Đô thị

Chưa công bố danh sách chung cư không đạt chuẩn PCCC để 'tránh hoang mang'

(VNF) - Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM, cho biết "tại TP.HCM có 7 chung cư đã đưa người dân vào ở nhưng chưa đảm bảo hoạt động phòng cháy chữa cháy, Công an đã tiến hành xử lý vi phạm nhưng tình hình chưa được cải thiện".

Chưa công bố danh sách chung cư không đạt chuẩn PCCC để 'tránh hoang mang'

Tại cuộc Họp báo định kỳ Quý I, 2018 (ngày 29/3), rất nhiều câu hỏi liên quan đến vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza và vấn đề an toàn PCCC trên địa bàn TP.HCM được phóng viên, nhà báo gửi đến UBNDTP, Công an thành phố. Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC chia sẻ thông tin hiện trên địa bàn thành phố có 7 chung cư đã đưa người dân vào ở nhưng chưa đảm bảo an toàn PCCC. Cụ thể hơn, 7 chung cư này đều đã bị xử lý vi phạm. Tuy nhiên, Lãnh đạo ngành Cảnh sát PCCC từ chối việc tiết lộ danh tính 7 chung cư tiềm tàng mối nguy hiểm nói trên.

Đại tá Nguyễn Văn Băng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM, cho biết: "Tại TP.HCM có 7 chung cư đã đưa người dân vào ở nhưng chưa đảm bảo hoạt động PCCC, Công an đã tiến hành xử lý vi phạm nhưng tình hình chưa được cải thiện".

Liên quan đến vấn đề tiết lộ danh tính các công ty, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho rằng việc công bố danh tính của các chung cư này có thể gây hoang mang cho cư dân và tác động tiêu cực đến đời sống xã hội nên cần phải cân nhắc.

Ông Hoan chia sẻ: "Việc công bố danh tính các chung cư chưa đảm bảo công tác PCCC sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp. Quan điểm của TP.HCM là trong tương lai vẫn phải công bố tình trạng của các chung cư, không chỉ là 7 dự án này mà toàn bộ các dự án chưa đạt chuẩn PCCC để người dân có hướng tiếp cận tốt và chủ động lựa chọn nơi ở hơn".

Hiện tại, các cơ quan báo chí cũng như dư luận đang rất quan tâm đến thời điểm danh sách 7 chung cư trên được tiết lộ.

Tin mới lên