Công ty Xây dựng giao thông AH gian lận đấu thầu tại Quảng Nam như thế nào?

Nhuệ Lộc - 17/03/2022 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời gian nộp hồ sơ đấu thầu, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH đã có hành vi không trung thực trong việc lập hồ sơ, tài liệu để tham gia dự thầu đối với 2 hợp đồng.

VNF
Công ty Xây dựng giao thông AH gian lận đấu thầu tại Quảng Nam như thế nào? Ảnh minh hoạ.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, gói thầu sửa chữa mặt đường các đoạn từ Km 51+713 đến Km 53+867; Km 55+564 đến Km 56+197; Km 58+840 đến Km 62+090 trên tuyến Quốc lộ 14D tỉnh Quảng Nam do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.

Gói thầu này được Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam tổ chức đấu thầu qua mạng. Sau khi mở thầu, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH và Công ty TNHH MTV Duy Dũng đã tham gia dự thầu . 

Tại đây, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH đã có hành vi không trung thực trong việc lập hồ sơ, tài liệu để tham gia dự thầu đối với 2 hợp đồng.

Cụ thể, tại hợp đồng nguyên tắc số 12/HĐNT ngày 20/4/2021 (về việc thuê thiết bị thi công), nhà thầu này đã sử dụng công nghệ cắt ghép, sao chụp và chỉnh sửa từ bản gốc hợp đồng số 12/2020/HĐNT ngày 26/6/2020 (đã được nhà thầu sử dụng trong quá trình tham dự một gói thầu khác do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư).

Việc này đã được phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam giám định và xác nhận tại Công văn số 64/PC09 ngày 09/6/2021.

Tiếp theo, với hợp đồng nguyên tắc số 23/HĐNT ngày 23/4/2021 (về việc thuê thiết bị thi công), tài liệu này không đúng tài liệu gốc đã được Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi ký kết. Việc này đã được Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Ngãi cung cấp và xác nhận bằng Văn bản số 90/TC-KTKH QLGT ngày 25/5/2021.

Sau khi phát hiện gian lận trên, Sở Giao thông Vận tải đã có ý kiến và bên mời thầu cũng yêu cầu nhà thầu làm rõ theo đề nghị của chủ đầu tư về các hợp đồng. Nội dung công văn này yêu cầu làm rõ gói thầu thi công xây lắp; công trình: Sửa chữa mặt đường các đoạn từ Km51+713-Km53+867; Km55+564- Km56+197; Km58+840-Km62+090 trên tuyến QL 14D, tỉnh Quảng Nam. 

Ngày 26/5/2021, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH có văn bản trả lời công văn số 773/BQLGT-QLDA3 của Ban QLDA ĐTXD các CTGT khẳng định các hợp đồng nguyên tắc nhà thầu sử dụng đều là bản gốc. 

Đến ngày 13/9/2021, Sở Giao thông Vận tải gửi công văn số 2873/SGTVT - KCHT kết luận Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH đã có hành vi gian lận trong đấu thầu, vi phạm điểm c, khoản 4, Điều 89 Luật đấu thầu năm 2013.

Cùng với đó, Sở đã đề xuất xử lý cấm doanh nghiệp này tham gia đấu thầu 3 năm, đối với các dự án, dự toán mua sắm trong phạm vi quản lý của UBND tỉnh Quảng Nam. 

Ngày 15/9/2021, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 1262/VPUBND-KTN về việc xử lý nhà thầu vi phạm Luật Đấu thầu, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu xử lý đơn vị vi phạm Luật Đấu thầu theo thẩm quyền, đúng quy định. 

Sau khi tiếp nhận văn bản của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiến hành mời làm việc với Sở Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH. Tuy nhiên khi đến thời gian họp, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH đã vắng mặt, với lý do là không nhận được giấy mời. 

Tại cuộc họp ngày 20/10/2021, các bên dự họp đã thống nhất nội dung: trên cơ sở hành vi vi phạm quy định của Luật Đấu thầu đã được Sở Giao thông Vận tải xác định và kết luận, Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét và kiến nghị UBND tỉnh xử lý vi phạm theo đúng quy định. 

Ngày 29/10/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư có tờ trình số 243/TTrSKHĐT đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam xử lý vi phạm trong hoạt động đấu thầu. Đồng thời, đơn vị này cũng kiến nghị UBND tỉnh này xem xét ban hành quyết định cấm tham gia hoạt động đấu thầu quy định tại khoản 1, Điều 122 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu. 

Ngày 2/11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 3163/QĐ-UBND về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH. 

Theo đó, tỉnh này cấm Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH tham gia đấu thầu 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu. 

Trước đó, VietnamFinance thông tin, sau khi tiếp nhận quyết định cấm thầu, Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH đã có văn bản khiếu nại. Công ty cho rằng Quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 02/11/2021 của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam “là quá nặng nề, không phù hợp với quy định pháp luật và xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích của công ty”.

Doanh nghiệp này đề nghị chủ tịch tỉnh Quảng Nam “xem xét lại một cách khách quan nội dung của Quyết định số 3163/QĐ-UBND ngày 02/11/2021 về việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH”.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc cấm tham gia hoạt động đấu thầu đối với Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH là đúng quy định của pháp luật.

Chình vì vậy, địa phương này không công nhận nội dung khiếu nại của Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH.

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

03/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một ngày lao dốc, giá vàng trong nước rục rịch tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 3/12.

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến ngày 4/12/2025 với các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP. HCM – Côn Đảo.

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á -  Israel

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á - Israel

02/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là một hiệp định thương mại tự do thông thường, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) có ý nghĩa chiến lược khi tạo cầu nối giữa Việt Nam – trung tâm sản xuất của châu Á và Israel – quốc gia đi đầu về đổi mới sáng tạo.

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

02/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - FE CREDIT tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam khi xuất sắc đạt giải vàng ở hạng mục O2O/New Retail/Innovative & New Tech Sales Channels và Giải Đồng ở hạng mục Real-time Marketing trong khuôn khổ MMA Smarties Vietnam 2025.

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

02/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 28/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán UP (UPSC) tổ chức thành công tọa đàm “Dealmakers Forum: Kết nối cơ hội - Dẫn dắt thị trường M&A”.

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

02/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Toyota Innova Cross phiên bản giá rẻ, Subaru Forester thế hệ mới, bộ đôi xe điện siêu sang của Maserati và "tân binh" Mitsubishi Destinator là các mẫu xe mới vừa ra mắt thị trường dịp cuối năm.

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

02/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên tăng sốc, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra, đánh mất mốc cao kỷ lục.

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

01/12/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

01/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

01/12/25 08:40 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xuất khẩu sang các thị trường chính truyền thống đang gặp khó, thị trường Israel nổi lên như một điểm sáng thay thế đầy tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam, theo nhận định của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam).

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

01/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, lên mức 155,2 triệu đồng/lượng - mức cao nhất từ trước đến nay.

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

30/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

30/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

30/11/25 08:22 (GMT+7)

(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

30/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

29/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngành logistics Việt Nam được kỳ vọng trở thành “huyết mạch” kết nối kinh tế, giảm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

29/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

29/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, chính thức chinh phục mốc cao nhất từ trước đến nay.

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

28/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Các ưu đãi thuế quan từ FTA giúp giảm chi phí, mở rộng cơ hội xuất khẩu và thu hút dòng vốn FDI chất lượng vào chế biến chế tạo.

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

28/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

28/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ vọt tăng trở lại, vượt mốc 154 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 28/11.

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

27/11/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

27/11/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.

Tin khác
SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

SUV 7 chỗ: Hyundai SantaFe hybrid có gì cạnh tranh ‘vua phân khúc’ Ford Everest

(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/12: Tăng trở lại, tiến sát mốc 155 triệu/lượng

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

Vietjet triển khai ưu đãi bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với ‘3 ngày vàng’

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á -  Israel

VIFTA đặt Việt Nam thành cầu nối Châu Á - Israel

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

FE CREDIT ghi dấu ấn với loạt giải thưởng uy tín

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Chứng khoán UP thúc đẩy kết nối M&A, kỳ vọng nâng tầm thị trường qua tọa đàm Dealmakers Forum 2025

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Loạt ô tô mới ra mắt dịp cuối năm: Giá rẻ hơn, khách hàng tha hồ chọn

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

Giá vàng hôm nay 2/12: Bất ngờ giảm mạnh, mất mốc kỷ lục

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

TS Nguyễn Thị Phương Thảo: ‘Chị em chính là những nữ chiến binh thầm lặng của kinh tế tư nhân’

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Khát vọng đưa ngành kim hoàn TP. HCM vươn tầm châu Á

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

Tìm 'khoảng trống' để tăng tốc xuất khẩu cá ngừ sang Israel

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng hôm nay 1/12: Vượt 155 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Sau vàng, giá bạc tăng dựng đứng, kim loại quý vào sóng biến động mạnh

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Bán hàng online thu 51 tỷ đồng, chủ hộ ở Tuyên Quang chỉ khai 308 triệu đồng

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Săn tiền cổ suốt 3 thập kỷ, có tờ người đàn ông Ninh Bình phải mua giá 60 triệu

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Giá vàng lập đỉnh mới, tăng hơn 70 triệu/lượng từ đầu năm đến nay

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Logistics Việt Nam đối diện bài toán thiếu dữ liệu, chậm chuyển đổi số

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Xuất nhập khẩu cán mốc 800 tỷ USD: 'Việt Nam sẽ vượt Ấn Độ trong 1-2 năm tới'

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng hôm nay 29/11: Tăng chóng mặt, đạt mốc cao nhất từ trước đến nay

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Lợi thế FTA đưa kim ngạch xuất nhập khẩu cao nhất lịch sử, thặng dư gần 20 tỷ USD

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vonfram vượt đỉnh 14 năm sẽ giúp tối ưu lợi nhuận của Masan High-Tech Materials?

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/11: Bất ngờ tăng nóng, vượt 154 triệu/lượng

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

Ströman: Bảo chứng vật tư kịp thời cho mọi công trình

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

T&T Group hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.