Tài chính quốc tế

'Bơm' thêm 2 tỷ USD vào Lazada, Alibaba muốn 'quyết chiến' với Amazon tại Đông Nam Á?

(VNF) - Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, gã khổng lồ Alibaba sẽ đầu tư thêm 2 tỷ USD vào Công ty thương mại điện tử Lazada. Qua đó, Alibaba tăng gấp đôi số tiền đầu tư của mình vào thị trường Đông Nam Á.

'Bơm' thêm 2 tỷ USD vào Lazada, Alibaba muốn 'quyết chiến' với Amazon tại Đông Nam Á?

Alibaba 'bơm' thêm 2 tỷ USD vào Lazada. (Ảnh minh họa)

Khoản tiền này nâng tổng mức đầu tư của Alibaba ở Lazada lên 4 tỷ USD nhưng những thay đổi về tỷ lệ sở hữu sau khi đầu tư không được Alibaba công bố. 

Được biết vào năm 2016, Alibaba đã từng bỏ ra 1 tỷ USD để mua lại cổ phần của Lazada. Sau đó, Alibaba tiếp tục đầu tư thêm 1 tỷ USD nữa để tăng tỷ lệ sở hữu tại Lazada lên 83%.

Động thái bơm vốn vào Lazada cho thấy Alibaba đang chuẩn bị một cuộc chiến thực sự tại thị trường Đông Nam Á, nơi mà Amazon đã chính thức đặt chân và Shopee của Sea cũng liên tục mở rộng thị trường. 

Với 2 tỷ USD của Alibaba, Lazada sẽ có thêm "đạn dược" để tiếp tục chiến đấu với các đối thủ của mình trong một cuộc chiến giành thị phần.

Cũng theo thông tin từ Bloomberg, Chủ tịch Lucy Peng của Lazada cũng sẽ chính thức trở thành Giám đốc điều hành mới của Công ty.

Max Bittner, người sáng lập kiêm CEO hiện tại của Lazada, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cao cấp của Alibaba, hỗ trợ quá trình chuyển đổi và phát triển chiến lược tăng trưởng toàn cầu trong tương lai.

Tin mới lên