Tài chính

Cục Hải quan TP. HCM đề nghị chấm dứt kho chứa hàng miễn thuế của NASCO

(VNF) - Cục Hải quan TP. HCM vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Hải quan xem xét ra quyết định chấm dứt hoạt động kho chứa hàng miễn thuế của Công ty NASCO, đồng thời xem xét công nhận kinh doanh hàng miễn thuế cho Công ty VACS theo quy định.

Cục Hải quan TP. HCM đề nghị chấm dứt kho chứa hàng miễn thuế của NASCO

Một cửa hàng miễn thuế của NASCO

Theo Cục Hải quan TP. HCM, qua kiểm tra thực tế xác định kho chứa hàng miễn thuế của Công ty TNHH MTV Suất ăn hàng không Việt Nam (VACS) là kho chứa hàng miễn thuế của Công ty Cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) trước đây được Tổng cục Hải quan công nhận.

Các tờ khai nhập của NASCO từ ngày 1/9/2016 đến 31/10/2017 đã thanh toán xong và thực hiện tái xuất đối với toàn bộ hàng tồn tại kho miễn thuế.

Do đó, Cục Hải quan TP. HCM đề nghị Tổng cục Hải quan xem xét ra quyết định chấm dứt hoạt động của kho chứa hàng miễn thuế của NASCO và xem xét về việc công nhận kinh doanh hàng miễn thuế của VACS theo quy đinh.

Địa điểm kho chứa hàng miễn thuế của VACS đặt tại trụ sở của công ty, trong khu vực tiếp giáp sân đỗ tàu bay. Kho có tường rào bằng gạch, lưới mắt cáo cao 4m ngân cách khu vực xung quanh, với diện tích là 103,5m2.

Kho hàng miễn thuế này có hướng Đông giáp tòa nhà văn phòng Tổng công ty hàng không Việt Nam; hướng Tây giáp sân đỗ tàu bay xuất nhập cảnh; hướng Nam giáp với kho hàng của Tổng công ty hàng không Việt Nam; hướng Bắc giáp tòa nhà Cảng vụ hàng không miền Nam.

Ngoài ra, doanh nghiệp trang bị 4 camera trong kho chứa hàng miễn thuế, đáp ứng các điều kiện như quan sát được các vị trí trong kho chứa hàng miễn thuế; hình ảnh quan sát được vào tất cả các thời điểm trong ngày; dữ liệu về hình ảnh camera được lưu giữ 12 tháng.

Đồng thời, hệ thống camera được kết nối trực tiếp cơ quan hải quan quản lý thông qua địa chỉ IP: http://113.161.71.13 công ty sẽ cấp user, password để cơ quan hải quan xem camera của kho chứa hàng miễn thế ngay khi có quyết định công nhận.

Tiền thân của Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài từng là công ty con của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) được thành lập năm 1993. Công ty được cổ phần hoá năm 2006.

NASCO hoạt động kinh doanh chính là kinh doanh dịch vụ nhà hàng - phòng chờ, vận tải bằng ôtô (Airport bus và Airport taxi), bán hàng hóa lưu niệm và hàng miễn thuế tại sân bay Nội Bài. Hiện công ty đang sở hữu thương hiệu Airport Taxi, Airport Bus hoạt động chủ yếu tại khu vực Nội Bài.

Hiện tại NASCO đang là doanh nghiệp duy nhất tại sân bay Nội Bài kinh doanh dịch vụ phòng khách hạng thương gia có thiết kế và nội thất đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên.

Tin mới lên