Thị trường

Cục hàng không Việt Nam đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

(VNF) - Cục hàng không Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa sau thời gian thí điểm áp dụng quy định tổ chức vận tải hàng không từ ngày 10 đến ngày 20/10.

Cục hàng không Việt Nam đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

Cục hàng không Việt Nam đề xuất kế hoạch bay thường lệ sau ngày 20/10

Theo đề xuất này, kế hoạch triển khai các đường bay thường lệ trong giai đoạn từ ngày 21/10 đến 30/11 dự kiến áp dụng trên 3 đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP. HCM, Đà Nẵng - TP. HCM. Các tần suất trên từng đường bay đối với từng hãng hàng không không vượt quá 10% so với trung bình tuần đầu tiên tháng 4/2021 của hãng hàng không đó.

Cũng theo đề xuất của Cục hàng không Việt Nam, sẽ thực hiện 6 chuyến/ngày cho mỗi đường bay. Cụ thể, Vietnam Airlines 2 chuyến, Vietjet 2 chuyến, Bamboo Airways 1 chuyến và Pacific Airlines 1 chuyến. Các đường bay khác mỗi ngày không quá 1 chuyến khứ hồi trên mỗi đường bay đối với mỗi hãng hàng không.

Cục hàng không Việt Nam cho biết trong vòng 15 ngày kể từ khi áp dụng, Cục sẽ đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương và trên toàn quốc để đề xuất phương án điều chỉnh tần suất khai thác phù hợp.

Từ tháng 12/2021, nếu tình hình dịch bệnh tại các địa phương được kiểm soát tốt, các hãng hàng không tổ chức khai thác bình thường.

Sau giai đoạn thí điểm, đề xuất bỏ yêu cầu giãn cách ghế trên máy bay. Đây cũng là đề xuất được các hãng hàng không liên tục gửi đến cơ quan quản lý trong thời gian qua, nhằm tạo điều kiện phục vụ hành khách hiệu quả hơn.

Xem thêm: Khôi phục đường bay khứ hồi Điện Biên - Hà Nội từ ngày 13/10

Tin mới lên