VCF hé lộ kế hoạch cổ tức 480%, cổ phiếu vội tăng kịch trần
(VNF) - Trên cơ sở kết quả kinh doanh của năm 2024, ban lãnh đạo Vinacafé Biên Hòa đề xuất chia cổ tức lên đến 480% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phần được nhận 48.000 đồng).
Qua đó, SSI giảm sở hữu từ 10,18% vốn điều lệ, xuống 0% vốn điều lệ tại SGN. Đồng thời, SSI cũng chính thức không còn là cổ đông lớn tại công ty này.
Trước đó, ngày 9/8, Chứng khoán SSI cũng đã bán ra 2,35 triệu cổ phiếu SGN.
Liên quan đến SGN, Công ty cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam trước đó cũng đã bán ra 980.000 cổ phiếu SGN để giảm sở hữu từ 7,6% về còn 4,7% vốn điều lệ. Sau giao dịch, Địa ốc Him Lam không còn là cổ đông lớn tại SGN và đồng nghĩa không phải công bố biến động sở hữu khi dưới 5% vốn điều lệ.
Về tình hình kinh doanh, trong quý II/2023, SGN ghi nhận doanh thu thuần đạt 365 tỷ đồng và lãi ròng 75 tỷ đồng, cùng tăng 54% so với cùng kỳ năm 2022.
Theo SGN, kết quả lợi nhuận khả quan nhờ sản lượng khai thác của các hãng hàng không quốc nội và quốc tế phục hồi mạnh so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, công ty ký được thêm hợp đồng phục vụ một số khách hàng mới, điều chỉnh tăng phí dịch vụ với một số khách hàng hiện tại. Đồng thời, công ty con SAGS - CXR đã có lãi trở lại.
Luỹ kế nửa đầu năm 2023, SGN thông báo doanh thu thuần đạt 695 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 134,4 tỷ đồng, tăng lần lượt 71% và 74,6% so với cùng kỳ năm 2022.
Được biết năm 2023, SGN đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1.280 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 205 tỷ đồng, lần lượt tăng hơn 35% và 46% so với thực hiện năm 2022. Với kết quả đã đạt được, công ty đã thực hiện được 54% kế hoạch doanh thu và 65,6% kế hoạch lợi nhuận năm.
(VNF) - Trên cơ sở kết quả kinh doanh của năm 2024, ban lãnh đạo Vinacafé Biên Hòa đề xuất chia cổ tức lên đến 480% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phần được nhận 48.000 đồng).
(VNF) - Ông Nguyễn Thế Minh (Chứng khoán Yuanta) cho rằng bất động sản và chứng khoán là kênh đầu tư dài hạn, luôn tạo được giá trị gia tăng cho nền kinh tế và thị trường, trong khi vàng chỉ mang tính tích trữ và chỉ nổi sóng khi có bất ổn địa chính trị và kinh tế.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giảm giá trị miễn thuế từ 2 triệu đồng xuống còn 1 triệu theo từng đơn hàng đối với hàng hoá nhập khẩu giao dịch qua thương mại điện tử (TMĐT), tổng định mức miễn giảm còn 48 triệu/năm
(VNF) - Một số nhóm mặt hàng được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi bao gồm: ô tô, Ethanol, một số mặt hàng gỗ, khí tự nhiên dạng hoá lỏng LNG…
(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, một cách âm thầm, nhóm cổ phiếu cao su liên tục vượt đỉnh với thanh khoản lớn.
(VNF) - Trong tháng 2/2025, Tổng Công ty Phát Điện 3 (EVNGENCO3, HoSE: PGV) đã sản xuất được 1.940 triệu kWh điện, tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024.
(VNF) - Nhiệt điện Thăng Long vừa bất ngờ nhận ra thông tin sai và đính chính kết quả kinh doanh từ lãi thành lỗ. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn phát hành nhiều lô trái phiếu, thu về gần 1.800 tỷ đồng.
(VNF) - Chỉ sau 15 phút mở cửa, hàng loạt lệnh mua với giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng đã đổ vào bắt đáy cổ phiếu ORS, giúp mã này "đổi màu".
(VNF) - Công ty Cổ phần Điện lực GELEX - GELEX Electric (HoSE: GEE) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2025 với động lực chính đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, trong đó Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam CADIVI có vai trò chủ lực.
(VNF) - VIMC báo lãi tăng 54% nhưng đối mặt lãi vay tăng mạnh, bị xử phạt thuế gần 2,8 tỷ đồng, lỗ tỷ giá và sai phạm trong cổ phần hóa.
(VNF) - So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu SHB đã tăng gần 40%. Với mức giá 12.400 đồng/cp, vốn hoá ngân hàng vượt ngưỡng 50.000 tỷ đồng.
(VNF) - Cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo tờ khai điền sẵn trên eTax Mobile, chuẩn hoá dữ liệu mã số thuế cá nhân, người phụ thuộc và lưu ý mốc thời gian
(VNF) - Không lâu sau khi bị UBCKNN xử phạt, Chứng khoán Everest nhận đơn xin thôi việc từ một lãnh đạo cấp cao.
(VNF) - Nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch và kích cầu tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết năm 2026
(VNF) - Ban lãnh đạo Phát Đạt khẳng định không liên quan tới các hoạt động thao túng giá chứng khoán, đồng thời tiết lộ các hoạt động kinh doanh vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch.
(VNF) - Đà tăng của nhóm cổ phiếu VIC - VHM - VRE đã giúp cho thị trường chứng khoán giữ “thăng bằng” trong phiên sáng nay.
(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và khó lường, việc hoạch định tài chính cá nhân hiệu quả trở thành “lá chắn” vững chắc không chỉ giúp cá nhân dự phòng rủi ro mà còn tối ưu hoá nguồn lực để đối mặt và vượt qua những biến động của nền kinh tế
(VNF) - Sự bứt phá của nhóm Sunshine và một số mã ngân hàng khác như SHB, NVB là chưa đủ để nhóm cổ phiếu tăng mạnh xoá nhoà dấu ấn tiêu cực mà bộ đôi Tiên Phong để lại.
(VNF) - Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (mã: VDS) mới công bố thông tin về việc phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng.
(VNF) - Tuần qua, khối ngoại bán ròng mạnh trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị lên tới 4.300 tỷ đồng. Dù vậy, VCI lại là điểm sáng hiếm hoi khi thu hút dòng tiền ngoại hơn 376 tỷ đồng.
(VNF) - Giao dịch của hai cá nhân này diễn ra ngay trong bối cảnh cổ phiếu MSH vừa có nhịp tăng mạnh và bật lên đỉnh lịch sử.
(VNF) - Cục Thuế cho biết, từ 24/3 đến 25/3 sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) quyết toán thuế trên Cổng Thông tin điện tử và ngày 27/3 livestream trên fanpage Cục Thuế
(VNF) - Kẻ gian đã giả danh cơ quan thuế, yêu cầu doanh nghiệp, người nộp thuế (NNT) đến cập nhật thông tin giảm thuế giá trị gia tăng và hoàn thuế thu nhập cá nhân để lừa đảo, theo Đội thuế Quận Bình Thạnh.
(VNF) - Trong khoảng thời gian từ ngày 15/8/2022 đến ngày 9/12/2022, bà Thảo và ông Tâm đã sử dụng 164 tài khoản để liên tục mua, bán, giao dịch cổ phiếu PDR giữa các tài khoản với nhau nhằm mục đích tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá.
(VNF) - Thị trường TPDN 2 tháng đầu năm ảm đạm khi nhóm ngân hàng chưa có nhu cầu huy động vốn còn các tổ chức phát hành thuộc nhóm phi tài chính lại đang thận trọng hơn sau khi Thông tư 76/2024 và Luật Chứng khoán sửa đổi (2024) có hiệu lực.
(VNF) - Trên cơ sở kết quả kinh doanh của năm 2024, ban lãnh đạo Vinacafé Biên Hòa đề xuất chia cổ tức lên đến 480% bằng tiền mặt (cổ đông sở hữu 1 cổ phần được nhận 48.000 đồng).
(VNF) - Cầu Quảng Đà bắc qua sông Yên, nối 2 địa phương sẽ thông xe kỹ thuật vào ngày 27/3 nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Quảng Nam và Đà Nẵng.