Đô thị

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thủ tướng chỉ đạo thanh tra các dự án của Tập đoàn Lã Vọng

Dự án Louis City của Tập đoàn Lã Vọng tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cụ thể, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng để thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT, trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Tập đoàn Lã Vọng do ông Lê Văn Vọng làm Chủ tịch HĐQT, là một đơn vị đi lên từ kinh doanh nhà hàng rồi lấn sân sang lĩnh vực bất động sản. Đơn vị này hiện nắm trong tay các dự án trên địa bàn Hà Nội như NewHouse Xa La, Newhouse City, Louis City.

Tin mới lên