'Cơn sốt' trà chanh giã tay, khách muốn mua phải xếp hàng lấy số

Tiểu An - 17/11/2023 07:58 (GMT+7)

(VNF) - Sau cơn sốt bánh đồng xu phô mai, tiếp tục có thêm món mới gia nhập 'cuộc đua trào lưu' mang tên trà chanh giã tay.

VNF
Nhờ hương vị và cách pha chế thú vị mà trà chanh giã tay rất thu hút khách hàng. 

Những ngày qua, từ khóa 'trà chanh giã tay' đã gây bão cộng đồng mạng đặc biệt là trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Nhiều người không ngại xếp hàng cả giờ đồng hồ để được trải nghiệm thức uống 'hot trend' này.

Tại các con phố trên các tuyến đường TP. Hà Nội, đã bắt đầu xuất hiện những chiếc xe di động bán trà chanh giã tay, nằm rải rác ở một số khu vực đông người qua lại như đường Quảng Bá (Tây Hồ), Xã Đàn (Đống Đa), Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân). Cảnh tượng chung thường thấy ở các điểm này là khá nhiều người xếp hàng chờ mua.

Bắt trend món trà chanh giã tay, Quốc Anh - chàng trai 24 tuổi nói dù không phải là tín đồ của trà chanh nhưng vẫn chấp nhận chờ đợi lâu vì tò mò sau khi xem một số video trên mạng xã hội. Anh chạy xe 10km từ nhà ở Đống Đa đến nơi thấy có hơn 40 người đang đứng đợi. Cửa hàng có hai nhân viên giã chanh pha trà, thời gian hai đến ba phút mỗi cốc, giá bán 25.000 đồng.

"Điểm đặc biệt là những cốc trà chanh ngon, mát lạnh này được giã bằng tay", Quốc Anh nói. Anh cho biết trà chanh giã tay có vị chua ngọt, điểm nhấn là mùi thơm khác lạ.

Món trà chanh giã tay đang hot 'rần rần' trên mạng xã hội. 

Không chỉ xuất hiện trên mạng xã hội, món trà chanh giã tay còn được nhiều người lựa chọn làm thức uống để đầu tư mở hàng kinh doanh.

Chị Việt Anh, chủ của 2 cơ sở trà chanh giã tay trên phố Quảng Bá và Quán Thánh (Hà Nội) chia sẻ, ban đầu khi chị thấy thức uống này nổi ở bên Trung Quốc, chị cũng áp dụng và được mọi người đón nhận rất nồng nhiệt. Điều đặc biệt, khi quả chanh nước hoa này được giã đều tay, ủ với trà lài, siro đường sẽ cho ra một thức uống thơm, ngon, mát. Và cực kỳ healthy. 

“Từ khi phát triển mô hình này, gia đình tôi không cần phải tốn chi phí đi tập Gym mà vẫn thấy cơ thể khỏe mạnh vì giã chanh suốt cả ngày”, chị Việt Anh nói đùa. 

Món trà chanh giã tay đang dần phổ biến với khách hàng Việt Nam.

Anh Huyên, nhân viên quán trà chanh giã tay tại Quảng Bá (Tây Hồ) cho biết, ngày thường quán sẽ đông khách vào khoảng 20h - 22h, khách xếp hàng dài dằng dặc mới có thể mua được. Anh cho biết chanh Việt Nam có giá 20.000-30.000 đồng một kg nhưng chanh Quảng Đông có giá đắt gấp ba lần. Mỗi ngày cửa tiệm tiêu thụ 40kg chanh cho thức uống này.

Không chỉ đối tượng khách hàng chính là các bạn trẻ, các bạn nhỏ cũng rất ‘mê’ món đồ uống độc đáo này. 

Các em nhỏ cũng rất thích món đồ uống này.

Xếp hàng trước cửa quán anh Hảo, Thảo Nguyên phải đợi 5 phút mới đến lượt. Cô gái nói trải nghiệm là xứng đáng bởi vị lạ, mùi chanh thoảng thoảng không nồng, vỏ chanh không đắng, hậu vị ngọt.

"Dù chỉ là làm theo phong trào nhưng mình thấy món trà chanh giã tay rất ngon, mát lạnh, có vị chua thanh phù hợp để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng", Thảo Nguyên cho hay. 

Cùng chuyên mục
Tin khác