Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Thái Hà - 28/11/2025 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.

Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 306/2025/NĐ-CP ngày 25/11/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 128/2021/NĐ-CP) và Nghị định số 158/2020/NĐ-CP về chứng khoán phái sinh và thị trường chứng khoán phái sinh.

Nội dung đáng chú ý nhất là việc sửa đổi, bổ sung Điều 8 và bổ sung các Điều 8a, 8b, 8c sau Điều 8 Nghị định số 156. Những điều chỉnh này nhằm hoàn thiện chế tài xử phạt gắn với thực tiễn chào bán và phát hành chứng khoán, qua đó nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm trong các tổ chức chào bán, phát hành, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nghị định 306 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 156 hoàn thiện chế tài xử phạt gắn với thực tiễn chào bán và phát hành chứng khoán

Tăng mức phạt hành chính với vi phạm về phát hành cổ phiếu

Tại điều 8, Nghị định 306 đã làm rõ và tăng mức xử phạt đối với một số vi phạm có rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động của tổ chức kinh doanh chứng khoán hoặc quyền lợi của nhà đầu tư.

Cụ thể, việc không công bố báo cáo sử dụng vốn, không thuyết minh chi tiết việc sử dụng vốn, số tiền thu được từ đợt chào bán hoặc phát hành cổ phiếu trong báo cáo tài chính năm đã được kiểm toán sẽ chịu mức phạt tiền 70 - 100 triệu đồng thay vì mức 50 - 70 triệu đồng như trước đây.

Trong khi đó, mức phạt với hành vi không chuyển tiền thu được từ đợt chào bán vào tài khoản phong tỏa tăng từ 70 - 100 triệu đồng lên 100 - 150 triệu đồng. Mức này cũng được áp dụng với các hành vi không sửa đổi hồ sơ khi có thông tin không chính xác; thay đổi phương án sử dụng vốn nhưng không thực hiện thủ tục thông qua cơ quan có thẩm quyền; công bố thông tin mang tính quảng cáo, mời chào mua chứng khoán; không lưu giữ tài liệu xác định tư cách nhà đầu tư; chứng nhận chuyển nhượng trái phiếu, cổ phiếu trong thời gian hạn chế chuyển nhượng; phân phối chứng khoán không đúng quy định.

Mặt khác, thay vì chia nhỏ các mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng, 150 - 200 triệu đồng, 200 - 300 triệu đồng cho từng nhóm vi phạm, Nghị định 306 đưa ra mức phạt chung từ 150 - 300 triệu đồng đối với các hành vi chào bán, phát hành cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi, trái phiếu kèm chứng quyền riêng lẻ không đúng với phương án đã đăng ký hoặc phương án đã được chấp thuận; sử dụng số tiền thu được không đúng với phương án đã được thông qua hoặc nội dung đã được công bố với nhà đầu tư và cơ quan quản lý.

Riêng hành vi chào bán, phát hành khi chưa đáp ứng điều kiện pháp luật, chưa đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hoặc thay đổi điều kiện, điều khoản trái phiếu không đúng quy định sẽ chịu mức phạt tiền 300 - 400 triệu đồng.

Chế tài đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành cổ phiếu có thông tin sai lệch cũng sẽ được tăng nặng, từ mức 400 - 500 triệu đồng lên mức 500 - 600 triệu đồng.

Nghị định 306 duy trì mức phạt cao nhất là 1 - 1,5 tỷ đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ trong hồ sơ chứng minh đủ điều kiện chào bán, phát hành riêng lẻ.

Thêm chế tài về trái phiếu và cung cấp dịch vụ liên quan

Đồng thời, Nghị định 306 cũng bổ sung Điều 8b về xử phạt vi phạm quy định đăng ký trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam, đăng ký giao dịch trái phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán.

Theo đó, các hành vi vi phạm quy định về thời hạn đăng ký giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại Sở giao dịch chứng khoán được quy định rõ với mức phạt tăng dần theo thời gian chậm đăng ký. Cụ thể, phạt tiền 10-30 triệu đồng đối với hành vi chậm đăng ký giao dịch dưới 01 tháng so với thời hạn theo quy định pháp luật; 30 - 70 triệu đồng đối với hành vi chậm đăng ký từ 01 tháng đến dưới 12 tháng; 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi chậm từ 12 tháng trở lên. Đồng thời, hành vi công bố thông tin không đầy đủ theo quy định bị phạt từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Đối với vi phạm về thời hạn công bố thông tin, Nghị định 306 áp dụng mức 50 - 70 triệu đồng đối với hành vi chậm công bố thông tin dưới 10 ngày làm việc; 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi chậm từ 10 ngày làm việc trở lên; 100 - 200 triệu đồng đối với hành vi công bố thông tin sai lệch.

Tại Điều 8c, Nghị định quy định xử phạt đối với vi phạm trong cung cấp dịch vụ liên quan đến chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Theo đó, phạt 70 - 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về đại diện người sở hữu trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; 100 - 150 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ đấu thầu, bảo lãnh và đại lý phát hành.

Đối với công ty chứng khoán là thành viên giao dịch, hành vi không bảo đảm nhà đầu tư thuộc đúng đối tượng mua trái phiếu; không bảo đảm đủ tiền, trái phiếu trước khi giao dịch; hoặc không kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của lệnh giao dịch bị phạt 150 - 200 triệu đồng. Tổ chức tư vấn hồ sơ chào bán thực hiện các hành vi như không rà soát điều kiện chào bán hoặc cung cấp thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm tại hồ sơ chào bán bị phạt 200 - 300 triệu đồng.

Nghị định 306 có hiệu lực từ ngày 9/1/2026. Điều khoản chuyển tiếp nêu rõ, đối với các hành vi vi phạm đã bị xử phạt hoặc đã thi hành xong trước thời điểm này nhưng còn khiếu nại, khởi kiện, việc giải quyết sẽ căn cứ quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và các văn bản liên quan có hiệu lực tại thời điểm xảy ra hành vi vi phạm.

Bộ Tài chính định nghĩa hành vi thao túng tài sản mã hoá, phạt tiền tối đa 2 tỷ đồng

Bộ Tài chính định nghĩa hành vi thao túng tài sản mã hoá, phạt tiền tối đa 2 tỷ đồng

Tài chính
(VNF) - Trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ, Bộ Tài chính đã bổ sung giải thích từ ngữ về mô tả hành vi thao túng thị trường tài sản mã hóa để có cơ sở xác định, xử lý hành vi này.
Cùng chuyên mục
'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

16/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

16/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

16/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến (VGG) vừa xuất hiện trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 446/QĐ-CT của Cục Thuế.

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

16/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

16/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

15/04/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

15/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026.

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

15/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

15/04/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận mảng cho vay margin của VPS không bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất bên ngoài, do nguồn vốn cho vay chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu. VPS đã thu về 14.000 tỷ đồng từ IPO và còn dư địa 30.000 tỷ đồng để cho vay margin khi thị trường bùng nổ.

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

15/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

15/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, để phát triển sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng hơn cả vẫn là nguyên tắc của một thị trường kinh doanh: "Có hàng hoá tốt thì mới có giao dịch".

Tin khác
'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’