Chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng trước làn sóng Covid-19 mới

Bích Thủy - 20/12/2021 13:53 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng hôm nay (20/12) khởi động tuần mới từ ngưỡng trên 1.800 USD/ounce. Chuyên gia của Ngân hàng Saxo dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp vì làn sóng Covid-19 mới trên toàn thế giới thúc đẩy vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

VNF
Dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp vì làn sóng Covid-19 mới trên toàn thế giới thúc đẩy vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng hôm nay (20/12) ghi nhận vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 61- 61,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới hôm nay đang ở mức 1.802,4 USD/ounce.

So với hôm cuối tuần, giá vàng trong nước đã nhích thêm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra. Còn so với đầu tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay đã tăng thêm 200.000 đồng/lượng cả chiều mua vào bán ra.

Giá vàng thế giới so với hôm cuối tuần, đã tăng thêm 3 USD/ounce. Còn so với 1 tuần trước thì giá vàng thế giới đã nhích lên, tăng thêm khoảng 6 USD/ounce, và đang trên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn các loại được doanh nghiệp giao dịch quanh mức 52,1- 52,8 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so 1 tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá mua vào- bán ra của vàng SJC vẫn được giữ ở mức 700.000 đồng/lượng, giảm 100.000 đồng so với các tuần trước.

Khoảng cách chênh lệch giá vàng thế giới và vàng trong nước hôm nay cũng biến động theo giá vàng. Quy đổi theo tỷ giá, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 11,4 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, lúc 9 giờ, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.802 USD/ounce, tăng khoảng 3 USD/ounce so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Hiện cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kỳ vọng giá vàng thế giới sẽ tăng trong tuần này, hướng đến vùng 1.835 USD/ounce và nếu vượt qua được ngưỡng cản này sẽ tiếp tục đi lên.

Giá vàng giao tháng 2/2022 tăng 6,7 USD, hay 0,4% lên 1.804,90 USD/ounce. Đây là mức chốt phiên cao nhất kể từ ngày 22/11, qua đó khép lại tuần giao dịch vừa qua với mức tăng 1,1%.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 11 dự báo vàng tăng giá, 2 người nhận định giá vàng sẽ đi ngang, và 3 ý kiến cho rằng vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.027 người tham gia, thì 57% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 26% cho rằng giá vàng giảm và 17% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Chuyên gia của Ngân hàng Saxo dự báo giá vàng sẽ tăng tiếp vì làn sóng Covid-19 mới trên toàn thế giới thúc đẩy vàng trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Hiện tại, vàng đang được hỗ trợ bởi một số yếu tố. Yếu tố đầu tiên, tâm lý rủi ro liên quan đến chứng khoán Mỹ. Thứ hai, sự không chắc chắn về tăng trưởng và khả năng thu hẹp hoạt động kinh tế trước nguy cơ biến chủng Covid-19 mới Omicron. Cuối cùng, là những lo ngại về lạm phát đang ở mức cao nhất trong 40 năm. 

Ngân hàng Commerzbank (Đức) nhận định giá vàng có thể bị kìm hãm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ nâng lãi suất bắt đầu. Ngân hàng này dự đoán giá vàng sẽ ở mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2022, tức giảm 200 USD so với dự đoán trước đó.

Trong báo cáo toàn cảnh về giá vàng, Ngân hàng ANZ dự báo vào giữa năm 2022 vàng sẽ bắt đầu giảm trở lại mức 1.600 USD/ounce, khi Fed bắt đầu tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Tình trạng bán tháo vàng sẽ xuất hiện vào giữa năm 2022 và đẩy giá vàng xuống 1.600 USD/ounce.

Cùng chuyên mục
Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

(VNF) - Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư cho công nghiệp văn hóa với kỳ vọng đưa các sản phẩm sáng tạo mang dấu ấn riêng chinh phục thị trường quốc tế. Đây cũng là con đường từng giúp Hàn Quốc xây dựng sức mạnh mềm và tạo ra nguồn thu hàng tỷ USD cho nền kinh tế.

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

16/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo tiếp nhận hồ sơ đề nghị rà soát biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đang áp dụng đối với một số sản phẩm thép mạ nhập khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc theo đề nghị của các bên liên quan.

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

16/06/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn T&T Group đề xuất nghiên cứu đầu tư nhiều dự án quy mô lớn trong lĩnh vực đô thị và năng lượng tái tạo tại Đắk Lắk. Các đề xuất được xây dựng trên cơ sở lợi thế phát triển mới của địa phương, đồng thời nằm trong chiến lược mở rộng đầu tư của Tập đoàn tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

16/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau những phiên lao dốc mạnh đầu tháng 6, giá vàng đã bất ngờ hồi phục trở lại, kéo theo những phản ứng hoàn toàn trái ngược tại hai quốc gia Đông Nam Á.

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

16/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ tại một số thương hiệu lớn trong phiên sáng 16/6 sau khi đã phục hồi trước đó.

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

15/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng trong nước tăng cao và thị trường thế giới tiếp tục biến động khó lường, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tiếp nhận gần 120.000 tấn LNG và LPG, đồng thời chủ động thu xếp hàng trăm nghìn tấn nhiên liệu cho các tháng tiếp theo.

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

15/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của chuyên gia năng lượng Phan Xuân Dương về tính khả thi của mục tiêu công suất điện tái tạo theo Quy hoạch điện VIII đến năm 2030.

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

15/06/26 09:13 (GMT+7)

(VNF) - Khi những đô thị lớn ngày càng dày đặc bê tông và nhịp sống tăng tốc không ngừng, các gia đình trẻ thành đạt càng muốn tìm kiếm một không gian đủ xanh để hít thở, đủ thư thái để tái tạo năng lượng và đủ gần gũi để cả gia đình tận hưởng cuộc sống. Quỹ căn hoàn thiện nội thất Tropicana Village Resort tại Đảo Ngọc (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) xuất hiện như lời hồi đáp hoàn hảo mang đến “liệu trình phục hồi năng lượng tinh khôi” bên vịnh Nam Chơn.

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

15/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, chính thức vượt 150 triệu đồng/lượng.

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

14/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương đang xây dựng cơ chế cho phép các hệ thống điện mặt trời mái nhà bán tối đa 50% sản lượng điện dư lên lưới điện quốc gia. Đáng chú ý, nếu lưới điện khu vực còn khả năng tiếp nhận và không quá tải, doanh nghiệp có thể được bán tới 100% lượng điện dư thừa phát ra từ hệ thống.

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

14/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa chấp thuận phương án thu phí đối với 13 đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 do Nhà nước đầu tư, với mức phí dao động từ 900 - 1.300 đồng/km tùy từng tuyến.

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

14/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng vừa trải qua tuần biến động mạnh. Có dự báo giá vàng quốc tế sẽ lên 6.000 USD/ounce nhưng nhiều người cũng cho rằng giá vàng có thể xuống 3.500 USD/ounce.

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

14/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bạc vừa trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động. Trong khi giá bạc thế giới duy trì đà phục hồi và đứng vững trên vùng giá cao, thị trường trong nước lại chứng kiến nhịp điều chỉnh mạnh trước khi dần ổn định và hồi phục vào những phiên cuối tuần.

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

14/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Để biến cảm xúc bóng đá thành doanh thu, kinh tế ban đêm cần nhiều hơn những chiếc màn hình lớn cho mùa World Cup 2026.

Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

14/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tuần qua biến động mạnh khi lao dốc về vùng đáy nhiều tháng trước khi phục hồi nhanh trong những phiên cuối tuần.

Khách hàng mua ô tô điện Rolls-Royce, Maserati tiết kiệm hàng tỷ đồng

Khách hàng mua ô tô điện Rolls-Royce, Maserati tiết kiệm hàng tỷ đồng

13/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ kéo dài lệ phí trước bạ 0% đến hết năm 2030, khách mua xe điện Maserati, BMW, Porsche có thể tiết kiệm từ vài trăm triệu đến hơn tỷ đồng.

Giá vàng trong giai đoạn khó lường: Nhảy vào bắt đáy, rủi ro cháy túi?

Giá vàng trong giai đoạn khó lường: Nhảy vào bắt đáy, rủi ro cháy túi?

13/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh, chênh lệch lớn, chuyên gia khuyến nghị người dân cần cẩn trọng khi mua - bán vàng, đặc biệt là các quyết định đầu tư ngắn hạn nhằm “lướt sóng”.

Quỹ bạc lớn nhất thế giới liên tục bán ròng, lo lắng giá về 50 USD/ounce

Quỹ bạc lớn nhất thế giới liên tục bán ròng, lo lắng giá về 50 USD/ounce

13/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - SLV – quỹ ETF bạc lớn nhất thế giới đã bán ròng gần 58 tấn bạc trong ba phiên gần nhất, phản ánh tâm lý thận trọng của dòng tiền tổ chức. Trong khi giá bạc đang kiểm định ngưỡng hỗ trợ quan trọng 60 USD/ounce, triển vọng dài hạn của kim loại này vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu công nghiệp gia tăng.

Hàng Việt đối mặt 312 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 27 thị trường

Hàng Việt đối mặt 312 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 27 thị trường

13/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, đã có 312 vụ việc điều tra do 27 thị trường khởi xướng đối với hàng xuất khẩu Việt Nam, trong đó riêng 4 tháng đầu năm phát sinh thêm 12 vụ mới.

Giá vàng hôm nay 13/6: Tiếp tục đà tăng, vượt 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 13/6: Tiếp tục đà tăng, vượt 145 triệu/lượng

13/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng và vàng nhẫn tiếp tục được các thương hiệu lớn điều chỉnh tăng mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, chính thức vượt 145 triệu/lượng.

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

12/06/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 31 quy định về truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm, hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Theo đó, từ ngày 1/7/2026, các mặt hàng có mức độ rủi ro cao sẽ phải thực hiện truy xuất nguồn gốc trước khi đưa ra thị trường.

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

12/06/26 09:51 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cho vay thay thế tại Việt Nam được dự báo duy trì tăng trưởng cao đến năm 2030, F88 được ghi nhận có những lợi thế nhất định về mô hình O2O và năng lực kiểm soát nợ xấu.

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

12/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là số các dự án được lãnh đạo EVN chia sẻ cần đầu tư "hoàn thành", trong kế hoạch nhằm đảm bảo nguồn cung ứng điện thời gian sắp tới.

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

12/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng kinh phí khoảng 1.045 tỷ đồng sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo chuyển đổi xe máy sang phương tiện xanh (xe điện) trong giai đoạn 2026-2030.

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

12/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng mạnh, tới 6,5 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Tin khác
Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

Công nghiệp văn hóa: Cơ hội để Việt Nam tạo nên 'kỳ tích Hàn Quốc' mới

(VNF) - Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư cho công nghiệp văn hóa với kỳ vọng đưa các sản phẩm sáng tạo mang dấu ấn riêng chinh phục thị trường quốc tế. Đây cũng là con đường từng giúp Hàn Quốc xây dựng sức mạnh mềm và tạo ra nguồn thu hàng tỷ USD cho nền kinh tế.

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

Sau mức thuế tới 37%, thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc vào diện rà soát

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại Đắk Lắk

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Nghịch lý vàng: Người Việt đổ xô mua, dân Thái lại tranh nhau bán

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 16/6: Quay đầu giảm nhẹ

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

PV GAS nhập khẩu gần 120.000 tấn LNG, LPG giữa cao điểm nhu cầu năng lượng

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Chuyển động chính sách chậm, điện LNG và điện gió ngoài khơi khó triển khai

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Tropicana Village Resort bên vịnh Nam Chơn: Ốc đảo chữa lành cho thế hệ thành đạt mới

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng không ngừng, vượt 150 triệu/lượng

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Điện mặt trời mái nhà có thể bán 100% sản lượng dư thừa lên lưới điện quốc gia

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Duyệt mức thu phí 13 tuyến cao tốc Bắc - Nam, cao nhất 1.300 đồng/km

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Rủi ro giá xuống 3.500 USD/ounce, vàng không còn an toàn tuyệt đối

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Giá bạc tuần qua: Giảm sâu rồi bất ngờ hồi phục mạnh

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

Hàng quán Việt mùa World Cup: Phép thử cho ý tưởng kinh tế đêm

Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

Giá vàng tuần qua: Tăng hơn 11 triệu đồng/lượng từ đáy

Khách hàng mua ô tô điện Rolls-Royce, Maserati tiết kiệm hàng tỷ đồng

Khách hàng mua ô tô điện Rolls-Royce, Maserati tiết kiệm hàng tỷ đồng

Giá vàng trong giai đoạn khó lường: Nhảy vào bắt đáy, rủi ro cháy túi?

Giá vàng trong giai đoạn khó lường: Nhảy vào bắt đáy, rủi ro cháy túi?

Quỹ bạc lớn nhất thế giới liên tục bán ròng, lo lắng giá về 50 USD/ounce

Quỹ bạc lớn nhất thế giới liên tục bán ròng, lo lắng giá về 50 USD/ounce

Hàng Việt đối mặt 312 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 27 thị trường

Hàng Việt đối mặt 312 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 27 thị trường

Giá vàng hôm nay 13/6: Tiếp tục đà tăng, vượt 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 13/6: Tiếp tục đà tăng, vượt 145 triệu/lượng

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Từ 1/7, hàng hóa rủi ro cao phải có thông tin truy xuất nguồn gốc

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Thị trường cho vay thay thế tăng tốc, F88 nổi lên với lợi thế vận hành và sinh lời

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Đảm bảo nguồn cung ứng điện: 'EVN hoàn thành 15 dự án cho đến năm 2030'

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Hà Nội: Dự chi hơn 1.000 tỷ đồng giúp người nghèo chuyển đổi sang xe điện

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 12/6: Quay đầu tăng nóng, sát mốc 144 triệu/lượng