Ngân hàng

Cổ phiếu SeABank chào sàn HoSE với mức tăng kịch trần 20%, thị giá gấp đôi mệnh giá

(VNF) - Cổ phiếu SSB của SeABank đã tăng kịch trần 20%, lên 20.150 đồng/cổ phiếu, gấp đôi mệnh giá.

Cổ phiếu SeABank chào sàn HoSE với mức tăng kịch trần 20%, thị giá gấp đôi mệnh giá

Cổ phiếu SeABank chào sàn HoSE với mức tăng kịch trần 20%, thị giá gấp đôi mệnh giá

Sáng 24/3/2021, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE). Giá tham chiếu 16.800 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa hơn 20.306 tỷ đồng. 

Phát biểu tại sự kiện, Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank cho biết: Việc cổ phiếu SeABank niêm yết và giao dịch trên HoSE là sự kiện quan trọng nằm trong lộ trình phát triển ngân hàng, ghi nhận dấu ấn mới trong hoạt động của SeABank. Khi SeABank chính thức trở thành doanh nghiệp niêm yết và giao dịch trên sàn HoSE, với sự tham gia của hơn 1,2 tỷ cổ phiếu tiềm năng như SSB sẽ góp phần đa dạng hóa thị trường và giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thêm một mã cổ phiếu đầu tư hấp dẫn.

Đến 11 giờ trưa 24/3, cổ phiếu SSB của SeABank đã tăng kịch trần 20%, lên 20.150 đồng/cổ phiếu, gấp đôi mệnh giá.

Trong một diễn biến mới đây, SeABank vừa có thông báo lấy ý kiến cổ đông thông qua tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa và sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Được biết, Điều 30 Điều lệ của SeABank về tỷ lệ sở hữu cổ phần hiện chưa có quy định về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa. Phía SeABank đề xuất bổ sung thêm khoản 5, quy định tỷ lệ sở hữu tối đa nước ngoài là 0%, đồng thời giao và ủy quyền cho HĐQT quyết định thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa để đảm bảo phù hợp với diễn biến của thị trường và không vượt quá tỷ lệ theo quy định của pháp luật.

Thời gian lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản sẽ kéo dài đến ngày 30/3/2021.

Theo quy định tại Nghị định số 01/2014/NĐ-CP, tỷ lệ sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 30% vốn điều lệ của một ngân hàng thương mại Việt Nam.

Tin mới lên