Thị trường

Cục Hàng không 'tuýt còi' Bamboo Airways vì bán vé không đúng với slot được cấp

(VNF) - Qua công tác kiểm tra, Cục Hàng không Việt Nam phát hiện Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có hiện tượng mở bán vé không đúng với slot được xác nhận.

Cục Hàng không 'tuýt còi' Bamboo Airways vì bán vé không đúng với slot được cấp

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways dừng ngay việc mở bán vé không đúng với slot được xác nhận.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản số yêu cầu Bamboo Airways thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng với slot (số lượt cất hạ cánh) đã được xác nhận.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, qua công tác kiểm tra, giám sát việc mở bán vé của các hãng hàng không, cơ quan này phát hiện Bamboo Airways có hiện tượng mở bán không đúng với slot đươc xác nhận.
 
Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways phải dừng ngay việc mở bán vé không đúng với slot được xác nhận.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán vé của Bamboo Airways và sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện tái phạm.

Trước đó, vào dịp gần Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam cũng phát hiện Bamboo Airways thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng slot đã được xác nhận.

Thời điểm đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways khẩn trương dừng ngay việc mở bán vé vượt quá slot đã được xác nhận. Trường hợp hãng vẫn tiếp tục mở bán vượt quá slot được xác nhận, Cục Hàng không Việt Nam cũng khẳng định sẽ không cấp phép bay và xác nhận slot tăng chuyến cho giai đoạn lịch bay mùa kế tiếp.

Tin mới lên