Nhân vật

Chân dung tân chủ tịch Vincom Retail Thái Thị Thanh Hải

(VNF) - Trước khi về với Vingroup, “nữ tướng” mới của Vincom Retail - bà Thái Thị Thanh Hải đã có 22 năm gắn bó với Deloitte Việt Nam. Bà Hải cũng là gương mặt thân thuộc với giới tài chính trong nước.

Chân dung tân chủ tịch Vincom Retail Thái Thị Thanh Hải

Trước khi về với Vingroup, bà Thái Thị Thanh Hải đã có 22 năm gắn bó với Deloitte Việt Nam

Hôm 7/6, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vincom Retail (HoSE:VRE) đã bầu bà Thái Thị Thanh Hải làm Chủ tịch HĐQT thay bà Mai Thu Thủy.

Vincom Retail được là đơn vị phát triển và vận hành hệ thống trung tâm thương mại mang thương hiệu Vincom của Vingroup.

Bà Hải đã làm việc hơn 3 năm tại Vingroup. Trước khi ngồi ghế Chủ tịch VRE, bà đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VinCommerce, đơn vị vận hành Vinmart và Vinmart+.

Năm 1994, khi mới tốt nghiệp đại học, bà Thái Thị Thanh Hải bắt đầu làm việc tại công ty Vaco thuộc Bộ Tài chính, tiền thân của công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam hiện nay.

Bà Thái Thị Thanh Hải gắn bó với Deloitte Việt Nam 22 năm, đến khi nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam.

Khi còn làm việc tại Deloitte với cương vị Phó Tổng giám đốc, bà Hải đã từng chia sẻ với báo giới về những yếu tố chi phối thành công của một nữ lãnh đạo doanh nghiệp.

Bà Thái Thị Thanh Hải nói: “Hiện nay, thương trường hiện đại không quá phân biệt là nam hay nữ doanh nhân, mà xã hội chỉ phân biệt khả năng điều hành, quản lý, tính quyết đoán, sự phấn đấu ở vị trí của người lãnh đạo trong doanh nghiệp. Chính điều này là một yếu tố buộc các nữ doanh nhân phải học hỏi, tìm tòi sáng tạo quyết đoán hơn trong việc điều hành doanh nghiệp của mình”.

Khi dấn thân vào thương trường nghĩa là công việc đã mang màu sắc cạnh tranh, bởi vậy theo bà Hải: “Chị em cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng, tầm nhìn để xác định được giới hạn và sự phát triển”.

“Trong giai đoạn hiện nay, một nữ doanh nghiệp giỏi là người phải có kỹ năng chuyên môn tốt và cần tham gia vào các hoạt động xã hội, rèn luyện đạo đức để trở thành thủ lĩnh tinh thần, một tấm gương sáng cho nhân viên”, bà Thái Thị Thanh Hải chia sẻ quan điểm của mình về nữ lãnh đạo.

 

Tin mới lên