Tiêu điểm

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 110/NQ-CP về việc mua vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc

Chính phủ phê duyệt mua 20 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc

Tại Nghị quyết, Chính phủ đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện việc mua vaccine phòng Covid-19 Vero Cell của Tập đoàn Sinopharm, Trung Quốc, đảm bảo chất lượng vaccine, hiệu quả, tiến độ trong phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, đến hết ngày 22/9, cả nước đã tiêm được 35,6 triệu liều vaccine, trong đó 28,7 triệu người tiêm mũi một; 6,9 triệu người tiêm đủ hai liều.

Hiện Việt Nam có 8 loại vaccine phòng Covid-19 đã được cấp phép sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh, gồm: AstraZeneca (do AstraZeneca sản xuất), Sputnik V (Viện nghiên cứu Gamaleya), Covid-19 Vaccine Janssen (Johnson & Johnson), Spikevax (Covid-19 Vaccine Moderna), Comirnaty (Pfizer - BioNTech), Vero Cell (China National Biotec Group (CNBG)/Sinopharm), Hayat - Vax và Abdala.

Chính phủ trước đó cũng đã phê duyệt việc mua hơn 51 triệu liều vaccine Pfizer; 10 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba; hơn 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca.... với tổng số 50 triệu liều vắc xin Covid-19 các loại khác nhau đã được tiếp nhận.

Tin mới lên