Bất động sản

Chính thức thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

(VNF) - Ngày 3/8, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Chính thức thanh tra toàn diện các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

Dự án Louis City của Tập đoàn Lã Vọng tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Nội dung thanh tra là về việc chấp hành các quy định của pháp luật theo chỉ đạo của Thủ tướng; thời gian thanh tra 70 ngày. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Hải, Cục trưởng Cục I - Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh: “Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và diễn ra trong bối cảnh có nhiều dư luận xung quanh các dự án. Chính vì vậy, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra đúng nội dung, khách quan, đúng pháp luật và thực hiện theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng”.

Phó Tổng Thanh tra cũng đề nghị, các đơn vị, cá nhân là đối tượng được thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra.

Đồng thời UBND TP. Hà Nội cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Đối với đoàn thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng để thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Tập đoàn Lã Vọng của đại gia Lê Văn Vọng là một đơn vị đi lên từ kinh doanh nhà hàng rồi lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Đơn vị này hiện nắm trong tay các dự án trên địa bàn Hà Nội như NewHouse Xa La, Newhouse City, Louis City.

>>> Xem thêm: Đại gia Lê Văn Vọng: Từ chủ chuỗi nhà hàng đình đám đến ‘ông trùm’ loạt dự án trên ‘đất vàng’ Hà Nội

Tin mới lên