm hợp thức hóa dòng tiền.

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

10/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đề xuất nhiều cơ chế đãi ngộ đặc biệt để thu hút nhân tài vào khu vực công, trong đó chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành và người có trình độ chuyên môn cao có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương hiện hưởng.

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

10/05/26 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc FPT Telecom được Bộ Công an tuyển dụng chính thức và được phong cấp bậc hàm thượng tá.

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

09/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), nếu không thực hiện cải cách thể chế một cách thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sẽ khó có bước chuyển căn bản và “10 năm nữa vẫn tiếp tục loay hoay với những bài toán cũ”. Ông nhấn mạnh, nút thắt lớn nhất hiện nay không nằm ở định hướng chính sách, mà ở cách thức tổ chức thực thi và cơ chế trao quyền trong quản trị doanh nghiệp.

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

09/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất cắt giảm thêm 60 ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong nỗ lực tiếp tục cải cách thủ tục, tháo gỡ rào cản gia nhập thị trường và giảm chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp, qua đó tạo môi trường kinh doanh thông thoáng hơn.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

08/05/26 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, khoa học và công nghệ, văn hóa, thông tin và truyền thông.

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

08/05/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 122/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026, trong đó yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực thực hiện tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời đẩy nhanh xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết mới.

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

08/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đang đẩy mạnh chương trình cải cách thủ tục hành chính và điều kiện đầu tư kinh doanh với quy mô lớn, trong đó dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa, bãi bỏ hàng trăm thủ tục nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

08/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra 200 dự án đầu tư trong năm 2026, bao gồm cả dự án đầu tư công và ngoài ngân sách, nhằm siết chặt kỷ luật đầu tư.

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ định hướng “giao một lần, giao sớm” các chỉ tiêu tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 cho địa phương nhằm tạo sự chủ động trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và phân bổ nguồn lực đầu tư.

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

07/05/26 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch IEMS cùng hai người bị bắt vì liên quan đường dây tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh “chui” cho hơn 80.000 người, thu lợi gần 200 tỷ đồng.

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

07/05/26 10:16 (GMT+7)

(VNF) - Cáo trạng xác định, nhiều cán bộ thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã bị cáo buộc dựng “giấy phép con”, gây khó cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để nhận tiền “bôi trơn”. Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan bị cho là đã nhận hơn 16 tỷ đồng để tạo điều kiện giải quyết hồ sơ, cấp phép cho doanh nghiệp.

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

07/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đến Ấn Độ từ ngày 5 - 7/5 ghi nhận nhiều nội dung hợp tác kinh tế được trao đổi giữa hai bên, tập trung vào thương mại, đầu tư và các lĩnh vực công nghệ cao.

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

07/05/26 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam và Ấn Độ đánh giá cao hợp tác nhiều thập kỷ qua trong lĩnh vực thăm dò dầu khí. Trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa các hoạt động thăm dò và khai thác, bao gồm phát triển các giếng mới mà Ấn Độ quan tâm tham gia, trên cơ sở luật pháp Việt Nam, luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

07/05/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành của hai nước sau cuộc hội đàm và họp báo chung tại thủ đô New Delhi ngày 6/5.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

06/05/26 17:50 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu sớm hoàn thành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia 2021-2030, sửa đổi Luật Đất đai trong năm 2026.

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

06/05/26 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Hà Nội đề nghị Sumitomo và đối tác BRG sớm triển khai thi công dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội, bảo đảm các yêu cầu về tiến độ.

Tin khác
Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

Mục tiêu 2 triệu DN: Khó đạt nếu không thay đổi cách xây dựng môi trường kinh doanh

(VNF) - Sau gần một năm triển khai Nghị quyết 68, bức tranh doanh nghiệp cho thấy nhiều thách thức khi tốc độ gia nhập thị trường không đủ bù số rút lui. Điều này khiến mục tiêu 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 đứng trước áp lực lớn.

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'DN lớn đã vui nhưng 98% doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh đang lo lắng’

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

'Cải cách môi trường kinh doanh không thể chỉ dừng ở việc ban hành thêm văn bản'

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Lập đoàn kiểm tra doanh nghiệp dùng phần mềm lậu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Dân là gốc - nền tảng sức mạnh của Mặt trận'

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Đề xuất tăng 15 lần mức phạt tiền trong quyền hạn của cảnh sát giao thông: Bộ Công an nói gì?

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Người dân thực hiện toàn bộ thủ tục hành chính online từ năm 2035

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chủ tịch Quốc hội: Không để phát sinh 'khoảng trống pháp luật', nợ đọng văn bản

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chiêu 'rửa tiền của Giám đốc Herbitech: Dùng tiền bán thực phẩm chức năng giả đầu tư đất

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chuyên gia vào làm khu vực công có thể được hưởng phụ cấp tới 300% mức lương

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT Telecom được phong hàm thượng tá

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

'Nếu không cải cách thể chế, 10 năm nữa DNNN vẫn loay hoay với bài toán cũ'

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Bộ Tài chính đề xuất cắt giảm 60 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Sri Lanka

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Chính phủ yêu cầu 'tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật'

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Bộ Xây dựng dự kiến cắt giảm hơn 40% điều kiện kinh doanh

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Hà Nội 'siết' quản lý đầu tư, kiểm tra 200 dự án trong năm 2026

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Chính phủ muốn 'giao một lần, giao sớm' chỉ tiêu tăng trưởng cho địa phương

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Tổ chức thi tiếng Anh 'chui' cho hơn 80.000 người và thu lợi 200 tỷ, Chủ tịch IEMS bị bắt

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan: ‘Giấy phép con’ và khoản ‘bôi trơn’ 30 tỷ đồng

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ: Cú hích mới cho hợp tác kinh tế trong kỷ nguyên công nghệ

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Việt Nam - Ấn Độ tăng cường hơn nữa hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký kết với Ấn Độ

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Phó Thủ tướng Phạm Gia Túc: 'Sửa Luật Đất đai trong năm 2026'

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Hà Nội yêu cầu Sumitomo và BRG sớm thi công thành phố thông minh 4,2 tỷ USD

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.