Tài chính

Cách chuyển đổi tiền Việt sang các ngoại tệ

(VNF) - Hướng dẫn chi tiết các công cụ, trang web online giúp chuyển đổi tiền Việt sang các ngoại tệ mạnh khác và ngược lại nhanh nhất, chính xác nhất bằng tỷ giá hối đoái cập nhật.

Cách chuyển đổi tiền Việt sang các ngoại tệ

Hướng dẫn chuyển đổi qua lại tất cả các loại tiền tệ trên thế giới bằng tỷ giá hối đoái mới

Chuyển đổi giá trị giữa đơn vị tiền tệ như tiền Việt (VNĐ) sang các ngoại tệ mạnh như USD, Euro, bảng Anh, NDT (tiền Trung Quốc), đồng Won (Hàn Quốc), Yên (Nhật) và ngược lại ngày càng trở nên đơn giản. 

Việc chuyển đổi qua lại giữa các đồng tiền của các nước dựa trên tỷ giá hối đoái mới nhất của ngân hàng và được cập nhật liên tục trên các trang web chuyên biệt về đổi tiền. 

Hiện nay tại Việt Nam có khá nhiều trang web có thể giúp bạn đổi tiền, chuyển đổi đơn vị tiền tệ nhanh nhất, chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo trang web, công cụ hỗ trợ việc chuyển đổi tiền tệ online sau: vn.exchange-rates.org/converter, vi.coinmill.com, mataf.net hay xe.com...

Đáng tin cậy hơn, bạn có thể truy cập vào trang web của các ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam, hầu hết đều có công cụ hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ giữa tiền Việt và các ngoại tệ khác một cách chính xác nhất, nhanh nhất.

Với những trang web có công cụ là phần mềm như trên, bạn chỉ cần nhập số tiền, loại tiền cần chuyển đổi sẽ tự động cho kết quả trong ít giây.

Với những ngường thường xuyên phải giao dịch ngoại tệ có thể tải phần mềm trên mạng vào điện thoại để chuyển đổi tiền tệ một cách thuận tiện nhất.

XEM THÊM: Bản đồ tiền tệ: Giá trị tiền Việt thấp thứ 2 thế giới

Giữa hai loại tiền tệ (như VNĐ với USD), tỷ giá mà một đồng tiền này được trao đổi cho một đồng tiền khác gọi là tỷ giá hối đoái (hay tỷ giá trao đổi ngoại tệ)giữa hai tiền tệ. Nó cũng được coi là giá cả đồng tiền của một quốc gia được biểu hiện bởi một tiền tệ khác. Một cặp tiền tệ là báo giá các giá trị tương đối của một đơn vị tiền tệ so với một đơn vị tiền tệ khác trên thị trường ngoại hối. Tỷ giá ngoại tệ thay đổi hàng ngày và có sự chênh lệch giữa các đơn vị đại lý đổi tiền. 

Tin mới lên