Công bố quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho startup tại Prototype Day 2018

Anh Hùng - 18/10/2018 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Lotte Accelerator và VSV Accelerator (VSVA) sẽ ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm dành riêng cho startup tại giai đoạn đầu nhằm phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp của TP. Hồ Chí Minh và các dự án tham gia SpeedUp.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo (SpeedUp) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016-2020 cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Trong đó, VSVA là đơn vị cùng tham gia kết nối các doanh nghiệp với Sở KH&CN qua chương trình này.

Prototype Day 2018 là chương trình Công bố Hợp tác chiến lược 3 bên giữa Lotte Accelerator, Vietnam Silicon Valley Accelerato nhằm thúc đẩy thị trường vốn đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng; đồng thời sự kiện cũng thúc đẩy ươm tạo các dự án khởi nghiệp trong chương trình SpeedUp tại TP. HCM và mở rộng ra quốc tế.


8 startup tiềm năng được VSVA & Lotte Accelerator lựa chọn và quyết định đầu tư gồm gồm: Tubbudd, Alobase, Up Beat, Cam Kỳ Yến, Famus, Saga Media, Smilee, Bitglim

Sự kiện này đánh đấu sự thành công ban đầu của mô hình nói trên. Khoản đầu tư của Lotte cùng sự kết nối từ Sở KHCN TP. HCM thông qua SpeedUp đã giúp các dự án khởi nghiệp phát triển rất tốt cả về quy mô lẫn những đóng góp cho xã hội.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư sớm tiếp cận 8 startup tiềm năng được VSVA & Lotte Accelerator lựa chọn và quyết định đầu tư sau quá trình đánh giá hồ sơ của hơn 200 công ty, gồm: Tubbudd, Alobase, Up Beat, Cam Kỳ Yến, Famus, Saga Media, Smilee, Bitglim. Các startup này sẽ nhận đầu tư matching fund từ Sở KHCN TP HCM thông qua chương trình SpeedUp.

Lotte Accelerator, VSV Accelerator và Sở KH&CN TP. HCM kỳ vọng bắt đầu từ sự hợp tác chiến lược này này sẽ tạo ra một hành lang mới để các tập đoàn trong và ngoài nước đầu tư vào startup Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng thông qua việc hợp tác với các tổ chức thúc đẩy kinh doanh. Đồng thời, VSVA hy vọng Tập đoàn Lotte sẽ tăng thêm số tiền đầu tư để có thể đầu tư cho nhiều nhóm startups hơn.

Năm 2016 và 2017, đã có 9 nhóm Startup của VSVA được tham gia chương trình SpeedUp. Trong năm 2018 VSVA có thêm 8 nhóm nữa tham gia SpeedUp. Với nỗ lực mở rộng ra quốc tế, VSVA sẽ đưa các nhóm startups tham gia SpeedUp đi gọi vốn tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 4/2019.

Cùng chuyên mục
Anthropic bắt tay SpaceX: Liên minh AI mới làm rung chuyển Thung lũng Silicon

Anthropic bắt tay SpaceX: Liên minh AI mới làm rung chuyển Thung lũng Silicon

07/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh Anthropic và SpaceX không chỉ là một thương vụ hạ tầng, mà AI đang trở thành cuộc cạnh tranh về năng lượng, dữ liệu, chip bán dẫn và cả không gian vũ trụ.

Tập đoàn công nghệ sa thải hàng vạn nhân sự: AI có phải là nguyên nhân chính?

Tập đoàn công nghệ sa thải hàng vạn nhân sự: AI có phải là nguyên nhân chính?

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc đang lặng lẽ sa thải, một xu hướng phản chiếu rõ nét những gì đang diễn ra tại Thung lũng Silicon.

Vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vốn hóa, Samsung 'hốt bạc' giữa cơn thịnh nộ của AI

Vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vốn hóa, Samsung 'hốt bạc' giữa cơn thịnh nộ của AI

06/05/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chip trí tuệ nhân tạo đang tái định hình bản đồ công nghệ toàn cầu và Samsung Electronics vừa trở thành một trong những người hưởng lợi lớn nhất.

iPhone 17 thống trị toàn cầu: Apple chiếm trọn ngôi vương đầy thách thức

iPhone 17 thống trị toàn cầu: Apple chiếm trọn ngôi vương đầy thách thức

06/05/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Bốn mẫu iPhone, trong đó đứng đầu là iPhone 17 và năm đại diện dòng Galaxy A của Samsung cùng góp mặt trong top 10 smartphone bán chạy nhất quý I/2026.

Hành trình Big Tech: Công thức cộng đồng nhập cư tạo giá trị cho 1 quốc gia

Hành trình Big Tech: Công thức cộng đồng nhập cư tạo giá trị cho 1 quốc gia

05/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại các Big Tech Mỹ, hành trình của mỗi cá nhân lại phản chiếu một câu chuyện lớn: cách một cộng đồng nhập cư dần tạo ra giá trị cho một quốc gia, rồi mang giá trị đó quay trở lại quê hương.

Cuộc đua hút nhân tài AI tại Việt Nam: Lương 100 triệu đồng chưa phải tất cả

Cuộc đua hút nhân tài AI tại Việt Nam: Lương 100 triệu đồng chưa phải tất cả

05/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các kỹ sư AI ngày càng bị thu hút bởi sự tự chủ, khi các công ty nhỏ cạnh tranh với các tập đoàn lớn để giành lấy nguồn nhân lực khan hiếm.

Lầu Năm Góc ‘bắt tay’ Big Tech, loại Anthropic khỏi cuộc chơi AI quân sự

Lầu Năm Góc ‘bắt tay’ Big Tech, loại Anthropic khỏi cuộc chơi AI quân sự

05/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận chiến lược với Big Tech nhằm tăng tốc quân đội “AI-first”, đồng thời mang lại cho chính quyền Trump một lợi thế đàm phán đáng kể với Anthropic.

Apple và ‘canh bạc’ những sản phẩm không tưởng dưới thời John Ternus

Apple và ‘canh bạc’ những sản phẩm không tưởng dưới thời John Ternus

04/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chiến lược đặt cược vào những ý tưởng táo bạo có thể định hình lại tương lai của gã khổng lồ công nghệ Apple dưới thời John Ternus.

30.000 tài khoản Facebook bị chiếm đoạt, dữ liệu bị rao bán trên chợ đen

30.000 tài khoản Facebook bị chiếm đoạt, dữ liệu bị rao bán trên chợ đen

03/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 30.000 tài khoản Facebook Business được cho là đã bị chiếm đoạt trong một chiến dịch lừa đảo quy mô lớn do nhóm tin tặc triển khai.

Giá iPhone 18 Pro và 18 Pro Max lộ diện, siêu phẩm iPhone gập chào hàng

Giá iPhone 18 Pro và 18 Pro Max lộ diện, siêu phẩm iPhone gập chào hàng

03/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - iPhone 18 Pro được đồn đoán sẽ lần đầu tiên có tùy chọn 2TB. Nhưng điều bất ngờ nằm ở việc Apple có thể có bước đi khôn ngoan về giá.

'Ngạt thở' vì thiếu nguồn khí quan trọng: Từ Đài Loan tới Mỹ lên kế hoạch ứng phó

'Ngạt thở' vì thiếu nguồn khí quan trọng: Từ Đài Loan tới Mỹ lên kế hoạch ứng phó

02/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thiếu hụt heli đang siết chặt chuỗi cung ứng chip toàn cầu khi xung đột Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung. Các tập đoàn công nghệ lớn từ Đài Loan tới Mỹ đã cảnh báo nguy cơ giảm sản lượng, với tác động lan sang nhiều ngành như ô tô, điện tử và smartphone.

‘Ông lớn' viễn thông Nhật Bản KDDI thâm nhập thị trường di động Việt Nam

‘Ông lớn' viễn thông Nhật Bản KDDI thâm nhập thị trường di động Việt Nam

01/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các đối tác đang phối hợp ra mắt một thương hiệu trả trước Povo 2.0 nhằm thu hút nhóm khách hàng trẻ tuổi hơn.

Agribank phối hợp Quảng Ninh thí điểm Kiosk thông minh tại Trung tâm hành chính công

Agribank phối hợp Quảng Ninh thí điểm Kiosk thông minh tại Trung tâm hành chính công

30/04/26 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/4, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) ra mắt mô hình Kiosk thông minh và hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, đưa dịch vụ công số đến gần hơn với người dân.

Samsung thu lãi kỷ lục gấp 8 lần nhờ 'cơn sốt' AI

Samsung thu lãi kỷ lục gấp 8 lần nhờ 'cơn sốt' AI

30/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận quý I/2026 của Samsung tăng vọt hơn 8 lần, vượt xa dự báo, nhờ sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nhu cầu chip nhớ.

Thương vụ Meta – Manus khó đảo ngược: Bắc Kinh bất lực trong cuộc chiến chip với Mỹ?

Thương vụ Meta – Manus khó đảo ngược: Bắc Kinh bất lực trong cuộc chiến chip với Mỹ?

30/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Vụ việc Meta – Manus phản ánh cuộc cạnh tranh AI Mỹ - Trung đã vượt xa phạm vi chip và mô hình, chiến trường mới đang nằm ở kỹ thuật triển khai và thiết kế sản phẩm.

Viettel High Tech nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Viettel High Tech nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

29/04/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 29/4, Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech - VHT) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống.

Từ bỏ thương hiệu điện máy gia dụng Hitachi, ông lớn Nhật Bản lãi đậm nhờ trí tuệ nhân tạo

Từ bỏ thương hiệu điện máy gia dụng Hitachi, ông lớn Nhật Bản lãi đậm nhờ trí tuệ nhân tạo

29/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi ghi nhận lợi nhuận cao nhất lịch sử, Hitachi đang đẩy mạnh chiến lược kết hợp trí tuệ nhân tạo với hạ tầng công nghiệp, đồng thời hoàn tất quá trình chuyển đổi sang mô hình B2B bằng việc thoái vốn khỏi mảng gia dụng và mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng dài hạn.

Bộ KH&CN muốn được giao quyền sở hữu vốn nhà nước tại VNPT

Bộ KH&CN muốn được giao quyền sở hữu vốn nhà nước tại VNPT

29/04/26 12:36 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về cơ quan này.

Kỷ nguyên AI: Cơ hội nghìn tỷ USD và những rủi ro chưa từng có

Kỷ nguyên AI: Cơ hội nghìn tỷ USD và những rủi ro chưa từng có

29/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo đang mở ra cơ hội tăng trưởng quy mô nghìn tỷ USD cho kinh tế toàn cầu và Việt Nam, song đi cùng là áp lực bảo mật dữ liệu và an ninh hệ thống ngày càng gia tăng. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không kiểm soát tốt rủi ro, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, hệ lụy đối với nền kinh tế có thể rất lớn.

Công nghệ AI trở thành 'mắt thần' tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Công nghệ AI trở thành 'mắt thần' tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

28/04/26 16:20 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một giây, hệ thống camera trí tuệ nhân tạo tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có thể nhận diện khuôn mặt, xác thực danh tính và phát hiện các dấu hiệu xâm nhập bất thường. Công nghệ này đang trở thành “lá chắn số”, hỗ trợ kiểm soát an ninh và an toàn vận hành tại một trong những công trình năng lượng quan trọng nhất cả nước.

Trung Quốc chặn vụ thâu tóm Manus 2 tỷ USD của Meta, gửi thông điệp răn đe tới Mỹ

Trung Quốc chặn vụ thâu tóm Manus 2 tỷ USD của Meta, gửi thông điệp răn đe tới Mỹ

28/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc siết chặt kiểm soát đối với các lĩnh vực then chốt như trí tuệ nhân tạo và bán dẫn giữa làn sóng đối đầu Mỹ – Trung.

Tài sản số bùng nổ: Cảnh báo 'lỗ hổng rủi ro không nằm ở công nghệ'

Tài sản số bùng nổ: Cảnh báo 'lỗ hổng rủi ro không nằm ở công nghệ'

28/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tài sản số đang kéo theo hàng loạt rủi ro mới, không chỉ ở cấp độ công nghệ mà còn đến từ con người và quy trình vận hành. Theo TS. Đỗ Văn Thuật, nếu không sớm hoàn thiện khung pháp lý minh bạch và cơ chế quản trị phù hợp, những “lỗ hổng ngoài công nghệ” này có thể trở thành điểm yếu lớn nhất, đe dọa sự ổn định của toàn thị trường.

iPhone 17 đồng loạt giảm giá sau hơn nửa năm lên kệ

iPhone 17 đồng loạt giảm giá sau hơn nửa năm lên kệ

27/04/26 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn nửa năm mở bán, dòng iPhone 17 đang được các hệ thống bán lẻ đồng loạt điều chỉnh giảm giá nhằm kích cầu thị trường.

Khởi nghiệp từ con số 0, hai anh em thành tỷ phú USD nhờ ‘đào’ trúng mỏ mới

Khởi nghiệp từ con số 0, hai anh em thành tỷ phú USD nhờ ‘đào’ trúng mỏ mới

27/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đặt cược sớm vào linh kiện cốt lõi, 2 anh em người Trung Quốc đứng sau nhà sản xuất khớp robot Leaderdrive trở thành tỷ phú.

Tin khác
Rủi ro an ninh mạng ngày càng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh

Rủi ro an ninh mạng ngày càng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh

(VNF) - Các yêu cầu về an ninh mạng ngày càng đặt trọng tâm vào khả năng kiểm soát, truy vết và phản ứng theo thời gian thực. Điều này không chỉ là yêu cầu về hệ thống, mà là yêu cầu về năng lực vận hành.

Anthropic bắt tay SpaceX: Liên minh AI mới làm rung chuyển Thung lũng Silicon

Anthropic bắt tay SpaceX: Liên minh AI mới làm rung chuyển Thung lũng Silicon

Tập đoàn công nghệ sa thải hàng vạn nhân sự: AI có phải là nguyên nhân chính?

Tập đoàn công nghệ sa thải hàng vạn nhân sự: AI có phải là nguyên nhân chính?

Vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vốn hóa, Samsung 'hốt bạc' giữa cơn thịnh nộ của AI

Vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vốn hóa, Samsung 'hốt bạc' giữa cơn thịnh nộ của AI

iPhone 17 thống trị toàn cầu: Apple chiếm trọn ngôi vương đầy thách thức

iPhone 17 thống trị toàn cầu: Apple chiếm trọn ngôi vương đầy thách thức

Hành trình Big Tech: Công thức cộng đồng nhập cư tạo giá trị cho 1 quốc gia

Hành trình Big Tech: Công thức cộng đồng nhập cư tạo giá trị cho 1 quốc gia

Cuộc đua hút nhân tài AI tại Việt Nam: Lương 100 triệu đồng chưa phải tất cả

Cuộc đua hút nhân tài AI tại Việt Nam: Lương 100 triệu đồng chưa phải tất cả

Lầu Năm Góc ‘bắt tay’ Big Tech, loại Anthropic khỏi cuộc chơi AI quân sự

Lầu Năm Góc ‘bắt tay’ Big Tech, loại Anthropic khỏi cuộc chơi AI quân sự

Apple và ‘canh bạc’ những sản phẩm không tưởng dưới thời John Ternus

Apple và ‘canh bạc’ những sản phẩm không tưởng dưới thời John Ternus

30.000 tài khoản Facebook bị chiếm đoạt, dữ liệu bị rao bán trên chợ đen

30.000 tài khoản Facebook bị chiếm đoạt, dữ liệu bị rao bán trên chợ đen

Giá iPhone 18 Pro và 18 Pro Max lộ diện, siêu phẩm iPhone gập chào hàng

Giá iPhone 18 Pro và 18 Pro Max lộ diện, siêu phẩm iPhone gập chào hàng

'Ngạt thở' vì thiếu nguồn khí quan trọng: Từ Đài Loan tới Mỹ lên kế hoạch ứng phó

'Ngạt thở' vì thiếu nguồn khí quan trọng: Từ Đài Loan tới Mỹ lên kế hoạch ứng phó

‘Ông lớn' viễn thông Nhật Bản KDDI thâm nhập thị trường di động Việt Nam

‘Ông lớn' viễn thông Nhật Bản KDDI thâm nhập thị trường di động Việt Nam

Agribank phối hợp Quảng Ninh thí điểm Kiosk thông minh tại Trung tâm hành chính công

Agribank phối hợp Quảng Ninh thí điểm Kiosk thông minh tại Trung tâm hành chính công

Samsung thu lãi kỷ lục gấp 8 lần nhờ 'cơn sốt' AI

Samsung thu lãi kỷ lục gấp 8 lần nhờ 'cơn sốt' AI

Thương vụ Meta – Manus khó đảo ngược: Bắc Kinh bất lực trong cuộc chiến chip với Mỹ?

Thương vụ Meta – Manus khó đảo ngược: Bắc Kinh bất lực trong cuộc chiến chip với Mỹ?

Viettel High Tech nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Viettel High Tech nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân

Từ bỏ thương hiệu điện máy gia dụng Hitachi, ông lớn Nhật Bản lãi đậm nhờ trí tuệ nhân tạo

Từ bỏ thương hiệu điện máy gia dụng Hitachi, ông lớn Nhật Bản lãi đậm nhờ trí tuệ nhân tạo

Bộ KH&CN muốn được giao quyền sở hữu vốn nhà nước tại VNPT

Bộ KH&CN muốn được giao quyền sở hữu vốn nhà nước tại VNPT

Kỷ nguyên AI: Cơ hội nghìn tỷ USD và những rủi ro chưa từng có

Kỷ nguyên AI: Cơ hội nghìn tỷ USD và những rủi ro chưa từng có

Công nghệ AI trở thành 'mắt thần' tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Công nghệ AI trở thành 'mắt thần' tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Trung Quốc chặn vụ thâu tóm Manus 2 tỷ USD của Meta, gửi thông điệp răn đe tới Mỹ

Trung Quốc chặn vụ thâu tóm Manus 2 tỷ USD của Meta, gửi thông điệp răn đe tới Mỹ

Tài sản số bùng nổ: Cảnh báo 'lỗ hổng rủi ro không nằm ở công nghệ'

Tài sản số bùng nổ: Cảnh báo 'lỗ hổng rủi ro không nằm ở công nghệ'

iPhone 17 đồng loạt giảm giá sau hơn nửa năm lên kệ

iPhone 17 đồng loạt giảm giá sau hơn nửa năm lên kệ

Khởi nghiệp từ con số 0, hai anh em thành tỷ phú USD nhờ ‘đào’ trúng mỏ mới

Khởi nghiệp từ con số 0, hai anh em thành tỷ phú USD nhờ ‘đào’ trúng mỏ mới

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

Hiện trạng 2 tuyến cao tốc 37.000 tỷ nối Lạng Sơn với Cao Bằng

(VNF) - Tại 2 dự án cao tốc trọng điểm Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn) và Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), các đơn vị thi công đang nỗ lực từng ngày để thúc đẩy tiến độ. Nhà đầu tư và nhà thầu thể hiện quyết tâm rất lớn trong việc khắc phục khó khăn, tổ chức thi công với mục tiêu đưa dự án về đích trong năm 2026.