Tiêu điểm

BOT Sóc Trăng lần đầu xả trạm, công an ứng trực

(VNF) – Lần đầu tiên trạm thu phí BOT Sóc Trăng phải xả trạm để tránh ùn tắc, lực lượng công an phải trụ lại để tiếp tục giải quyết.

BOT Sóc Trăng lần đầu xả trạm, công an ứng trực

BOT Sóc Trăng xả trạm sau 30 phút ùn ứ giao thông.

Sáng 7/1, hàng chục tài xế điều khiển xe đến trạm BOT Sóc Trăng đặt trên QL1 (địa bàn xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối trạm thu phí. Các tài xế cho rằng, trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt không đúng chỗ, thu phí cao và ngay cả khi họ không đi tuyến tránh TP. Sóc Trăng nhưng vẫn phải trả tiền.

Ngay sau khi có thông tin tài xế phản đối tại BOT Sóc Trăng, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, Sở Giao thông vận tải Sóc Trăng, lãnh đạo huyện Châu Thành và lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết. 

Tài xế phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng ngày 7/1/2018.

Tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng, đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc công an Sóc Trăng, cho biết: "Hiện vẫn có một số tài xế đậu xe ở hai đầu trạm, chờ lực lượng chức năng rút quân họ sẽ quay lại. Chúng tôi đoán có thể trưa nay họ sẽ tiếp tục điều xe đến trạm để phản đối nên lực lượng chức năng sẽ phải trụ lại cho đến khi ổn định".

Ông Nguyễn Duy Dương - Phó giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT QL 1 Sóc Trăng đã trao đổi trực tiếp với các tài xế để giải thích, giải quyết vấn đề nhưng các tài xế không chấp nhận.

"Nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực trạm và đảm bảo lưu thông quốc lộ 1 thông suốt, sau khi xin ý kiến Chi cục Quản lý đường IV.6 và Sở Giao thông vận tải Sóc Trăng, chúng tôi quyết định xả trạm lúc 8h36 cùng ngày", ông Dương cho biết.

Sau khi trạm thu phí BOT Sóc Trăng lần đầu xả trạm, tình trạng ùn tắc giao thông đã được giải quyết. Trả lời câu hỏi trạm thu phí Sóc Trăng xả trạm đến bao giờ? ông Dương cho biết: "Sau khi tình hình ổn định, sẽ cân nhấc việc thu phí trở lại".

"Nhưng nếu có kẹt xe, để đảm bảo trật tự an toàn và lưu thông cho quốc lộ 1, hiện chúng tôi đã báo cáo cấp trên để có chỉ đạo", ông Dương cho biết thêm.

Sau khi xả trạm thu phí BOT Sóc Trăng,tình trạng ùn tắc giao thông đã được giải quyết.

Theo ông Dương: "Mọi việc đều có thể ngồi lại đối thoại, trao đổi để tìm ra hướng giải quyết. Tôi mong các tài xế bình tĩnh, đừng vì bức xúc mà làm ảnh hưởng đến việc đi lại, kinh doanh khi tết gần đến. Chúng tôi đang chờ chỉ đạo của cục để giải quyết vấn đề".

Lãnh đạo Công an Sóc Trăng, đơn vị thu phí xem lại camera sau khi xả trạm BOT Sóc Trăng.

Được biết, BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng QL1, đoạn Km2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến Km2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh TP. Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km, vốn đầu tư 1.419 tỉ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT QL1 Sóc Trăng.

Từ ngày 1/6/2017, mức thu phí tại trạm này dao động từ 25.000 - 140.000 đồng/lượt, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.

Miễn, giảm phí cho 2 trạm BOT chỉ cách nhau 53 km ở Quảng Nam

Tin mới lên