Chưa rõ hồi kết sáp nhập với HDBank, PGBank muốn bầu HĐQT mới

Minh Tâm - 01/04/2019 14:21 (GMT+7)

(VNF) - PGBank muốn bầu HĐQT mới cho nhiệm kỳ 2019 - 2020. Số lượng thành viên HĐQT dự kiến lên đến 9 người.

VNF
Chưa rõ hồi kết sáp nhập với HDBank, PGBank muốn bầu HĐQT mới

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) vừa công bố Nghị quyết về việc tổ chức cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 và bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Theo đó, ngày chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội đồng cổ đông và xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc bầu thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2019 - 2020 là 16h00 ngày 26/3/2019.

Ngày tiến hành cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 dự kiện vào 25/4/2019.

Số lượng thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2019 - 2020 được bầu tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 là 9 thành viên HĐQT (trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập) và 3 thành viên BKS.

Trước đó, PGBank sẽ tiến hành xin ý kiến đại hội đồng cổ đông bằng văn bản thông qua số lượng thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2019 - 2020.

Hiện HĐQT PGBank có 8 thành viên, bao gồm ông Bùi Ngọc Bảo (Chủ tịch HĐQT), ông Đinh Thành Nghiệp, ông Lưu Văn Tuyển, ông Lê Minh Quốc, ông Trần Ngọc Năm, ông Nguyễn Quang Định, ông Nguyễn Mạnh Hải và ông Nguyễn Hy Tô Vân.

Việc nhiệm kỳ bầu rất ngắn, chỉ 2 năm thay vì 5 năm như thông thường phần nào cho thấy sự cầm chừng của PGBank trong bối cảnh hồi kết sáp nhập với HDBank vẫn chưa rõ ràng. Thêm vào đó, ông Bùi Ngọc Bảo hiện đã không còn là Chủ tịch HĐQT Petrolimex (nghỉ hưu từ 1/5/2018), trong khi Petrolimex hiện vẫn đang là cổ đông lớn nhất của PGBank (sở hữu 40%), vì vậy có khả năng sẽ xuất hiện nhân sự thay thế.

Mặc dù đầu tháng 9/2018, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận nguyên tắc về việc sáp nhập PGBank vào HDBank nhưng hơn một tháng sau đó, phía Petrolimex cho biết vẫn đang gặp khó trong thương vụ này.

Trong văn bản gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng về việc chấp thuận sáp nhập, Chủ tịch Petrolimex Phạm Văn Thanh cho hay, việc tìm kiếm và lựa chọn đối tác sáp nhập đã được Petrolimex và PGBank xúc tiến từ năm 2014. Đến ngày 14/4/2015, đại hội đồng cổ đông thường niên của PGBank đã thông giao dịch sáp nhập PGBank vào VietinBank. Tuy nhiên, giao dịch sáp nhập với VietinBank sau gần 3 năm triển khai không mang lại kết quả đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của PGBank với tư cách là Bên bị sáp nhập.

Sau khi việc sáp nhập PGBank vào VietinBank không thành công, ngày 21/4/2018, đại hội đồng cổ đông bất thường của PGBank đã thông qua giao dịch sáp nhập với HDBank. Hai ngân hàng này sau đó đã trình Hồ sơ sáp nhập đến Ngân hàng Nhà nước theo quy định hiện hành.

"Do quá trình sáp nhập của PGBank bị trì hoãn, kéo dài khiến nhiều nhân sự đã nghỉ việc, chuyển sang các ngân hàng khác. Việc thiếu hụt nhân sự này ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh bình thường của PGBank", Chủ tịch Petrolimex bày tỏ.

Theo vị lãnh đạo này, thời gian gần đây, giao dịch sáp nhập PGBank vào HDBank đã được triển khai ở các bước công việc cuối cùng, chuẩn bị cho việc bàn giao sáp nhập PGBank vào HDBank. Vì vậy, nhân sự của PGBank tiếp tục có biến động lớn. Nhiều nhân sự tiếp tục nghỉ việc, trong đó có nhiều cán bộ là những cán bộ chủ chốt.

Chủ tịch Petrolimex đánh giá, đợt biến động nhân sự này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của PGBank mà còn phát sinh các rủi ro liên quan đến an toàn hoạt động của PGBank nếu quá trình sáp nhập tiếp tục kéo dài.

"Do đó, Petrolimex đề nghị Ngân hàng Nhà nước xem xét chấp thuận chính thức việc sáp nhập PGBank vào HDBank để Petrolimex sớm hoàn thành việc giảm tỷ lệ sở hữu tại PGBank theo Đề án tái cơ cấu đã được Thủ tướng phê duyệt, thực hiện đúng kết luận của Thanh tra Chính phủ về yêu cầu Petrolimex giảm tỷ lệ vốn tại PGBank", văn bản của Petrolimex nêu.

Cùng chuyên mục
Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

21/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất thẻ tín dụng, mức cao nhất gần 40%/năm. Người dùng cần thận trọng để tránh phát sinh chi phí và nguy cơ mang nợ.

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

21/11/25 09:31 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh đầu tư cá nhân bùng nổ, sự khác biệt lớn nhất không còn nằm ở sản phẩm, mà ở trải nghiệm và mức độ cá nhân hoá. Thay vì chú trọng tìm kiếm kênh đầu tư sinh lợi hấp dẫn, hiện nay, góc nhìn của nhà đầu tư chuyển thành “đâu là giải pháp phù hợp với gu đầu tư của tôi?”.

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

21/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam hiện có 125 triệu thẻ thanh toán, nhưng chỉ 13 triệu thẻ tín dụng, một khoảng trống lớn trong nhu cầu tiêu dùng – trả góp của người Việt vẫn chưa được đáp ứng.

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

20/11/25 19:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/11/2025 – Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) và Quỹ hợp tác khí hậu toàn cầu (Global Climate Partnership Funds – GCPF) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

20/11/25 18:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai một loạt hành động có tính chiến lược: ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Thuế để đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang thuế kê khai và ra mắt ứng dụng MyShop Pro - Giải pháp quản lý bán hàng toàn diện dành cho tiểu thương và hộ kinh doanh.

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

20/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia của VDSC nhận định những cải cách toàn diện với thị trường vàng, trong đó có Nghị định 232 sẽ tác động đáng kể lên CASA của các ngân hàng.

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

19/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, Việt Nam cần đẩy nhanh lộ trình nâng cấp từ QR chuyển tiền (transfer) sang QR thanh toán (QR Pay), phù hợp với thông lệ quốc tế và yêu cầu quản lý hiện đại.

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

19/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ra mắt sản phẩm thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới trong bối cảnh hoạt động số hóa ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng.

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

19/11/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai combo ưu đãi toàn diện dành cho chủ thẻ tín dụng BAC A BANK MasterCard khi thanh toán phí bảo hiểm, áp dụng từ ngày 1/11/2025 đến ngày 31/3/2026 trên toàn hệ thống.

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

18/11/25 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng hồi phục ở mức cao và dự báo sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tốt bởi nhu cầu vốn lớn từ khu vực bán lẻ và doanh nghiệp, từ sự lan toả của đầu tư công, góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 8% năm 2025. Ngành ngân hàng không ngừng nâng cao năng lực tài chính, củng cố nền tảng vững chắc cho chiến lược tăng trưởng, đáp ứng dòng vốn cho nền kinh tế.

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

18/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị, hoạt động kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng phải đặt trong khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, có giám sát, chế tài nghiêm minh để bảo vệ người mua bảo hiểm.

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

18/11/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đang tăng tốc ứng phó để bảo vệ khách hàng. Hệ thống cảnh báo tài khoản gian lận đã giúp ngăn chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ.

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng nâng lãi suất tiết kiệm lên 8%/năm, có nhà băng áp dụng mức lãi suất 9%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm số tiền lớn.

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

18/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ hơn 200 đề xuất, 5 startup từ Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore và Indonesia được các công ty trong hệ sinh thái của Tập đoàn tài chính Shinhan lựa chọn để bước vào giai đoạn thử nghiệm thực tế, hướng đến giải quyết các bài toán lớn của ngành ngân hàng.

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

17/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo danh sách mới công bố, PYN ELITE FUND (NON-UCITS) không còn là cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

17/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính tiêu dùng đang dần khởi sắc. Các ngân hàng, công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm.

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

17/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 30/2025, Chứng minh nhân dân (CMND) và Giấy chứng nhận căn cước chính thức không còn được xem là giấy tờ hợp lệ đối với công dân Việt Nam khi thực hiện giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt.

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

16/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng lãi suất huy động đang khá sôi động. Lãi suất tiết kiệm thông thường tại một số nhà băng đã lên mức gần 7%/năm.

Lãi suất vào đà đi lên, Ngân hàng Nhà nước lập tức có động thái mới

Lãi suất vào đà đi lên, Ngân hàng Nhà nước lập tức có động thái mới

16/11/25 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước có động thái mới trên thị trường tiền tệ khi nâng kỳ hạn OMO tới 105 ngày. Trong khi đó, lãi suất cho vay vào đà đi lên.


'Cơn sóng ngầm' mang tên lãi suất ưu đãi

'Cơn sóng ngầm' mang tên lãi suất ưu đãi

16/11/25 13:35 (GMT+7)

Từ năm 2023, trong bối cảnh lãi suất huy động và cho vay giảm mạnh, thị trường bất động sản (BĐS) đã bước vào giai đoạn phục hồi rõ nét.

Lo ngại giá nhà, lãi suất cho vay đồng loạt tăng

Lo ngại giá nhà, lãi suất cho vay đồng loạt tăng

16/11/25 09:17 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn lại quý II, nhiều ngân hàng tung gói vay dành cho khách dưới 35 tuổi với lãi suất thấp, khoảng 5-5,5%/năm cố định 3 năm đầu. Tuy nhiên, khoảng hơn một tháng trở lại đây, các ngân hàng đã dừng hẳn chương trình này.

Chủ thẻ SeABank nhận đặc quyền tại Live concert Mỹ Tâm

Chủ thẻ SeABank nhận đặc quyền tại Live concert Mỹ Tâm

14/11/25 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Live Concert 2025 See The Light của ca sĩ Mỹ Tâm chính thức công bố giai đoạn mở bán vé rộng rãi cho công chúng với nhiều ưu đãi vượt trội và phương thức thanh toán đa dạng. Sự kiện đánh dấu bước tiếp theo trong chuỗi đồng hành chiến lược giữa Ngân hàng TMCP Đông Nam Á – SeABank (HoSE: SSB) và nữ ca sĩ, mang đến cho khán giả cơ hội tiếp cận vé một cách dễ dàng, thuận tiện, cùng ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ SeABank.

SHB được dự báo vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

SHB được dự báo vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

14/11/25 18:59 (GMT+7)

(VNF) - Việc cổ phiếu SHB được dự báo vào rổ chỉ số cổ phiếu toàn cầu theo bộ chỉ số của FTSE Russell, nếu được chính thức xác nhận trong kỳ rà soát tới, không chỉ mang ý nghĩa “được ghi danh” trên một thước đo chuẩn mực quốc tế.

VietinBank 9 tháng năm 2025: Tăng trưởng vượt trội, kiểm soát tốt chất lượng tài sản

VietinBank 9 tháng năm 2025: Tăng trưởng vượt trội, kiểm soát tốt chất lượng tài sản

14/11/25 18:56 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 13/11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức thành công Hội nghị cập nhật kết quả kinh doanh quý III/2025.

Tin khác
Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

Lãi suất thẻ tín dụng gần 40%/năm, cho vay tiêu dùng tăng tốc

(VNF) - Lãi suất thẻ tín dụng tăng nhanh, gần 40%/năm; cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc; giá USD sát mức kỷ lục... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

Lãi suất thẻ tín dụng lên gần 40%/năm: Quẹt sướng tay rồi chịu lãi 'cắt cổ'

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

VietinBank ra mắt V-Wealth: Nền tảng đầu tư toàn diện theo xu hướng ‘One App - All Wealth’

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Giải pháp trả góp trên thẻ thanh toán: VIB định nghĩa lại trải nghiệm tài chính cá nhân

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

Nam A Bank và GCPF ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

BIDV cùng ngành thuế đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi, bứt phá

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

CASA sụt giảm, ngân hàng có thêm 'vũ khí' huy động vốn giá rẻ mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

Thanh toán qua QR Code bùng nổ, sẵn sàng bước sang giai đoạn mới

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

MB Bank ra mắt thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Thanh toán bảo hiểm linh hoạt cùng thẻ tín dụng BAC A BANK Mastercard

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

Nâng cao năng lực tài chính, ngân hàng đảm bảo cung ứng vốn cho phát triển kinh tế

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

ĐBQH đề nghị cấm tuyệt đối tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng tăng ứng phó, chặn hàng trăm ngàn giao dịch đáng ngờ

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Lãi suất dồn dập tăng, gửi tiền vào đâu hưởng lãi 8%?

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Những thử nghiệm công nghệ định hình tương lai dịch vụ ngân hàng

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Một quỹ ngoại rút khỏi danh sách cổ đông nắm trên 1% vốn điều lệ của MB

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

Cho vay tiêu dùng vào mùa tăng tốc cuối năm

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

CMND không còn hợp lệ khi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất tiết kiệm tăng mạnh, lên gần 7%/năm

Lãi suất vào đà đi lên, Ngân hàng Nhà nước lập tức có động thái mới

Lãi suất vào đà đi lên, Ngân hàng Nhà nước lập tức có động thái mới


'Cơn sóng ngầm' mang tên lãi suất ưu đãi

'Cơn sóng ngầm' mang tên lãi suất ưu đãi

Lo ngại giá nhà, lãi suất cho vay đồng loạt tăng

Lo ngại giá nhà, lãi suất cho vay đồng loạt tăng

Chủ thẻ SeABank nhận đặc quyền tại Live concert Mỹ Tâm

Chủ thẻ SeABank nhận đặc quyền tại Live concert Mỹ Tâm

SHB được dự báo vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

SHB được dự báo vào rổ chỉ số toàn cầu FTSE Global All Cap

VietinBank 9 tháng năm 2025: Tăng trưởng vượt trội, kiểm soát tốt chất lượng tài sản

VietinBank 9 tháng năm 2025: Tăng trưởng vượt trội, kiểm soát tốt chất lượng tài sản