Chứng khoán loay hoay 'thoát' phụ thuộc vốn ngân hàng

Khánh Huyền - 26/02/2019 07:26 (GMT+7)

Người ta vẫn ví trong chiếc bình thông đáy thì vốn chứng khoán - ngân hàng - bất động sản vẫn luôn chảy thông đồng. Tuy nhiên, thị trường vốn ở Việt Nam nhiều năm nay phụ thuộc vào nguồn tín dụng ở hệ thống ngân hàng. Bởi theo thống kê, hiện tổng tín dụng được cấp qua kênh ngân hàng xấp xỉ 7,5 triệu tỷ đồng, tương đương với 130% GDP trong khi quy mô TTCK hiện tại chỉ ở mức 3 triệu tỷ.

VNF

Chia sẻ tại hội nghị ngành chứng khoán năm 2019, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán SSI ông Nguyễn Duy Hưng bày tỏ làm sao xây dựng các thể chế giúp TTCK có thể “cạnh tranh” với ngân hàng. Cụ thể là: cân bằng giữa thị trường vốn và tiền tệ, để TTCK trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn.

Để làm được điều đó, theo ông Hưng, TTCK phải được các nhà đầu tư quan tâm. “Trên thị trường tài chính, tiền không sinh ra tiền mà tiền nằm trong tài khoản các nhà đầu tư. Ngay cả nhà đầu tư nước ngoài, họ cũng sử dụng tiền nhàn rỗi, tiết kiệm của nước họ mang đến đầu tư. Nếu muốn TTCK phát triển song song với ngân hàng thì cần phải xây dựng thể chế để cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng, chứ nếu chỉ dựa vào ngân hàng thì không thể phát triển”, ông Hưng khẳng định.

Cụ thể hơn, theo chủ tịch SSI, dù quy mô TTCK hiện tại ở mức 3 triệu tỷ đồng nhưng con số này là vốn hoá thị trường, còn phần tài sản thật thấp hơn rất nhiều. Toàn bộ trái phiếu doanh nghiệp hiện khoảng 100.000 tỷ đồng và chỉ tập trung vào một số doanh nghiệp.

Những đối tượng giữ trái phiếu doanh nghiệp lại là ngân hàng. Tại sao lại như thế? “Chúng ta thấy là TTCK vẫn là nơi nhà đầu tư mua vào, rút ra nhanh để kiếm tiền, chưa tạo được niềm tin giúp nhà đầu tư thấy rằng TTCK là nơi đầu tư, giữ tiền, tài sản. Đồng thời các doanh nghiệp hiện nay cũng chưa đồng hành cùng nhà đầu tư, coi họ là chủ thực sự mà chỉ coi nhà đầu tư là nơi hút tiền để làm việc của doanh nghiệp”, ông Hưng nói.

Đồng thời nêu ví dụ: không ít các thương vụ xảy ra khi đi huy động vốn ở nước ngoài, một số nhà đầu tư phản ánh việc doanh nghiệp sau khi huy động vốn xong không đồng hành cùng nhà đầu tư, coi nhà đầu tư “là máy ATM, thích rút tiền lúc nào thì rút”, ông Hưng lưu ý. Ông Hưng cho rằng, vấn đề của nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam là nhỏ lẻ, không hiểu nhiều về TTCK. Vì vậy, cần phải hướng dòng tiền của họ đến các quỹ đầu tư chỉ số trung gian.

Còn ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital cho biết, ở các thị trường phát triển, tỷ trọng nhà đầu tư tổ chức tham gia chiếm 50-70%, còn lại là các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, Việt Nam có tình trạng ngược lại. TTCK thiếu các tổ chức, doanh nghiệp tham gia và bị ảnh hưởng bởi quyết định của nhà đầu tư cá nhân, đồng thời cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư này, khiến thị trường thiếu ổn định.

Trái phiếu: sẽ “gánh đỡ” vốn vay NH

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành chứng khoán năm 2019, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết: năm 2018, quy mô vốn hóa của TTCK tăng 12,7% so với năm 2017, tương ứng với 71,6% GDP của năm 2018, vượt chỉ tiêu Chính phủ đề ra đến năm 2020. Số lượng tài khoản của nhà đầu tư tiếp tục gia tăng đạt 2,17 triệu tài khoản, tăng 12,8% so với cuối năm 2017 (trong đó tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài tăng 24,4%)…

“Tính đến cuối năm 2018, mức vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt 3,9 triệu tỷ đồng, tăng 12,7% so với cuối năm 2017, tương đương với 72% GDP năm 2018, đã vượt trước 2 năm chỉ tiêu đặt ra trong Chiến lược phát triển TTCK đến năm 2020. Đặc biệt, dòng vốn gián tiếp của NĐTNN vẫn tiếp tục vào ròng trên TTCK Việt Nam. Tính chung cả năm 2018, họ đã mua ròng khoảng 43.900 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu chứng chỉ quỹ“, ông Sơn nhấn mạnh.

Phát biểu tại hội nghị ngành chứng khoán, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng dẫn chứng: hiện nay, tổng tín dụng được cấp qua kênh ngân hàng khoảng 7,5 triệu tỷ đồng, tương đương 130% GDP. Điều đó cho thấy, nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp dựa rất lớn vào hệ thống ngân hàng, trong khi bản chất ngân hàng là nơi cung cấp vốn ngắn hạn nên đã tạo áp lực rất lớn cho hệ thống ngân hàng trong cung ứng vốn dài hạn, cân đối vốn và xử lý nguồn vốn trong làm thế nào để tránh được rủi ro kỳ hạn. “Vì thế, trong thị trường vốn, rất cần phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp”, bà Hồng khẳng định.

Cũng theo bà Hồng, hệ thống các tổ chức tín dụng nắm hơn 50% trái phiếu chính phủ, dù điều này có điểm thuận lợi nhưng cũng có khó khăn và cần tiếp tục đa dạng hóa nhà đầu tư vì điều đó sẽ giúp cho tổ chức tín dụng thuận lợi trong kinh doanh tiền tệ ngắn hạn trên thị trường như chuẩn mực quốc tế. Ví dụ như, nếu lạm phát tăng cao, Ngân hàng Nhà nước thắt chặt tiền tệ thì trái phiếu chính phủ do tổ chức tín dụng nắm giữ sẽ khó chuyển đổi.

Năm 2019, NHNN và thành viên thị trường sẽ tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin về kế hoạch, thời điểm, kỳ hạn, lãi suất phát hành trong công tác phát hành trái phiếu và điều hành chính sách tiền tệ; phối hợp giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước trong việc hoàn thiện cơ chế chính sách liên quan đến phát triển thị trường trái phiếu trong mối liên kết với thị trường tiền tệ.

Xem thêm >> Danh sách tỷ phú Forbes sắp gọi tên bộ đôi Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang?

Theo TPO
Cùng chuyên mục
Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

24/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là những con số nghìn tỷ hay các thương vụ M&A đình đám, hành trình của ông Nguyễn Đức Thụy tại các doanh nghiệp từ Thaiholdings đến LPBank, Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Hưng Thịnh còn mang một dấu ấn đặc biệt: Sự thay đổi triệt để về nhận diện thương hiệu song hành cùng những cú “lội ngược dòng” ngoạn mục về tài chính.

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

24/12/25 09:26 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện PYN Elite Fund, nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup (VIC) đã dẫn dắt phần lớn đà tăng của thị trường và có tác động rất lớn đến chỉ số VN-Index trong năm 2025.

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

24/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cục Thuế (Bộ Tài chính), năm 2025 chứng kiến dấu mốc của ngành thuế khi lần đầu tiên số thu do cơ quan thuế quản lý vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

24/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, “nút thắt” lớn nhất khiến nhiều thương vụ đấu giá cổ phần thất bại nằm ở mức định giá thiếu thực tế: doanh nghiệp kỳ vọng thu về quá cao so với giá trị thị trường, trong khi nhà đầu tư ngày càng thận trọng và không sẵn sàng trả giá vượt ngưỡng hợp lý.

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

23/12/25 20:30 (GMT+7)

(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

23/12/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), gần 600 triệu cổ phiếu KSF niêm yết bổ sung của Sunshine Group sẽ chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 24/12/2025, nâng tổng số cổ phiếu đang giao dịch của Tập đoàn này lên gần 900 triệu đơn vị.

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

23/12/25 17:28 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, đóng cửa 1.772,15 điểm trong khi số lượng mã giảm điểm trên HoSE và HNX đều áp đảo.

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

23/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cổ phiếu HDB tiếp tục lập đỉnh giá kỷ lục mới, cổ phiếu STB có phiên tăng kịch trần thứ 2 liên tiếp.

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

23/12/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Phía Cen Land cho hay mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi Phó chủ tịch Phạm Thanh Hưng là hoạt động đầu tư cá nhân và không chịu sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

23/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu LPB lao dốc sau thông tin hai anh em Bầu Thụy đều chính thức rời khỏi “ghế nóng” LPBank. Trái lại, cổ phiếu STB của Sacombank lại tiếp tục phủ sắc tím trong phiên giao dịch cùng ngày.

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

23/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

23/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

23/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Tin khác
VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

(VNF) - VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới, nhưng dòng tiền phân hóa mạnh khi DGC bất ngờ thủng đáy, trở thành điểm tối giữa phiên tăng điểm của thị trường.

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.