Thị trường

Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Tổng thống Nga Putin

(VNF) - Chiếc xe chuyên dụng chở Tổng thống Nga tại lễ nhậm chức ngày 7/5 đã lộ diện hoàn toàn. Mẫu siêu xe chống đạn của vị nguyên thủ này có tên gọi Cortege.

Cận cảnh siêu xe chống đạn mới của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Vladimir Putin sử dụng chiếc limousine mới, nhiều khả năng chính là xe thuộc dự án mang tên Cortege.

Siêu xe chống đạn Cortege mới dành cho Tổng thống Nga là sản phẩm của chương trình có tên "Kortezh", nhằm thay thế chiếc xe Mercedes-Benz S600 Pullman, mẫu xe thường xuyên chuyên chở ông Putin trong một thời gian dài.

Tại lễ nhậm chức, Tổng thống Vladimir Putin đã đi từ tòa nhà số 1 của Kremlin tới Đại cung điện Kremlin trên chiếc xe ô tô sản xuất tại Nga, nhiều khả năng chính là xe thuộc dự án mang tên Cortege.

Xem video cận cảnh siêu xe chống đạn Cortege mới của Tổng thống Nga Putin:

Nguồn video: RT

Chiếc limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin được phát triển dựa trên sự hợp tác của chính phủ Nga cùng với Porsche và Bosch. Tổng kinh phí vào khoảng 120 triệu USD.

Diện mạo của xe nổi bật với phần đầu kéo dài, bộ lưới tản nhiệt là các thanh nan dạng dứng mạ crôm sáng, cụm đèn pha khá giống phong cách của dòng xe siêu sang Rolls-Royce, bộ mâm hợp kim. Trang bị bên trong của xe với tiêu chuẩn giống như chiếc The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm: nguồn ô xi dự phòng, máu dự phòng trong trường hợp xấu nhất và bọc thép dày ngang xe. 

Xem thêm: Ông Putin nói gì trong lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 4?

Tin mới lên