Chi tiết 5 điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội vào tối 2/9
An Linh -
22/08/2025 16:02 (GMT+7)
(VNF) - Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm với tổng cộng 6 trận địa tầm cao kết hợp tầm thấp và hỏa thuật trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Ngày 22/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 236/KH-UBND về việc tổ chức bắn pháo hoa trên địa bàn. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm nhằm tạo không khí phấn khởi, cổ vũ tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc trong nhân dân Thủ đô và du khách.
Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ có 5 điểm bắn pháo hoa với tổng cộng 6 trận địa. Trong đó, hai trận địa bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp và hỏa thuật được bố trí tại khu vực trung tâm: trước trụ sở Báo Hànộimới và trước Bưu điện Hà Nội (quận Hoàn Kiếm). Đây là những địa điểm có vị trí nổi bật, thuận lợi để đông đảo người dân theo dõi, đồng thời góp phần tạo không khí rực rỡ tại trái tim của Thủ đô.
Bốn trận địa còn lại được bố trí tại nhiều khu vực khác nhau của thành phố, đều là những địa điểm có không gian rộng, phù hợp để tổ chức sự kiện tập trung đông người. Cụ thể, trận địa số 3 tại Đảo Dừa, Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); trận địa số 4 trước Cung Thể thao dưới nước, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (quận Nam Từ Liêm); trận địa số 5 tại Vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ); và trận địa số 6 tại hồ Văn Quán (quận Hà Đông).
5 điểm, 6 trận địa pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Nội dịp 2/9.
Quy mô bắn pháo hoa năm nay được đánh giá là lớn, với tổng cộng 3.600 quả pháo hoa tầm cao, chia đều cho 6 trận địa (mỗi trận địa 600 quả). Ngoài ra còn có 540 giàn pháo hoa tầm thấp, tương ứng 90 giàn mỗi trận địa. Thời gian bắn kéo dài 15 phút, bắt đầu từ 21h và kết thúc lúc 21h15 tối ngày 2/9. Đây là khung giờ phù hợp để đông đảo người dân có thể chiêm ngưỡng và hòa mình trong không khí lễ hội.
Để bảo đảm an toàn tuyệt đối, UBND TP Hà Nội yêu cầu Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Công an thành phố chỉ đạo chặt chẽ công tác tuần tra, canh gác, giữ vững an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trước, trong và sau thời điểm bắn pháo hoa. Công an Hà Nội có trách nhiệm xây dựng phương án cụ thể, bảo đảm an ninh xã hội, an toàn giao thông, nhất là công tác hướng dẫn, phân luồng tại các khu vực tập trung đông người. Các lực lượng cũng sẽ tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển đạn pháo và thiết bị kỹ thuật vào trận địa, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy để kịp thời ứng phó mọi tình huống.
Cùng với việc tổ chức bắn pháo hoa, UBND thành phố giao nhiệm vụ cho chính quyền các phường Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Hà Đông tăng cường tuyên truyền, cổ động, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại khu vực bắn. Những hoạt động này nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút người dân tham gia, đồng thời lan tỏa tinh thần hướng về ngày lễ lớn. Các đơn vị cũng được yêu cầu chuẩn bị kỹ phương án bảo đảm an toàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.
Việc tổ chức bắn pháo hoa vào các ngày lễ trọng đại đã trở thành nét văn hóa quen thuộc của Thủ đô, là dịp để nhân dân và du khách cùng chiêm ngưỡng, đồng thời thể hiện niềm tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc. Năm nay, sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt khi tròn 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, do đó quy mô được chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân Thủ đô một đêm hội ánh sáng ấn tượng.
Không chỉ đơn thuần là hoạt động giải trí, màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời Hà Nội còn góp phần khẳng định vị thế, dấu ấn của thành phố trong những sự kiện lớn của đất nước, là hình ảnh gắn liền với tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và niềm tin vào tương lai.
(VNF) - Trung Quốc cân nhắc triển khai các biện pháp mới nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, giữa những lo ngại rằng sự suy giảm kéo dài có thể đe dọa ổn định hệ thống tài chính.
(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.
(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị việc đầu tư dự án sân bay Gia Bình phải nhanh hơn, tiến độ phải khẩn trương, tập trung hơn để sân bay Gia Bình là cảng hàng không 5 sao.
(VNF) - Sau nhiều năm triển khai cơ chế tự chủ, nhiều trường đại học trên cả nước đã đạt được những kết quả tích cực, khẳng định hướng đi đúng của chính sách đổi mới giáo dục đại học. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, tự chủ tài chính chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được trao quyền đầy đủ, gắn với cơ chế minh bạch, trách nhiệm và niềm tin thể chế.
(VNF) - HĐXX tuyên phạt hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục mỗi người 2 năm tù cùng về tội lừa dối khách hàng; buộc các bị cáo liên đới nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 12 tỉ đồng.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu bài viết của GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Truyền thống – 30 năm phát triển của trường. Đầu đề do chúng tôi đặt lại.
(VNF) - Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, công tác lập pháp đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ tinh thần chủ động, linh hoạt và bám sát thực tiễn phát triển của đất nước. Để làm rõ hơn những nỗ lực, kết quả cũng như những khó khăn trong quá trình soạn thảo, thẩm tra và ban hành văn bản pháp luật, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (đoàn Hà Nội).
(VNF) - Nhà ở xã hội – vốn được định hướng dành cho người thu nhập trung bình và thấp – đang chứng kiến mức tăng giá bất ngờ tại Hà Nội. Nhiều căn hộ đã qua sử dụng 5-10 năm được rao bán lên tới 70-80 triệu đồng/m², tiệm cận giá căn hộ thương mại.
(VNF) - Với hơn 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công còn phải giải ngân trước ngày 31/1/2026, Đà Nẵng đang đối mặt áp lực lớn để hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch năm 2025.
(VNF) - Báo Công lý, cơ quan ngôn luận của Tòa án nhân dân tối cao, phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” từ ngày 19/11 đến 30/11/2025.
(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bích Phượng, người được xác định là 'bà trùm' đứng sau đường dây cho vay nặng lãi với tổng giao dịch hơn 338 tỷ đồng, liên quan đến Công ty Cổ phần thương mại Thủy Nguyên.
(VNF) - Sau những tháng tăng trưởng bùng nổ, giá Bitcoin lao dốc gần 30%, khiến 1.000 tỷ USD vốn hóa “bốc hơi”. Giới phân tích dự báo những ngày lạnh nhất của mùa đông tiền điện tử đang đến, đặt nhà đầu tư trước thách thức lớn.
(VNF) - Sáng 19/11, Hoa hậu Thùy Tiên cùng hai KOL Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs được đưa ra xét xử, sau 6 tháng bị tạm giữ liên quan đến cáo buộc gian dối khách hàng trong hoạt động bán kẹo rau củ Kera.
(VNF) - Hơn 1.400 đại biểu từ 162 quốc gia đã có mặt tại Geneva để khai mạc COP11, nơi các nước bàn giải pháp ứng phó “đại dịch thuốc lá” và sự gia tăng sản phẩm nicotine mới.
(VNF) - Giữa những năm 1990, khi hệ thống đại học dân lập còn non trẻ, việc thành lập một trường ngoài công lập gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, quản trị và niềm tin xã hội. TS. Nguyễn Toàn, Thành viên Hội đồng Sáng lập, Cố vấn Ban giám hiệu HUTECH, chia sẻ về những công thức trong những ngày đầu xây dựng mô hình giáo dục mới.
(VNF) - Từ 2015 đến 2023, Shark Thủy đã bán vượt vốn điều lệ Egroup hơn 206 triệu cổ phần khống cho 10.063 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 7.670 tỷ đồng tiền gốc của bị hại.
(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên trong năm 2026. Nhiều chuyên gia khẳng định, điều này hoàn toàn khả thi nếu tận dụng đúng dư địa cải cách. Nền tảng ổn định vĩ mô, khát vọng phát triển mạnh mẽ cùng quyết tâm chính trị lớn đang tạo lực đẩy mới cho tăng trưởng hai con số – với điều kiện Việt Nam thúc đẩy cải cách thể chế, nâng nội lực kinh tế và triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững.
(VNF) - Ông Phan Thiên Định - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2025 - 2030; đồng thời giới thiệu ông Phan Thiên Định để bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
(VNF) - Trung Quốc cân nhắc triển khai các biện pháp mới nhằm vực dậy thị trường bất động sản đang gặp khó khăn, giữa những lo ngại rằng sự suy giảm kéo dài có thể đe dọa ổn định hệ thống tài chính.
(VNF) - Mới đây, Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết công viên tuyến hai bên sông Tô Lịch.