Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà: 'Chúng tôi ủng hộ Công ty Anex Việt Nam triển khai đón khách quốc tế'
Lê Ngà -
07/10/2021 17:22 (GMT+7)
(VNF) - Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh hoàn toàn ủng hộ đề xuất của Công ty TNHH thương mại và du lịch Anex Việt Nam (Công ty Anex Việt Nam) về đề xuất đón khách Nga với mô hình 7+.
Chủ tịch UBND Khánh Hoà: 'Chúng tôi ủng hộ Công ty Anex Việt Nam triển khai đón khách quốc tế'
Mới đây, ông Nguyễn Đức Tấn, giám đốc Công ty Anex Việt Nam (trụ sở tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã có văn bản đề xuất với Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang về kế hoạch đón khách du lịch quốc tế thị trường Nga đã tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng Covid-19 đến Việt Nam du lịch nghỉ dưỡng thông qua các sân bay Phú Quốc, Cam Ranh và Đà Nẵng.
Công ty Anex Việt Nam cho biết sẽ tập trung đón khách du lịch Nga có "hộ chiếu vắc xin" mua tour đến Phú Quốc, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Sau khi nhập cảnh, khách phải ở tối thiểu 7 đêm đầu bắt buộc ở các khu nghỉ dưỡng (khách sạn) được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển.
Sau 7 ngày, nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, du khách được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt chỉ dành cho khách du lịch theo chương trình mô hình “Phú Quốc 7+”, “Nha Trang 7+” và “Đà Nẵng 7+”. Đồng thời, nếu có nhu cầu đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, du khách có thể chuyển qua các khách sạn có vị trí biệt lập trong thành phố. Thời gian thử nghiệm đón khách theo mô hình này kéo dài 3-5 tháng.
Theo ông Nguyễn Đức Tấn, nếu được cho phép, Công ty Anex Việt Nam sẽ phối hợp cùng Công ty hàng không Azur Air và Công ty điều hành tour Anex Tour Russia (Nga) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng đến khách du lịch Nga đã được tiêm ngừa Covid-19 đến các điểm đến trên.
Trong thời gian thử nghiệm, hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Moscow, Novosibirsk và Vladivostok, sau đó mới mở rộng nguồn khách ở các thành phố khác của Nga.
Dự kiến, Anex Vietnam sẽ bay bằng máy bay Boeing 777, Boeing 767 và Boeing 757. Trong giai đoạn thử nghiệm, công ty sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng đến Nha Trang và Phú Quốc, riêng Đà Nẵng khoảng 2.000 khách/tháng. Giai đoạn sau thử nghiệm, công ty sẽ tăng gấp đôi số lượng khách.
Điều kiện bắt buộc đối với khách quốc tế đó là có chứng nhận tiêm chủng (hộ chiếu vắc xin) được Bộ Y tế Việt Nam công nhận, đã tiêm đủ hai mũi (tối thiểu 14 ngày trước ngày khởi hành và thời gian tiêm mũi thứ 2 không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh).
Cùng với đó, du khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh, trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ (có xét nghiệm âm tính Covid-19), có bảo hiểm du lịch, có chi trả bắt buộc về chi phí điều trị Covid-19, đi theo tour trọn gói, hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng trở lên…
Trong giai đoạn thử nghiệm, Công ty Anex Việt Nam sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng đến Nha Trang và Phú Quốc
Liên quan đến đề xuất của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh hoàn toàn ủng hộ đề xuất của công ty, tuy nhiên việc đề xuất đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin đến tỉnh Khánh Hòa phải được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Thủ tướng Chính phủ đồng ý.
“Chúng tôi đồng ý với đề xuất Công ty TNHH thương mại và du lịch Anex Việt Nam, hiện tỉnh cũng đã lên các kịch bản để đón khách có hộ chiếu vắc xin và đã gửi báo cáo tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch”, ông Tuân nói.
Ngoài Công ty Anex Việt Nam, một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH Crystal Bay Intourist cũng đã có văn bản gửi tới tới Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hoà, UBND TP. HCM và Cục Hàng không Việt Nam về việc xin phép thực hiện thí điểm chương trình “du lịch an toàn”.
Ông Ngô Hữu Trường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Crystal Bay Intourist, cho biết việc thực hiện thí điểm chương trình “du lịch an toàn” thông qua các chuyến bay thuê chuyến (charter) sẽ theo quy trình du lịch khép kín trong suốt chuyến đi nghỉ dưỡng từ Hà Nội và TP. HCM tới Khánh Hoà.
Theo đó, nơi đón là sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; nơi đến là sân bay quốc tế Cam Ranh. Khách du lịch sẽ được nghỉ dưỡng tại khu nghỉ mát Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, khu nghỉ mát Selectum Noa (thuộc tập đoàn Crystal Bay) và các khu nghỉ dưỡng 5 sao đủ điều kiện an toàn, được UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép hoạt động tại Bãi Dài (huyện Cam Lâm – tỉnh Khánh Hoà).
Cùng với đó, một số khu vực tham quan, mua sắm, vui chơi giải trí khác, các cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn được UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép hoạt động. Thời gian thực hiện chương trình trong thời gian 3 tháng, bắt đầu từ ngày 16/10/2021.
Ông Ngô Hữu Trường cho biết trước mắt sẽ thực hiện tuần suất khai thác là mỗi ngày 1 chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất và mỗi ngày một chuyến bay từ sân bay Nội Bài. Các hãng hàng không thực hiện các chuyến bay thuê chuyến gồm: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways.
Điều kiện đối với du khách phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành, hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành.
Ngoài ra, du khách sẽ được xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ trước giờ bay (khứ hồi). Trong quá trình thực hiện chương trình thí điểm “du lịch an toàn”, việc điều chỉnh mở rộng đối tượng khách bay sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan.
(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.
(VNF) - Duy trì thị giá quanh mức 38.500 đồng/cổ phiếu, tương đương mức vốn hóa xấp xỉ 8.000 tỷ đồng, cổ phiếu Regal Group (HoSE:RGG) đang thu hút sự chú ý của dòng tiền trên thị trường. Dù các chỉ số định giá cơ bản hiện tại ở mức cao, nhiều đánh giá cho rằng giới đầu tư đang trả giá cho kỳ vọng về điểm rơi lợi nhuận của doanh nghiệp trong giai đoạn 2026 - 2028.
(VNF) - Sau khi Hà Nội có quyết định bỏ quy định xe bán tải vào nội đô, Ford Ranger Raptor mới vừa ra mắt tăng giá bán hàng trăm triệu đồng so với đời cũ.
(VNF) - Biến động địa chính trị tại Trung Đông đẩy giá dầu thế giới tăng vọt, buộc loạt “ông lớn” xăng dầu Việt Nam tăng tốc tích trữ hàng hóa và đẩy tồn kho lên mức kỷ lục.
(VNF) - Ferrari vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall đồng thời tái khẳng định mục tiêu cho cả năm 2026, chỉ vài tuần trước khi hãng chuẩn bị ra mắt mẫu xe điện hoàn toàn đầu tiên của mình.
(VNF) - Trước đề xuất đưa hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thaco, VinFast và TC Group đã đồng loạt kiến nghị cơ quan quản lý cân nhắc thận trọng.
(VNF) - Từ các định hướng chính sách, dòng vốn đã bắt đầu thực sự chảy vào ngành khoáng sản chiến lược. Sau khi các sáng kiến như Project Vault được triển khai, thị trường nhanh chóng ghi nhận những thương vụ quy mô lớn.
(VNF) - CTCP Sản xuất thương mại và Dịch vụ Ô tô PTM, doanh nghiệp phân phối dòng xe “bình dân” Trung Quốc MG, ghi nhận lợi nhuận sau thuế trong quý I “lao dốc” tới 97% xuống chỉ còn hơn 372 triệu đồng.
(VNF) - Dù đã có những động thái cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu, VCCI cho rằng cách tiếp cận hiện nay của Bộ Công Thương về quá trình cắt giảm điều kiện kinh doanh xăng dầu vẫn chưa chạm tới các rào cản cốt lõi, khiến hiệu quả cải cách còn hạn chế và chưa tương xứng với tiềm năng mở rộng cạnh tranh, thu hút thêm doanh nghiệp tham gia thị trường.
Thị trường pickleball tại Hà Nội đang chứng kiến một cuộc thanh lọc sân bãi mạnh mẽ, khi những tính toán sai lầm đẩy nhiều nhà đầu tư vào kịch bản trắng tay.
(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.
(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.
(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.
(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.
(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.
(VNF) - Giá vật liệu xây dựng leo thang, đấu giá khoáng sản bất cập và áp lực hoàn thiện giấy phép môi trường đang trở thành những “nút thắt” lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Đà Nẵng.
(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.