Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay 12/7: PNJ, VNM và TNG

Minh Tuệ - 12/07/2023 06:25 (GMT+7)

(VNF) - MASVN ước tính EPS forward 2023 của TNG đạt 3.165 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức P/E forward ở mức 6,3 lần. Đồng thời, đưa ra đánh giá tích cực dành cho TNG nhờ triển vọng xuất khẩu dệt may phục hồi mạnh từ năm 2024;. MASVN khuyến nghị mua đối với mã cổ phiếu TNG với giá mục tiêu 12 tháng là 24.600 đồng/cổ phiếu.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay 12/7: PNJ, VNM và TNG.

PNJ: BSC khuyến nghị theo dõi, giá mục tiêu 1 năm là 83.500 đồng/cổ phiếu

Năm 2023, Công ty chứng khoán BIDV (BSC) điều chỉnh dự báo về doanh thu thuần và LNST-LICĐTS của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) giảm so với báo cáo trước do kết quả kinh doanh 5 tháng năm 2023 chịu tác động của mức nền cao của năm 2022 và sức mua suy yếu; biên lợi nhuận gộp tăng 1 ppt nhờ chiến lược bán hàng tập trung vào dòng sản phẩm có biên lợi nhuận cao trong bối cảnh nhu cầu thị trường yếu; tăng tỷ lệ SG&A/REV tăng 0,2%do chiến lược quảng cáo khuyến mãi ra mắt các dòng sản phẩm mới, nhằm tiếp cận tập khách hàng mới và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Năm 2024, BSC kì vọng DTT và LNST của PNJ lần lượt đạt 33.962 tỷ đồng (tăng 7% so với cùng kỳ) và 1.960 tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ), EPS FW 2024 =5.367 đồng/cổ phiếu và P/E FW 2024= 13,4 lần.

Công ty chứng khoán này cũng kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của PNJ giảm tốc (tăng 8% trong 2024) trên mức nền cao năm 2022, nhưng vẫn tích cực hơn bối cảnh ngành chung nhờ năng lực nội tại của doanh nghiệp: bắt kịp xu hướng tăng trưởng thu nhập và chi tiêu của tầng lớp trung lưu; chiến lược mở rộng tập khách hàng mục tiêu và chiếm thị phần của các đối thủ trong giai đoạn kinh tế khó khăn vào nửa cuối 2022-2023 nhờ các chính sách bán hàng hấp dẫn; giá thị trường đã chiết khấu sâu do giảm kì vọng tăng trưởng lợi nhuận: PE FW 2024 =13,4 lần (giảm 26% so với PE trượt lịch sử (4 năm) là 17 lần).

Theo đó, BSC cũng đưa ra khuyến nghị theo dõi đối với cổ phiếu PNJ với giá hợp lý 1 năm là 83.500 đồng/cổ phiếu (Upside +16% so với giá đóng cửa ngày 7/7/2023), bằng phương pháp DCF và PE với tỷ trọng 50%/50%.

VNM: BSC khuyến nghị mua, giá mục tiêu 1 năm là 81.700 đồng/cổ phiếu

BSC điều chỉnh doanh thu thuần và LNST-LICĐTS năm 2023 của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (HoSE: VNM) lần lượt giảm 0,7 ppt và giảm 4 ppt so với báo cáo trước do các yêu tố như: biên lợi nhuận giảm 0,2% do giá tồn kho nguyên vật liệu cao hơn kì vọng trong nửa đầu năm 2023 và xu hướng giá nguyên vật liệu khác như đường,… kì vọng tiếp tục tăng; tăng tỷ lệ SG&A/REV từ 24,5% lên 24,9% do dựa trên kì vọng đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo khuyến mãi cho chiến dịch nâng cấp bao bì hàng loạt sản phẩm và tăng nhận diện thương hiệu.

Bước sang năm 2024, BSC kỳ vọng lợi nhuận của VNM phục hồi sau giai đoạn khó khăn. BSC cũng kì vọng DTT và LNST-LICĐTS của VNM lần lượt đạt 63.832 tỷ đồng (tăng 4% so với cùng kỳ) và 9.503 tỷ đồng (tăng 10% so với cùng kỳ), EPS FW 2024  4,053 đồng/cổ phiếu và P/E FW 2024= 17,5 lần.

Công ty chứng khoán này cũng đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VNM với giá hợp lý 1 năm là 81.700 đồng/cổ phiếu (Upside +15% so với giá đóng cửa ngày 7/7/2023), dựa trên phương pháp DCF và PE với tỷ trọng 50%/50%.

TNG: MASVN khuyến nghị mua, giá mục tiêu 12 tháng là 24.600 đồng/cổ phiếu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (HoSE: TNG) hoạt động trong lĩnh vực may công nghiệp xuất khẩu. Hiện nay, TNG sở hữu quy mô lớn với 18 chi nhánh và 322 dây chuyền may trên khắp tỉnh Thái Nguyên. Năm 2022, kết quả kinh doanh vượt trội đã giúp TNG trở thành công ty đứng thứ 2 niêm yết trên sàn ngành dệt may về giá trị xuất khẩu dệt may.

Quý I/2023, TNG tiếp tục duy trì tăng trưởng khi ghi nhận doanh thu và lợi nhuận ròng (LNST) lần lượt là 1.334 tỷ đồng và 44 tỷ đồng, tăng 6% và 14% so với cùng kỳ, với biên lợi nhuận gộp tăng từ 12,5% lên 14,8% so với cùng kỳ. TNG duy trì được đơn hàng ổn định từ đối tác lâu năm như Decathlon, The Children Place và Columbia Sportswear.

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) kỳ vọng tiêu thụ hàng may mặc tại Mỹ sẽ duy trì phục hồi rõ nét từ quý IV/2023 khi nền kinh tế Mỹ vào chu kỳ hồi phục.

Cùng với đó, giá nguyên vật liệu đầu vào tiếp tục giảm. Theo Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (VCOSA), 4 tháng đầu năm 2023 giá bông nhập khẩu về Việt Nam đạt trung bình 2.237 USD/ tấn, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm 2022. Đây là tháng thứ 8 liên tiếp giá nguyên liệu giảm, điều giúp cải thiện biên lợi nhuận của TNG cũng như các doanh nghiệp trong ngành.

Liên quan đến mảng bất động sản, MASVN đánh giá TNG đang có Cụm Công Nghiêp (CCN) Sơn Cẩm 1 (quy mô 70ha) với tổng vốn đầu tư 1.440 tỷ đồng, trong đó 21ha là hạ tầng phụ trợ và 49ha cho thuê. Dự án đang trong quá trình đàm phán cho thuê với khách hàng. Công ty chứng khoán này kỳ vọng TNG sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu mảng cho thuê CCN ngay trong năm 2023.

Năm 2023, với chiến lược tiếp tục duy trì nhận các đơn hàng giá trung bình thấp để duy trì hoạt động kinh doanh, MASVN dự phóng doanh thu đạt 7.151 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 359 tỷ đồng tăng 22% so với cùng kỳ.

Trong đó, doanh thu mảng dệt may & gia công đạt 6.933 tỷ đồng tăng 3,4%so với cùng kỳ; dự kiến ghi nhận doanh thu cho thuê 15ha CCN; biên lợi nhuận gộp ở mức 15,4%, chủ yếu nhờ mảng bất động sản khu công nghiệp.

MASVN cũng ước tính EPS forward 2023 của TNG đạt 3.165 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức P/E forward ở mức 6,3 lần.

Đồng thời, đưa ra đánh giá tích cực dành cho TNG nhờ các yếu tố: triển vọng xuất khẩu dệt may phục hồi mạnh từ năm 2024; kỳ vọng phần lợi nhuận đóng góp của CCN Sơn Cẩm 1.

MASVN cũng đưa ra khuyến nghị mua đối với mã cổ phiếu TNG với giá mục tiêu 12 tháng là 24.600 đồng/cổ phiếu.

Cùng chuyên mục
'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

03/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đồng tổ chức Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới”.

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

03/12/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex có tên trong danh sách đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2023-2028.

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

03/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Seaside Homes – doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, do hai nữ doanh nhân góp vốn sở hữu phần lớn – vừa bị UBCKNN xử phạt 92,5 triệu đồng vì không công bố đầy đủ thông tin liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu. Đây không phải lần đầu công ty này bị xử phạt, trong khi doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều dự án và sở hữu một hệ sinh thái các công ty BĐS liên kết rộng lớn.

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

03/12/25 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Tối 2/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về giải trình, tiếp thu dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

03/12/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Taseco Land đặt mục tiêu doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng trong năm 2026, lần lượt gấp 3 lần và gần 5 lần mức thực hiện 2025. Lợi thế về quỹ đất sẽ là động lực chính cho năm bùng nổ này.

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

03/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau 2 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, Tôn Đông Á quyết định chuyển sàn khi tình hình kinh doanh cải thiện, chấm dứt tình trạng thua lỗ.

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

03/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội cho rằng, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm của Bộ Tài chính vẫn chưa thực sự công bằng. Do đó, cần nâng nên cân nhắc nâng ngưỡng lên 1 tỷ đồng/năm để đảm bảo tính hợp lý, tạo điều kiện cho hộ kinh doanh nhỏ duy trì hoạt động và phát triển.

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

03/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Thuế TP. Hà Nội khẳng định, mọi sai sót của hộ kinh doanh trong quá trình chuyển đổi không phải lỗi cố tình được cơ quan thuế nhắc nhở, chưa xử phạt.

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

03/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi các kế hoạch thoái vốn Nhà nước được công bố, nhiều "con sóng" lớn, nhỏ đã được ghi nhận tại các cổ phiếu liên quan. GTD và VTC thậm chí đã tím trần 10 phiên liên tiếp.

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

02/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm. Về vấn đề này, chuyên gia thuế Nguyễn Văn Được đánh giá phương án mới hợp lý hơn so với cách tính cũ, nhưng vẫn cần điều chỉnh theo biên lợi nhuận để đảm bảo công bằng giữa hộ kinh doanh và người làm công ăn lương.

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

02/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

02/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) bị cơ quan quản lý điểm tên vì vi phạm trong công bố thông tin và sử dụng vốn huy động. Quyết định xử phạt được Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ngày 26/11/2025 theo số 460/QĐ-XPHC.

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

02/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 8 năm ThaiBev thâu tóm Sabeco, bức tranh tài chính của “ông lớn” ngành bia Việt Nam cho thấy sự đối lập rõ nét: giá trị khoản đầu tư của chủ mới giảm mạnh khoảng 3,7 tỷ USD, nhưng dòng tiền cổ tức vẫn đều đặn giúp nhà đầu tư Thái thu về gần 15.500 tỷ đồng.

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

02/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan thuế, khi phát sinh hoạt động cho thuê nhà, bất động sản thì cá nhân, hộ gia đình đã trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, do đó phải có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế.

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

02/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản cao kỷ lục, cổ phiếu VPL tăng kịch biên độ, vượt qua mức đỉnh cũ và trở lại câu lạc bộ thị giá "3 chữ số".

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

01/12/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS (OCBS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 3.200 tỷ đồng. Đây là lần tăng vốn thứ hai của OCBS trong năm 2025, sau khi công ty hoàn tất nâng vốn từ 300 tỷ lên 1.200 tỷ vào tháng 7/2025. Với tổng mức tăng gấp hơn 10 lần chỉ trong thời gian ngắn, OCBS trở thành một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng vốn nhanh nhất thị trường.

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

01/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/12 sắp tới, Masan Consumer (MCH) sẽ công bố thông tin chi tiết về kế hoạch niêm yết trên HoSE. Đây không chỉ là một bước chuyển quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn là điểm nhấn đáng chú ý trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng tốc cuối năm, thời điểm nhà đầu tư luôn tìm kiếm những tín hiệu rõ ràng để định hình kỳ vọng cho năm kế tiếp.

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

01/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn – Giám đốc Kế toán thuế Keytas đề xuất, có thể xem xét ngưỡng miễn thuế 750 triệu nhằm nuôi dưỡng nguồn thu trong dài hạn và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

01/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng IPO tại Việt Nam đang tăng tốc mạnh mẽ, mở ra cơ hội gọi vốn cho doanh nghiệp và kỳ vọng sinh lời cho nhà đầu tư. Theo FIDEY Việt Nam, thị trường cần thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng thực sự, nhưng bài toán lớn đặt ra là làm sao định giá đúng các doanh nghiệp trẻ và startup khi dữ liệu tài chính còn hạn chế và rủi ro tăng trưởng vẫn ở mức cao.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

30/11/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù nhiều mã bluechip tiếp tục lập đỉnh mới trong tháng 11 nhưng cổ phiếu penny lại bất ngờ vượt trội hơn về biên độ tăng giá.

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

30/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, sẽ giảm mức thuế suất ở bậc 2 và 3 của biểu thuế hiện hành nhằm đảm bảo giảm áp lực thuế đối với nhóm có thu nhập dưới 60 triệu/tháng.

Tin khác
Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

Chủ thương hiệu văn phòng phẩm Campus muốn thâu tóm 'vua bút bi' Thiên Long

(VNF) - Chủ thương hiệu Campus - Tập đoàn Kokuyo (Nhật Bản) muốn sở hữu 65% vốn của Tập đoàn Thiên Long, dự chi 4.600 tỷ đồng.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

Vì sao kế hoạch niêm yết của MCH được xem là tín hiệu đáng chú ý cho thị trường cuối năm?

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

'Ngưỡng miễn thuế 750 triệu cho hộ kinh doanh để nuôi dưỡng nguồn thu dài hạn'

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Định giá startup Việt: Bài toán rủi ro giữa con số hiện tại và kỳ vọng tương lai

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn

Bộ Tài chính đề xuất hạ thuế TNCN, người thu nhập dưới 60 triệu hưởng lợi lớn