Bất động sản

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng Quy Nhơn

(VNF) - Trong công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, cổ đông T. V. N tố cáo việc bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn vào các vị trí trọng yếu trong công ty nhằm thực hiện các hành vi sai trái và để che đậy trước sự kiểm soát của Cơ quan quản lý cấp trên.

Cổ đông bức xúc bổ nhiệm nhân sự 'không đủ tiêu chuẩn' tại cảng Quy Nhơn

Vừa giữ ghế Tổng giám đốc... bổ nhiệm ngay "người nhà"

Văn bản nêu rõ: Ngay tại thời điểm Nhà nước lấy lại Cảng Quy Nhơn vào ngày 29/6/2019 từ sự chuyển giao của Công ty CP đầu tư và khoáng sản Hợp Thành (sau đây gọi tắt là “Công ty Hợp Thành”). Nhà nước đã giao 75% phần vốn tại Công ty CP Cảng Quy Nhơn cho Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam (VNL) thay mặt nhà nước để quản lý.

Lúc này ông Phan Tuấn Linh được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Cảng Quy Nhơn. Ngay sau khi đảm nhiệm cương vị mới, ông Linh tiến hành sắp xếp nhân sự để vận hành bộ máy sản xuất một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, việc sắp xếp này sẽ không có gì để nói, nhưng không hiểu sao vấn đề này lại là chủ đề hót cho dư luận xã hội tại tỉnh Bình Định xôn xao bàn tán, châm biếm.

Mọi việc dần được sáng tỏ khi mà danh sách những người được bổ nhiệm, tuyển dụng vào Cảng Quy Nhơn đều là người nhà, họ hàng thân thích của ông Phan Tuấn Linh, Tổng Giám đốc từ TP Hải Phòng vào làm việc tại Cảng Quy Nhơn.

Cụ thể, đó là ba trường hợp như, bà Nguyễn Như Hảo được bổ nhiệm theo Quyết định số: 885/QĐ-QNP chức vụ Phó Trưởng phòng Kế toán - Tài vụ (Bà Hảo là vợ ông Khánh).

Ông Phạm Văn Khánh được bổ nhiệm theo Quyết định số: 886/QĐ-QNP chức vụ Phó Trưởng phòng kỹ thuật – Công nghệ (ông Khánh là chồng bà Hảo).

Ông Vũ Anh Tuấn được bổ nhiệm ngày 30/9/2019 chức vụ thư ký cho Tổng Giám đốc Phan Tuấn Linh.

Bổ nhiệm người đã về hưu và đang bị kỷ luật Đảng

Chưa dừng lại ở đó, cổ đông T. V. N có tố cáo ông Phan Tuấn Linh đã cố tình phớt lờ các quy định của nhà nước, chỉ đạo của cấp trên trong việc tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hữu Phúc chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực Cảng Quy Nhơn.

Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Phúc sinh ngày 26/3/1958, giữ chức Phó Tổng giám đốc  Cảng Quy Nhơn, nhưng đến ngày 13/4/2018, Chủ tịch HĐQT Cảng Quy Nhơn đã có văn bản số 12/QĐ-HĐQT chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phúc từ ngày 15/4/2018.

Cho đến ngày 11/7/2019, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định Lê Văn Hồng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Hữu Phúc.

 

Cổ đông T. V. N tố cáo: Người này đã về hưu từ ngày 15/4/2018 và đang chịu thi hành quyết định kỷ luật Đảng ngày 11/07/2019 (do Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định ký) nhưng lại vẫn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực Cảng Quy Nhơn.

"Đồng thời, ông Linh, Tổng Giám đốc ký giấy ủy quyền cho ông Phúc toàn quyền điều hành mọi hoạt động sản xuất kinh doanh Công ty, đây chính là nguồn cơn cho mọi sự khuất tất sau này", văn bản tố cáo nêu rõ.

Xem thêm: >>>> https://vietnamfinance.vn/co-dong-cang-quy-nhon-to-ban-lanh-dao-co-tinh-lam-trai-quy-dinh-20180504224240885.htm

Tin mới lên