CapitaLand ra mắt quỹ 300 triệu USD, đầu tư bất động sản hạng A tại Việt Nam
An Khánh -
22/08/2017 10:00 (GMT+7)
(VNF) - CapitaLand đã hoàn tất thành công quỹ đầu tư thương mại đầu tiên của mình tại Việt Nam - CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI) - với trị giá 300 triệu USD. Quỹ sẽ đầu tư vào bất động sản thương mại hạng A tại Việt Nam.
CVCFI sẽ có vòng đời 8 năm, trong đó CapitaLand nắm giữ 40% cổ phần. 60% còn lại được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn khác.
Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand Limited cho biết: "Mở rộng quy mô trong lĩnh vực bất động sản đòi hỏi năng lực tài chính mạnh và linh hoạt. Bằng cách chủ động làm việc với các đối tác có uy tín để mở rộng quy mô, chúng tôi sẽ nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt cơ hội phát triển. Chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn tới khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam ".
"Họ muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua CapitaLand với nền tảng hiểu biết địa phương sâu sắc và khả năng thực hiện của chúng tôi. CapitaLand lạc quan về lộ trình phát triển của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới ", ông Lim nói thêm.
Trong vài năm gần đây, CapitaLand đã để lại nhiều dấu ấn tại các thành phố cửa ngõ quan trọng của Việt Nam như TP. HCM và Hà Nội. Công ty có kế hoạch nâng cao khả năng quản lý quỹ và khai thác sức mạnh tổng hợp giữa các loại tài sản để thúc đẩy lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.
Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Công ty có 9 dự án nhà ở, 22 tòa căn hộ dịch vụ với hơn 4.700 căn hộ và một văn phòng quốc tế hạng A phát triển tại 6 thành phố ở Việt Nam.
Việt Nam là thị trường trọng tâm của CapitaLand trong những năm gần đây. Hồi tháng 1 năm nay, tập đoàn này đã mua lại và phát triển một tháp văn phòng tạitrung tâm TP. HCM. CapitaLand cũng hợp tác với Toong (công ty khởi nghiệp chuyên về phát triển không gian làm việc) khai trương không gian làm việc chung (coworking space) tại khu trung tâm thương mại The Oxygen tại Quận 2, TP. HCM.
(VNF) - Cổ phiếu DDG của CTCP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh rơi vào tình trạng đình trệ kéo dài.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về Dự thảo quy định chào bán trái phiếu ra công chúng của DN dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), kỳ vọng sẽ có thêm hàng tỷ USD cho đầu tư hạ tầng mỗi năm.
(VNF) - Tổng giám đốc Lưu Bách Đạt cho biết DGC đã lựa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY. Hai bên đã ký kết hợp đồng kiểm toán vào ngày 11/5 vừa qua và đang “gấp rút triển khai” công việc.
(VNF) - EVN cho biết tình hình tài chính đã cải thiện đáng kể khi lỗ lũy kế của công ty mẹ giảm từ khoảng 44.792 tỷ đồng xuống còn khoảng 5.611 tỷ đồng vào cuối năm 2025.
(VNF) - Sau nhịp phục hồi mạnh mẽ của VN-Index lên vùng đỉnh mới trên 1.900 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “điểm rơi” IPO khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng tốc kế hoạch lên sàn.
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ xây dựng chính sách thuế bất động sản và dự kiến trình Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào tháng 10/2026. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong lộ trình cải cách chính sách thuế liên quan đến bất động sản và sử dụng đất tại Việt Nam.
(VNF) - Sau sự cố công nợ và chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2024, Lộc Trời cho biết đang đẩy mạnh tái cấu trúc, hé lộ được các ngân hàng cấp gói tài trợ khoảng 1.500 tỷ đồng.
(VNF) - “Muốn có thị trường tốt thì trước hết phải có hàng hóa tốt. Đây là yếu tố sống còn khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết.
(VNF) - Thép Pomina báo lỗ quý thứ 16 liên tiếp, kéo vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng. "Cựu vương" ngành thép vẫn đang "oằn mình" dưới "núi nợ" hơn 11.000 tỷ đồng giữa bối cảnh dòng tiền eo hẹp và các dự án nghìn tỷ chưa thể vận hành trở lại.
(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.
(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.
(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.
(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.
(VNF) - Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu “họ Vin” khiến VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm trong phiên 13/5, dù dòng tiền đầu cơ bùng nổ ở nhóm dầu khí – năng lượng. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.434 tỷ đồng trên HoSE, nối dài chuỗi bán ròng lên 15 phiên liên tiếp.
(VNF) - Theo CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường, cuộc chiến giữa kẻ lừa đảo và bên bảo vệ đang bất cân xứng khi chi phí tấn công ngày càng rẻ trong khi chi phí hữu hình và vô hình của bên bảo vệ lại ngày càng tăng cao.
(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.
(VNF) - Cổ phiếu DDG của CTCP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh rơi vào tình trạng đình trệ kéo dài.
(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.