‘Con cưng’ Sông Đà ôm nợ hơn 10.500 tỷ đồng, Bộ Xây dựng chỉ đạo 'nóng'

Lệ Chi - 12/08/2020 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính công ty mẹ năm 2019 đã kiểm toán cho thấy, tổng tài sản của Sông Đà là 15.132 tỷ đồng, nợ phải trả là 10.580 tỷ đồng (trong đó nợ phải trả công ty mẹ là 6.647 tỷ đồng, nợ do công ty mẹ vay để cho vay lại là 2.956 tỷ đồng).

VNF
‘Con cưng’ Sông Đà ôm nợ hơn 10.500 tỷ đồng, Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng

Bộ Xây dựng cho biết Tổng công ty Sông Đà đã hoàn thành công tác cổ phần hoá và chính thức chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ ngày 6/4/2018 với vốn điều lệ hơn 4.495 tỷ đồng. Bộ Xây dựng đại diện vốn nhà nước nắm 99,79% vốn điều lệ.

Theo báo cáo tài chính công ty mẹ năm 2019 đã kiểm toán, tổng tài sản của Sông Đà là 15.132 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 4.551 tỷ đồng và nợ phải trả là 10.580 tỷ đồng.

Trong đó, nợ phải trả công ty mẹ là 6.647 tỷ đồng, nợ do công ty mẹ vay để cho vay lại là 2.956 tỷ đồng.

Tại thời điểm 31/12/2019, hệ số nợ/vốn chủ sở hữu là 2,32 lần, thấp hơn mức 3 lần quy định. Bộ Xây dựng lý giải tỷ lệ này duy trì trong mức an toàn, các khoản nợ đều trong hạn thanh toán. Sông Đà không có nợ quá hạn hoặc nợ xấu, kinh doanh có lãi và bảo toàn được vốn.

Sông Đà dự kiến thu xếp nguồn thu để thanh toán nợ, với các khoản vay cho vay lại, tổng công ty sẽ thu của các đơn vị theo hợp đồng đã kí.

Đối với các khoản vay và nợ phục vụ hoạt động kinh doanh và đầu tư của công ty mẹ (6.647 tỷ đồng), Sông Đà sẽ thu tiền nợ khối lượng xây lắp hoàn thành các công trình 3.757 tỷ đồng, thu tiền khối lượng xây lắp các công trình đã thi công dở dang khoảng 2.000 tỷ, thu từ thoái vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ.

Cụ thể, Sông Đà sẽ thoái vốn tại các công ty cổ phần gồm: Điện Việt Lào do Sông Đà nắm 35,11% (tương ứng giá trị đầu tư là 1.107 tỷ đồng); Sudico do Sông Đà sở hữu 36,35% vốn (tương ứng với giá trị đầu tư là 1.065 tỷ) và thuỷ điện Cửa Đạt do Sông Đà nắm 6,8% vốn (tương ứng với giá trị đầu tư khoảng 55 tỷ đồng).

Trước các khoản vay mà Sông Đà phải thu xếp để trả nợ trong thời gian tới, Bộ Xây dựng cho hay đã chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp tập trung thực hiện đẩy nhanh công tác thi công, nghiệm thu, thanh toán để thu tiền khối lượng xây lắp hoàn thành tại các dự án, các công trình.

Cùng với đó, thực hiện chủ trương thoái vốn theo kế hoạch đã được Bộ Xây dựng, đại hội đồng cổ đông tổng công ty thông qua, trong năm 2020, Sông Đà sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để thoái vốn tại một số đơn vị như Sudico, thủy điện Việt Lào...

Bộ Xây dựng cũng cho biết hiện đã chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại Sông Đà chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC.

Đồng thời nêu rõ một số công việc trọng tâm mà tổng công ty đang thực hiện, đề nghị SCIC tiếp tục triển khai ngay khi tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước từ Bộ Xây dựng, đảm bảo tính liên tục, không làm ảnh hưởng đến quá trình sắp xếp, tái cơ cấu và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vào tháng 6 vừa qua, Bộ Xây dựng cũng đề xuất Thủ tướng cho chỉ định thầu Tổng công ty Sông Đà làm một số dự án trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía đông để tạo việc làm cho khoảng 20.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại tổng công ty

Theo giới thiệu của Bộ Xây dựng, Sông Đà từng là “ông lớn” nhà nước trong ngành xây dựng. Ngoài các nhà máy thủy điện lớn như Hòa Bình, Yaly, Sông Hinh, Sơn La, Lai Châu... những năm qua Sông Đà đã thi công hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn như cao tốc Nội Bài - Bắc Ninh, Pháp Vân - Cầu Giẽ, Quốc lộ 10, Hà Nội - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện các dự án trọng điểm ngành điện, Sông Đà gặp nhiều khó khăn trong duy trì việc làm, bảo đảm đời sống người lao động. Nhiều thiết bị, máy móc đã đầu tư làm thủy điện phải “đắp chiếu” vì không có việc làm.

Bộ Xây dựng cho biết cuối năm 2015, Bộ đại diện sở hữu phần vốn nhà nước tại 16 tổng công ty gồm 9 tổng công ty - TNHH MTV và 7 tổng công ty - CTCP.

Hết tháng 6/2020, Bộ Xây dựng chỉ còn đại diện sở hữu phần vốn nhà nước tại 13 tổng công ty.

14/16 tổng công ty thuộc Bộ Xây dựng đã cổ phần hoá. Các doanh nghiệp sau khi cổ phần hoá có 3 doanh nghiệp niêm yết gồm DIC, Viglacera, IDICO và 11 đơn vị giao dịch UPCoM.

Hiện tại, Bộ Xây dựng đang thực hiện cổ phần hoá với hai doanh nghiệp còn lại là Tổng công ty HUD và VICEM

>>> Xem thêm: 'Ông lớn' Lilama kinh doanh bết bát, Bộ Xây dựng báo cáo gì với Thủ tướng?

Cùng chuyên mục
Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 15 năm làm việc tại thành phố lớn, sở hữu hơn 1 tỷ đồng tiền tích lũy nhưng vẫn đứng trước lựa chọn đầy áp lực giữa vay nợ mua nhà hay tiếp tục thuê trọ. Câu chuyện không chỉ phản ánh nỗi bế tắc cá nhân mà còn cho thấy thực trạng an cư ngày càng khó tiếp cận của nhiều gia đình có thu nhập trung bình và khá, cùng những góc nhìn tài chính đáng suy ngẫm về nhà ở, đầu tư và an toàn tài chính dài hạn.

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu sự hồi phục mạnh của ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, khi hầu hết các định chế đều công bố kết quả kinh doanh quý III với nhiều chỉ tiêu vượt kỳ vọng. Bên cạnh lợi nhuận, các chỉ số tài chính then chốt như CAR, LDR, ROE và quy mô tài sản tiếp tục là yếu tố phản ánh rõ nét sức khỏe của từng tổ chức tín dụng.

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

22/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

21/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại Hội nghị công bố thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố 10 tổ chức trở thành thành viên của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng.

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

21/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đã làm việc, trao đổi với hơn 50 nhà đầu tư, đối tác sáng lập thuộc bốn nhóm lĩnh vực và lựa chọn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia giai đoạn đầu.

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

21/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một bước đi chiến lược mang tính lịch sử, Emall Việt Nam, đơn vị đứng sau hệ thống 100 cửa hàng giày Pierre Cardin & Oscar Fashion tại Việt Nam, vừa công bố mua lại quyền sở hữu hệ thống phân phối và thương hiệu Pierre Cardin tại Canada.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

21/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi dầu khí BSR, PVD dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE, trong khi áp lực bán tháo đưa DGC rơi theo chiều ngược lại.

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

21/12/25 10:38 (GMT+7)

Dù mang trên mình vị thế của những doanh nghiệp đầu ngành với câu chuyện AI đầy hứa hẹn, năm 2025 lại đang dần khép lại như một "năm đáng quên" đối với cổ đông của những mã cổ phiếu này.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào nhịp điều chỉnh khi mặt bằng giá nhiều cổ phiếu giảm sâu, dù VN-Index vẫn duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh định giá đã chiết khấu mạnh và triển vọng trung - dài hạn tích cực, cổ phiếu chứng khoán đang được đánh giá là một trong những điểm sáng đáng chú ý.

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ba phiên giảm sàn của DGC không chỉ khiến cổ phiếu này bị siết margin mà còn cảnh báo về rủi ro đầu tư “all-in” vào cổ phiếu tưởng chừng an toàn.

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

19/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc vận hành cơ chế hành chính rút gọn hướng tới mô hình "chính quyền 2 cấp", Thanh Hóa đang tạo ra một "đường băng" thông thoáng để dòng vốn từ Liên minh Hợp tác xã chảy trực tiếp xuống từng xã, từng hộ dân. Những mô hình kinh tế tại các vùng sinh thái Thường Xuân, Lang Chánh hay Bá Thước giờ đây là minh chứng cho bài toán quản trị công hiệu quả - giảm trung gian, tăng trách nhiệm.

Tin khác
Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

(VNF) - Trong khi cổ phiếu HDB tiếp tục lập đỉnh giá kỷ lục mới, cổ phiếu STB có phiên tăng kịch trần thứ 2 liên tiếp.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng: Vay thêm để mua nhà hay đầu tư tạo dòng tiền?

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Năng lực tài chính: Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh ‘ông lớn’ là thành viên Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Điểm danh loạt NĐT tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM giai đoạn đầu

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Nhận diện Emall Việt Nam: 'Tay to' kín tiếng, thâu tóm hệ thống Pierre Cardin

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm dầu khí vượt trội, DGC bị bán tháo

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Năm buồn của cổ phiếu AI trên sàn chứng khoán: Những 'gã khổng lồ' FPT, DGC bỏ lỡ bữa tiệc

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo